Cựu giám đốc Samsung cam kết sẽ không để lộ cứ bí mật công nghệ nào khi về đầu quân cho công ty Trung Quốc

13/06/2020 01:50 PM | Công nghệ

Một cựu giám đốc Samsung vừa chuyển sang đầu quân cho một công ty bán dẫn Trung Quốc khẳng định, ông sẽ không để lộ bất cứ công nghệ nào Samsung và tay các đối thủ Trung Quốc.

Cựu giám đốc Samsung cam kết sẽ không để lộ cứ bí mật công nghệ nào khi về đầu quân cho công ty Trung Quốc

Những tuyên bố trên của cựu giám đốc Chang Won-ki được đưa ra sau những lo ngại về việc ông chuyển sang đầu quân cho một công ty bán dẫn Trung Quốc.

Cựu giám đốc Samsung cam kết sẽ không để lộ cứ bí mật công nghệ nào khi về đầu quân cho công ty Trung Quốc - Ảnh 1.

Chang trước đây là chủ tịch và người điều hành chủ yếu tại thị trường Trung Quốc của Samsung. Tuy nhiên mới đây ông đã bất ngờ chuyển sang làm việc cho Eswin với tư cách phó chủ tịch hồi tháng Hai năm nay.

Đáng chú ý hơn cả khi người lãnh đạo Eswin là Wang Dongsheng, người trước đây từng là chủ tịch hãng sản xuất màn hình có tiếng của Trung Quốc là BOE, đối thủ chính của Samsung và LG.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với tờ Hankyung, Chang tuyên bố việc ông gia nhập Eswin chỉ vì tình bạn với Wang. Ông cho biết vì tình bạn, ông thậm chí từng đề xuất BOE sản xuất tấm nền LCD cho Samsung, thời điểm khi Wang còn đang là chủ tịch của BOE.

Chang cho biết thêm, Wang lần đầu tiên đề nghị hợp tác với ông vào năm 2015 nhưng ông đã từ chối. Sau khi Wang rời BOE vào năm ngoái và đề nghị Chang một lần nữa, cuối cùng ông đã quyết định chấp nhận lời mời đó vì tình bạn sâu sắc giữa hai người.

Cựu giám đốc Samsung cam kết sẽ không để lộ cứ bí mật công nghệ nào khi về đầu quân cho công ty Trung Quốc - Ảnh 2.

Chang Won-ki (bên trái) và Wang Dongsheng (bên phải)

Để trấn an những lo ngại về rò rỉ công nghệ, Chang cho biết, ông từng là kỹ sư tham gia nghiên cứu, sản xuất DRAM 1MB cho Samsung cách đây 30 năm trước. Nhưng hiện tại thì ông không nắm được các công nghệ bán dẫn mới nhất của Samsung.

Hiện tại Chang đã 66 tuổi và gần như rất ít cập nhật về công nghệ màn hình.

Chang nhấn mạnh, Samsung là một thứ gì đó rất quan trọng và ông đã từng với Wang rằng, ông sẽ không làm bất cứ điều gì gây ảnh hưởng tới Samsung nếu vào Eswin. Trong khi đó, Eswin tập trung sản xuất chip IC điều khiển màn hình, một thành phần quan trọng của tấm nền.

Tại Eswin, Chang chỉ đơn giản đóng vai trò cố vấn liên quan đến định hướng cho hoạt động kinh doanh của công ty.

Cựu giám đốc Chang Won-ki gia nhập Samsung vào năm 1981. Ông bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh bán dẫn, sau đó đứng đầu bộ phận sản xuất màn hình LCD từ 2009-2011. Lần đầu tiên ông được bổ nhiệm vai trò dẫn dắt thị trường Trung Quốc vào năm 2011 và giữ chức từ đó tới năm 2017 trước khi rời công ty.

Thiên Long

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Nerman phản pháo Shark Bình: Chúng tôi không phải kẻ "đào mỏ, bùng kèo", thương vụ chỉ đổ bể với Shark Bình, vẫn đang làm việc với Shark Phú

Startup cho biết vẫn đang tiếp tục làm việc với Shark Phú về vấn đề thẩm định dự án (Due Diligence-DD) và không hề lợi dụng Shark Tank để trục lợi truyền thông.

Bài học cuộc sống

[Video] Vốn hóa 27 ngân hàng giảm 360.000 tỷ đồng trong nửa đầu 2022, Techcombank xuống dưới VPBank, VietinBank

Techcombank từ vị trí thứ 3 tụt xuống vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng khi vốn hóa giảm tới hơn 50.000 tỷ đồng.

Cựu CEO WeFit tái xuất sau 2 năm vắng bóng: Giữ ghế CEO startup giáo dục, khẳng định sở hữu công nghệ đặc biệt mà các bên khác không có

Nguyễn Khôi tự tin cho biết tại Việt Nam, công nghệ này hiện mới chỉ xuất hiện duy nhất tại startup giáo dục Kiến Guru.

Doanh nhân – Chuyên gia nước hoa Eric Trần: “Khách hàng chỉ là số 2 thôi, bản thân tôi mới là số 1”

Được biết tới là người đầu tiên đưa “Pilates – môn thể dục của các ngôi sao” về Việt Nam, cái tên Eric Trần còn gắn liền với ViinRiic Niche Perfume – chuỗi nước hoa xa xỉ với hơn 20 thương hiệu niche quốc tế. Ấp ủ tham vọng xây dựng một “hệ sinh thái” riêng chăm sóc sức khoẻ và định hướng lifestyle cho tầng lớp thượng lưu, Eric Trần là một cá tính rất riêng trong giới doanh nhân.

Đọc thêm