Cựu giám đốc điều hành của Morgan Stanley và hành trình “bắc cầu" cho nhà đầu tư Việt

22/10/2019 05:30 PM | Kinh doanh

Khi đang nắm giữ vị trí quyền lực tại ngân hàng Morgan Stanley Hồng Kông, Kingston Lai quyết tâm từ nhiệm để … khởi nghiệp. Tuy vậy, doanh nhân từng tốt nghiệp loại xuất sắc trường Kinh tế London không hề quyết định vội vã mà xuất phát từ những hiểu biết rất sâu về tài chính.

Cựu giám đốc điều hành của Morgan Stanley và hành trình “bắc cầu" cho nhà đầu tư Việt

Quyết tâm "khởi nghiệp" khi đang ở đỉnh cao chỉ vì nhận thấy thị trường ngách

Nhận thấy nhu cầu cần phải đa dạng hoá các sản phẩm đầu tư sau nhiều năm làm việc trong địa hạt tài chính, Kingston quyết định thành lập Asia Bankers Club. Đây là nơi mà những cá nhân hoạt động trong lĩnh vực tài chính được tham dự một cộng đồng chuyên sâu về chọn lọc và quản lý tài sản, cung cấp các thông tin đặc biệt hữu ích cho các nhà đầu tư với "khẩu vị" tài chính đa dạng.

Ngoài bất động sản (BĐS), Asia Bankers Club còn có danh mục tư vấn đầu tư khá dài với những hạng mục đòi hỏi sự dày dạn của doanh nhân và sự tinh tế của nghệ sĩ như tranh cổ, đồng hồ, rượu wishky, kim cương cho đến cả ...vận động viên đua xe F1.

Cựu giám đốc điều hành của Morgan Stanley và hành trình “bắc cầu cho nhà đầu tư Việt - Ảnh 1.

Kingston tốt nghiệp loại xuất sắc trường Kinh tế London

Và riêng trong mảng BĐS, Asia Bankers Club đã sớm có được những thành quả thông qua việc tư vấn cho nhà đầu tư Hồng Kông tìm kiếm lợi nhuận với BĐS Việt Nam. Kingston hiểu rằng người Hồng Kông do có nhiều kinh nghiệm với các thương vụ tài chính quốc tế, vậy nên uy tín của các doanh nghiệp phát triển dự án là đặc biệt quan trọng.

Vì lẽ đó, Kingston đặt ra quy trình thẩm định chi tiết và chỉ hợp tác với các công BĐS có độ tin cậy cao với người Việt. Kingston hết sức tâm đắc với Asia Bankers Club khi tổ chức này một mặt giúp nhà đầu tư Hồng Kông tìm kiếm lợi nhuận từ thị trường BĐS sôi động của Việt Nam, mặt khác giúp doanh nghiệp BĐS Việt Nam "tiếp thị" sản phẩm của mình đến khách hàng quốc tế.

Đến Việt Nam và câu chuyện đúng thời điểm

Denzell chính thức được Kingston thành lập vào thời điểm mà kinh tế Việt Nam đang phát triển rất năng động và tầng lớp trung lưu cũng đang gia tăng mạnh mẽ. Điều đó đồng nghĩa với việc nhu cầu đầu tư quốc tế của người Việt cũng tăng lên do nhận thấy khả năng sinh lời cao từ BĐS nước ngoài.

Và không mất nhiều thời gian để Denzell, trong vai trò một "nhịp cầu", giúp nhà đầu tư Việt trở thành các thương nhân quốc tế, hưởng lợi đáng kể từ BĐS Hy Lạp, CH Síp, Thái Lan hay Malaysia. Như vậy, nếu Asia Bankers Club mang nhà đầu tư quốc tế đến Việt Nam thì Denzell giúp nhà đầu tư Việt Nam có được nguồn lợi tức lớn từ BĐS quốc tế, trở thành các doanh nhân toàn cầu.

Một trong các nhân tố mấu chốt gíup Denzell thành công là việc Kingston có khả năng thuyết phục các đối tác quốc tế hàng đầu hợp tác với công ty mà ông sáng lập. Đó là Lendlease nổi danh với Nhà hát Opera Sydney, Pafilia - "chủ soái" của bất động sản đảo Síp, Euroterra Capital nổi danh với chương trình "Visa vàng" của Hy Lạp hay Sansiri - doanh nghiệp với hàng loạt các đại dự án tại Thái Lan.

Doanh nhân này tin rằng chính khả năng cung cấp các dự án uy tín đã khiến cho Denzell thành công trong việc kết nối hàng trăm khách hàng Việt đầu tư hiệu quả vào BĐS nước ngoài.

Mỗi dự án là uy tín tạo dựng lâu dài

Kingston tin rằng khi quyết định giới thiệu mỗi dự án đến nhà đầu tư Việt, cũng tức là ông mang uy tín và cả tương lai của các công ty trong tay mình ra để bảo chứng.

Dẫn dự án phố tài chính TRX, Kingston tiết lộ rằng đây sẽ là trung tâm tài chính sánh ngang về đẳng cấp với bất kỳ khu vực tương tự nào trên thế giới, bao gồm cả phố Wall. Với việc dự án được liên doanh giữa tập đoàn Lendlease và Bộ Tài chính Malaysia, lại toạ lạc tại khu đất "vàng" - trung tâm thủ đô Malaysia, đây sẽ là cơ hội đầu tư rất tốt cho người Việt.

Cựu giám đốc điều hành của Morgan Stanley và hành trình “bắc cầu cho nhà đầu tư Việt - Ảnh 2.

TRX Residences hội tụ các yếu tố đầu tư khá lý tưởng

Kingston dẫn giải thêm rằng khu căn hộ TRX Residences hội tụ đầy đủ các yếu tố mà nhà đầu tư mong đợi. Khu căn hộ cao cấp được kết nối với đường hầm thông minh nối thẳng ra sân bay quốc tế. Với các doanh nhân, điều này sẽ giúp họ không cần phải lo ngại về kẹt xe hay thời tiết. Và ngoài chất lượng sống "trong mơ", TRX Residences còn giúp cư dân kết nối rất tiện lợi với khu tài chính cũ (nơi có tháp đôi Petronas), khu ẩm thực - giải trí hay trường học quốc tế.

Và với việc được "trợ lực" từ nền kinh tế vĩ mô vững vàng của Malaysia, dự án sẽ có thể đem về nguồn lợi nhuận lớn nếu nhà đầu tư quyết định "xuống tiền" từ giai đoạn đầu. Kingston nhấn mạnh rằng Malaysia có các chế tài rất tốt để hoàn tiền cho nhà đầu tư nếu dự án có kết quả không như mong đợi.

Khách hàng quan tâm đến dự án mới nhất tại Malaysia của Denzel có thể đăng ký tại đây hoặc gọi hotline 0943088808.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau khi bán bớt tài sản ở Việt Nam, CJ CGV tiếp tục phải đóng 30% rạp phim ở Hàn vì thua lỗ nặng

Quá khó khăn, CJ CGV vừa phải bán bớt tài sản, vừa phải giảm số lượng rạp phim để tồn tại.

Covid vẫn không giảm 1 đồng lương của nhân viên, CEO Nestlé Việt Nam chia sẻ: ‘Khủng hoảng là lúc cho đi, chứ không phải khi chúng ta trục lợi’

“Chúng tôi đã tăng lương đấy, chứ không phải giảm lương hay cắt lương như ở các công ty khác”, CEO Nestlé Việt Nam chia sẻ bài học quản trị đưa doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng từ đại dịch Covid-19. Trong bối cảnh thị trường nước ngoài nhiều nơi gặp khó khăn, “cứ điểm” Việt Nam đã duy trì được hoạt động, thậm chí tăng 20% sản lượng xuất khẩu…

Câu chuyện kinh doanh

Lê Hoàng Uyên Vy kể chuyện kinh doanh từ lớp 2 và bài “test” khắc nghiệt trong 3 tháng quyết định đi hay ở!

Đồng thời, Lê Hoàng Uyên Vy cũng tiết lộ 3 yếu tố quan trọng để tiến tới thành công.

Hoạt động kinh doanh chính của Hòa Bình Corp lỗ 14 tỷ đồng trong quý đầu tiên CEO sinh năm 1992 điều hành

Theo báo cáo tài chính mới được công bố, Hòa Bình Corp lỗ 14 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh chính nhưng nhờ khoản lợi nhuận khác 78 tỷ đồng nên công ty thoát lỗ sau thuế.

Đọc thêm