Cựu đệ nhất ái nữ nước Mỹ: Quyền lực, quyến rũ với phong cách riêng, từng thẳng tay từ chối vị trí chủ tịch Ngân hàng Thế giới

20/04/2022 07:47 AM | Sống

Không chỉ có tài kinh doanh chiến lược xuất chúng không kém cạnh bố mình, Ivanka Trump còn có đội ngũ riêng để xây dựng một hình ảnh chuyên nghiệp, sang trọng trước công chúng.

Ivanka Trump sinh năm 1981 trong gia đình có bố là "trùm" bất động sản Donald Trump và mẹ là Ivana, người mẫu và là vợ đầu tiên của Trump. Theo gót mẹ, Ivanka đã trở thành người mẫu từ khi còn rất trẻ. Năm 2004, cô tốt nghiệp bằng kinh tế tại Đại học Pennsylvania. Cô không chỉ xuất hiện trước truyền thông với tư cách là con gái của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump, mà còn là cố vấn đắc lực cho ông suốt những năm qua. Do vậy, Ivanka Trump thừa hưởng bộ óc nhanh nhạy và mang tầm chiến lược của cha, nhan sắc và tư duy thẩm mỹ của mẹ.

Nét đẹp quyến rũ mê hồn của cựu Đệ nhất Ái Nữ

Ngay từ thời thiếu nữ, Ivanka đã là một gương mặt nổi bật trong giới nhà giàu ở New York (Mỹ). Được học cách tham dự các sự kiện, cách giao thiệp từ sớm, Ivanka hiểu rất rõ tầm quan trọng của thời trang, cách giao tiếp sao cho lịch sự, chuyên nghiệp.

Sau này, ở tuổi trưởng thành, cô tiếp tục thành công gây dựng hình ảnh một nữ doanh nhân thành đạt, có những công ty thời trang và nữ trang của riêng mình.

Cựu đệ nhất ái nữ nước Mỹ: Quyền lực, quyến rũ với phong cách riêng, từng thẳng tay từ chối vị trí chủ tịch Ngân hàng Thế giới - Ảnh 1.

Ảnh: Vanity Fair.

Cựu đệ nhất ái nữ nước Mỹ: Quyền lực, quyến rũ với phong cách riêng, từng thẳng tay từ chối vị trí chủ tịch Ngân hàng Thế giới - Ảnh 2.

Từ những cuộc họp cho tới những cuộc viếng thăm, truyền thông, Ivanka không bao giờ gây thất vọng về khoản thời trang - phong cách.

Cựu đệ nhất ái nữ nước Mỹ: Quyền lực, quyến rũ với phong cách riêng, từng thẳng tay từ chối vị trí chủ tịch Ngân hàng Thế giới - Ảnh 3.

Vốn có gu thẩm mỹ, lại có một đội ngũ phía sau nên Ivanka Trump gần như xuất hiện hoàn hảo trong mọi hoàn cảnh.

Cựu đệ nhất ái nữ nước Mỹ: Quyền lực, quyến rũ với phong cách riêng, từng thẳng tay từ chối vị trí chủ tịch Ngân hàng Thế giới - Ảnh 4.

Ivanka Trump lựa chọn bộ đầm tông vàng nổi bật trong bữa tiệc đón tiếp của Tổng thống Colombia.

Cựu đệ nhất ái nữ nước Mỹ: Quyền lực, quyến rũ với phong cách riêng, từng thẳng tay từ chối vị trí chủ tịch Ngân hàng Thế giới - Ảnh 5.

Diện trang phục vô cùng kín đáo nhưng Ivanka Trump vẫn lộ sắc đẹp hớp hồn trong một lần đến thăm một đền thờ ở Abu Dhabi ngày 15/2/2020.

Cựu đệ nhất ái nữ nước Mỹ: Quyền lực, quyến rũ với phong cách riêng, từng thẳng tay từ chối vị trí chủ tịch Ngân hàng Thế giới - Ảnh 6.

Cô từng là người mẫu cho nhiều nhãn hiệu thời trang như Tommy Hilfiger, Sassoon Jeans... Năm 2007, Ivanka được tạp chí Maxim đưa vào danh sách 100 mỹ nhân hấp dẫn nhất thế giới.

Cựu đệ nhất ái nữ nước Mỹ: Quyền lực, quyến rũ với phong cách riêng, từng thẳng tay từ chối vị trí chủ tịch Ngân hàng Thế giới - Ảnh 7.
Cựu đệ nhất ái nữ nước Mỹ: Quyền lực, quyến rũ với phong cách riêng, từng thẳng tay từ chối vị trí chủ tịch Ngân hàng Thế giới - Ảnh 8.

Bà mẹ 41 tuổi với 3 con vẫn luôn biết cách để gây ấn tượng với công chúng mỗi lần xuất hiện.

Ái nữ tài sắc vẹn toàn được hi vọng trở thành "nữ tổng thống đầu tiên" của nước Mỹ

Trưởng nữ của ông Trump từng có giai đoạn đảm trách chức Phó Chủ tịch mảng phát triển bất động sản và thu mua của Trump Organization (tập đoàn của gia đình Donald Trump). Nhiều người nhận định rằng một phần trong quá trình đắc cử và thời gian 4 năm tại vị của ông Trump chính là nhờ sự cố vấn của con gái Ivanka. Ái nữ của Tổng thống Mỹ có ảnh hưởng nhất định đối với các vấn đề chính sách quốc gia và đã thiết lập được sự hiện diện tại Nhà Trắng.

Cựu đệ nhất ái nữ nước Mỹ: Quyền lực, quyến rũ với phong cách riêng, từng thẳng tay từ chối vị trí chủ tịch Ngân hàng Thế giới - Ảnh 9.

Ivanka Trump được cho là người đứng sau cố vấn đắc lực cho cựu tổng thống Mỹ Donald Trump.

Cựu đệ nhất ái nữ nước Mỹ: Quyền lực, quyến rũ với phong cách riêng, từng thẳng tay từ chối vị trí chủ tịch Ngân hàng Thế giới - Ảnh 10.

Năm 2018, theo Politico, sau khi ông John Kelly rời ghế Chánh văn phòng Nhà Trắng, chính ông Donald Trump đã đề ra một số tiêu chí cho người kế nhiệm là: lòng trung thành, kỹ năng chính trị và kinh nghiệm quản lý, nhưng đặc biệt bất ngờ là cần phải có sự đồng tình của con gái Ivanka Trump và con rể Jared Kushner, 2 cố vấn cấp cao của ông Trump.

Có thời gian vì việc có văn phòng ở Cánh Tây Nhà Trắng cùng quyền tiếp nhận thông tin mật, ái nữ của ông Trump đang làm dấy lên làn sóng chỉ trích. Tại đây, cô còn là một nhà vận động gây quỹ lớn cho chiến dịch của ông Trump. Kể từ tháng 8, cô chỉ tham gia 4 sự kiện gây quỹ với vai trò đại diện cho chiến dịch, nhưng thu về tới 15 triệu USD. Đặc biệt, Ivanka đã phá kỷ lục gây quỹ trong một ngày của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama khi cô kêu gọi được 4,5 triệu USD trong một sự kiện ở Austin, Texas. Trong khi đó, kỷ lục của của ông Obama là 3,8 triệu USD, thiết lập năm 2014.

Cựu đệ nhất ái nữ nước Mỹ: Quyền lực, quyến rũ với phong cách riêng, từng thẳng tay từ chối vị trí chủ tịch Ngân hàng Thế giới - Ảnh 11.

Phong cách thời trang của Ivanka được đánh giá là sự cân bằng giữa vẻ nữ tính và sự chuyên nghiệp.

Cựu đệ nhất ái nữ nước Mỹ: Quyền lực, quyến rũ với phong cách riêng, từng thẳng tay từ chối vị trí chủ tịch Ngân hàng Thế giới - Ảnh 12.

Kế thừa kỹ năng kinh doanh từ bố, Ivanka đã chứng minh năng lực khi giúp Trump điều hành tập đoàn Trump Organization. Đồng thời, Ivanka còn tạo ra thương hiệu thời trang riêng có tên The Ivanka Trump Collection.

Cựu đệ nhất ái nữ nước Mỹ: Quyền lực, quyến rũ với phong cách riêng, từng thẳng tay từ chối vị trí chủ tịch Ngân hàng Thế giới - Ảnh 13.

Với nhiều thành tựu về kinh doanh, Ivanka Trump từng được Diễn đàn Kinh tế Thế giới vinh danh là Lãnh đạo Trẻ Toàn cầu và đứng thứ 33 trong danh sách 40 người thành công dưới 40 tuổi của tạp chí Fortune năm 2014.

Khi thảo luận với các trợ lý chiến dịch về chọn ứng viên phó tổng thống năm 2016, Trump đề xuất con gái Ivanka trở thành phó tướng của ông. "Ivanka là người sáng sủa, thông minh, xinh đẹp và mọi người sẽ yêu quý cô ấy", Trump nói thêm.

Theo người vợ đầu tiên của Tổng thống Trump, Ivanka là một lãnh đạo bẩm sinh. Việc cô làm việc trong chính phủ của ông Trump khiến Ivana tin rằng một ngày nào đó con gái mình có thể trở thành người lãnh đạo Nhà Trắng.

"Con bé ở trong Nhà Trắng mỗi ngày. Ngày nào nó cũng ở bên cạnh cha mình. Nó biết tất cả, tất cả những gì đang xảy ra. Theo tôi một ngày nào đó con bé có thể trở thành nữ tổng thống. Chắc chắn rồi. Ivanka cực kì thông minh, xinh đẹp, cực kỳ hiểu biết. Chúng ta còn cần gì hơn nữa? Có thể trong 15 năm nữa con bé sẽ ra tranh cử tổng thống. Đệ nhất Phu nhân? Cá nhân tôi không thấy hào hứng lắm. Nhưng Đệ nhất Mẫu thân? Nghe được đó," Ivana nói.

Cựu đệ nhất ái nữ nước Mỹ: Quyền lực, quyến rũ với phong cách riêng, từng thẳng tay từ chối vị trí chủ tịch Ngân hàng Thế giới - Ảnh 14.

Vào năm 2019, báo Financial Times từng dẫn nguồn tin riêng cho biết cô Ivanka Trump là một trong các ứng viên đang được cân nhắc vào vị trí chủ tịch Ngân hàng Thế giới sau khi ông Jim Yong Kim rời cương vị vào cuối tháng 1. Năm 2017, Ivanka Trump còn vận động gây quỹ được 1 tỉ USD cho WB từ nguồn hỗ trợ của Saudi Arabia để thúc đẩy khả năng lãnh đạo doanh nghiệp của phụ nữ. Tuy nhiên khi đó cô đã thẳng thừng từ chối vị trí này và cho rằng, mình rất vui với công việc cố vấn Nhà Trắng ở thời điểm đó.

Với phong thái chuyên nghiệp, vẻ ngoài cuốn hút và tài năng xuất chúng, nhiều người dự đoán sự nghiệp Ivanka Trump sẽ ngày càng phát triển trong tương lai.

Thu Ngân

Cùng chuyên mục
XEM