Cựu đại sứ Anh tiết lộ cuộc sống gia đình của ông Kim Jong-un

02/07/2018 08:14 AM | Thời sự

Cựu đại sứ Anh tại Triều Tiên giai đoạn 2006-2008 John Everard nói rằng lãnh đạo Kim Jong-un là người yêu vợ, thương con và luôn sống hướng về gia đình.

Cựu đại sứ Anh tiết lộ cuộc sống gia đình của ông Kim Jong-un

"Những ai biết ông ấy đều nói rằng ông ấy là một người hài hước, là người đàn ông của gia đình. Ông ấy rất yêu thương vợ và con cái của mình", John Everard, cựu Đại sứ Anh tại Triều Tiên, cựu trưởng ban chuyên gia của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về các lệnh trừng phạt Triều Tiên chia sẻ.

"Ông ấy thường rất vui khi nhắc về lũ trẻ và tỏ ra tự hào khi nói về cách chúng đang học tập và lớn lên mỗi ngày giống như bất cứ người cha nào khác", ông Everard nói thêm.

Thông tin về gia đình của lãnh đạo Triều Tiên cho tới hiện tại vẫn là một bí ẩn. Không ai chắc chắn ông lấy vợ năm bao nhiêu tuổi và có bao nhiêu người con.

Cựu đại sứ Anh tiết lộ cuộc sống gia đình của ông Kim Jong-un - Ảnh 1.

Lãnh đạo Kim Jong-un và vợ. (Ảnh: EPA)

Nhiều nguồn tin cho rằng, lãnh đạo Kim Jong-un và phu nhân Ri Sol-ju có ba người con, 1 con trai 8 tuổi, 1 con gái 5 tuổi và một người con không rõ trai hay gái sinh vào tháng 1/2017.

Năm 2013, trong một cuộc phỏng vấn với tờ The Guardian, cựu ngôi sao bóng rổ huyền thoại Mỹ, Dennis Rodman từng khẳng định ông Kim là "một người cha tốt và có một gia đình tuyệt vời" và cho biết mình từng bế con gái ông Kim, cô bé Ju Ae khi ngồi tán gẫu cùng phu nhân Ri.

"Có thông tin cho rằng ông Kim có ít nhất 3 người con. Nhưng không ai biết chắc chắn ông ấy có bao nhiêu con. Ông Kim có cuộc hôn nhân hạnh phúc. Bà Ri là một người rất thu hút và khi ở bên chồng, bà ấy luôn vui vẻ và hết sức thoải mái", ông Everard chia sẻ.

Video: Cử chỉ ga lăng của ông Kim Jong-un với vợ

"Người Trung Quốc đã có nhiều cơ hội được tiếp xúc với ông ấy và nói rằng ông ấy là người cực kỳ thông minh, suy nghĩ chiến lược, rõ ràng và súc tích trong từng lời nói. Ông ấy không thích lãng phí thời gian của người đối diện mà luôn đi thẳng vào vấn đề. Bạn sẽ cảm thấy hết sức thoải mái sau 30 phút ngồi với ông ấy", ông Everard cho hay.

Ông Kim Jong-un là thế hệ thứ 3 của gia tộc họ Kim lãnh đạo Triều Tiên nhưng ông không đi theo cách làm cũ của cha và ông nội mà ghi những dấu ấn của riêng mình trong trong 7 năm kể từ khi lên nắm quyền.

"Ông ấy làm những việc mà cha ông chưa từng làm. Cuối năm ngoái, một căn hộ chung cư ở Bình Nhưỡng bị sập do thi công và giám sát kém chất lượng. Ông Kim đã tới đó xin lỗi các nạn nhân và nói rằng nhà nước lẽ ra đã phải làm tốt hơn. Mọi người đã rất ngạc nhiên khi thấy ông làm vậy".

Cựu đại sứ Anh tiết lộ rằng ông Kim rất thích xuất hiện trước đám đông cả trong và ngoài nước. Ông thường đi thị sát khá nhiều nơi và ở mỗi nơi này ông sẽ lưu lại ít nhất một tấm ảnh sau đó đóng khung chúng lại.

"Những chuyến đi này của ông luôn giành được rất nhiều cảm tình từ dư luận", ông Everard cho biết.

Theo Song Hy

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Bull trap' phiên đầu tuần: Nhiều cổ phiếu từ "xanh lá" chuyển "xanh sàn", VN-Index mất gần 11 điểm

Thị trường hứng khởi phiên sáng, có lúc tăng hơn 30 điểm nhưng giảm dần về cuối ngày, đóng cửa mất gần 11 điểm.

Elon Musk đã vượt tầm kiểm soát, đến Uỷ ban chứng khoán Mỹ cũng sợ?

Elon Musk có thể đã trở nên quan trọng đối với một công ty đến mức SEC sợ phải làm gì đó.

Chiến lược phòng thủ khi 'trời mưa' của Masayoshi Son

Masayoshi Son như biến thành con người khác khi báo cáo quỹ Vision thua lỗ 17 tỷ USD.

Đọc thêm