Cựu Cục Phó Quản lý thị trường Trần Hùng bị điều tra tội "Nhận hối lộ"

19/11/2021 04:45 PM | Thời sự

Cơ quan công an đã ra thay đổi quyết định khởi tố bị can đối với ông Trần Hùng từ tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" sang tội "Nhận hối lộ".

Cựu Cục Phó Quản lý thị trường Trần Hùng bị điều tra tội "Nhận hối lộ"

Ngày 19/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết, đã ra quyết định thay đổi quyết định khởi tố ông Trần Hùng (cựu kiểm soát viên chính, cựu Tổ trưởng Tổ 1444 thuộc Tổng cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương) sang tội Nhận hối lộ .

Trước đó, ngày 17/8, ông Trần Hùng bị khởi tố về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Đây là diễn biến mới nhất trong quá trình mở rộng điều tra vụ sản xuất, buôn bán hàng giả, lợi dụng chức vụ quyền hạn và môi giới hối lộ, xảy ra tại Công ty cổ phần In và Văn hoá truyền thông Hà Nội, Cục Quản lý thị trường Thành phố Hà Nội và các đơn vị có liên quan.

Trong vụ án này, bị can Nguyễn Duy Hải bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội Môi giới hối lộ.

 Cựu Cục Phó Quản lý thị trường Trần Hùng bị điều tra tội Nhận hối lộ - Ảnh 1.

7 bị can trong đường dây sản xuất, buôn bán sách giáo khoa giả . Ảnh công an cung cấp.

Ông Hải bị cáo buộc có mối quan hệ với các cán bộ quản lý thị trường nên đã "kết nối" đơn vị sản xuất sách giả với các cán bộ quản lý thị trường để xử lý nhẹ vụ việc.

Số tiền nhận hối lộ và hành vi cụ thể của ông Trần Hùng hiện tại chưa được công bố.

Theo cơ quan công an, từ tháng 7/2020, Cục Quản lý thị trường Hà Nội phát hiện một số doanh nghiệp trên địa bàn có sai phạm trong hoạt động kinh doanh in ấn, phát hành sách giáo khoa.

Thời điểm trên, ông Trần Hùng trực tiếp chỉ đạo Cục Quản lý thị trường Hà Nội và Đội quản lý thị trường số 17 kiểm tra kho của Công ty Phú Hưng Phát do Cao Thị Minh Thuận làm giám đốc. Tại đây, lực lượng quản lý thị trường phát hiện, thu hơn 27.000 quyển sách thuộc 68 đầu sách giáo khoa giả.

Mặc dù vậy, ông Hùng không chỉ đạo cấp dưới giải quyết vụ việc theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Hành vi này khiến vụ sản xuất sách giả bị phát hiện nhưng không được điều tra, xử lý hình sự.

Sáng 18/6, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03 Bộ Công an) phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ đột kích Công ty In, văn hóa truyền thông Hà Nội và Công ty TNHH Phú Hưng Phát tại Hà Nội. Kho sản xuất sách giả với 19 xưởng in, 3 dây chuyền máy in offset 4 màu bị phát hiện.

Đến nay đã có tổng cộng 12 người bị khởi tố. Trong đó có ba cán bộ thuộc Cục Quản lý thị trường Hà Nội là ông Lê Việt Phương (Đội trưởng Quản lý thị trường số 14, cựu đội phó Đội số 17), Phạm Ngọc Hải và Thành Thị Đông Phương (cùng là nguyên kiểm soát viên Đội quản lý thị trường số 17) bị khởi tố về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

7 người khác bị khởi tố về tội Sản xuất, buôn bán hàng giả. Nguyễn Duy Hải bị khởi tố về tội Môi giới hối lộ theo Điều 365.

C03 đã tạm giữ hơn 3,2 triệu quyển sách giáo khoa giả, hơn 1,5 triệu tem giả của nhiều nhà xuất bản..., cùng 20 tỷ đồng từ nguồn thu bất hợp pháp.

Theo Hoàng Đan

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  nhận hối lộ
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Coolmate Phạm Chí Nhu: Lỗi sai 200 triệu đồng, những chiếc áo trả vào ngày thứ 59 và tham vọng IPO tại Việt Nam

Văn phòng startup bán áo thun, đồ lót Coolmate đặt một bảng điện tử chạy real-time như bảng giá chứng khoán. Vào lúc 12h05 ngày 5/5 chúng tôi ghé thăm, bảng điện tử hiển thị đã bán được 1.731 đơn hàng trong ngày và 77,5 tỷ đồng tiền hàng kể từ đầu năm. “Mục tiêu doanh số 100 triệu USD và IPO vào năm 2025 hoàn toàn có thể đạt được”, CEO Coolmate Phạm Chí Nhu khẳng định.

‘Vua nhà hàng’ Golden Gate kể chuyện khởi nghiệp, mất tiền, bị quỹ đầu tư ‘lừa’ và cái kết!

Tổng giám đốc Tập đoàn Golden Gate xuất hiện tại buổi phỏng vấn với quần jean, áo phông, để lộ bắp tay khá to của một người tập gym thường xuyên. Khi được hỏi, ông Đào Thế Vinh cười, chia sẻ: “Làm nghề này phải ăn uống nhiều quá nên mình phải tập tành để giữ sức!”.

BizInsider

Đọ khả năng kiếm tiền về cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng của 3 cổ phiếu lớn "họ nhà Vin" trên sàn chứng khoán

So sánh 3 cổ phiếu VIC, VHM, VRE dựa trên theo những chỉ số phân tích kinh doanh cơ bản.

True Platform - Startup mới của nhà sáng lập Base.vn Phạm Kim Hùng nhận đầu tư "khủng" 3,5 triệu USD ngay từ vòng hạt giống

Chỉ sau 6 tháng thành lập, True Platform đã nhận được 3,5 triệu USD từ các quỹ đầu tư quốc tế. Thương vụ này đánh dấu một trong những khoản đầu tư vòng Seed lớn nhất từ trước đến nay vào một startup công nghệ tại Đông Nam Á.

Đọc thêm