Cựu chủ tịch OceanBank thành khẩn, nhận tội thay nhân viên

02/03/2017 02:56 PM | Kinh doanh

Bị cáo Hà Văn Thắm nói rằng các nhân viên dưới quyền đã phải lựa chọn, hoặc là bị thống đốc cách chức 2 năm hoặc bị ngân hàng cách chức vĩnh viễn nên họ phải lựa chọn, nên xin tòa nếu quy tội thì hãy quy tội cho bị cáo.

Cựu chủ tịch OceanBank thành khẩn, nhận tội thay nhân viên

Được tòa thẩm vấn sáng nay 02/3 liên quan đến việc thu phí sai quy định qua công ty BSC và dùng tiền đó để chi cho Nguyễn Xuân Sơn chăm sóc khách hàng, bị cáo Hà Văn Thắm, nguyên chủ tịch HĐQT Ngân hàng OceanBank xin nói trước tòa.

Bị cáo trình bày rằng trong cáo trạng, ở trang 33, theo kết luận giám định của NHNN xác định số tiền NH Đại Dương đã chi lãi ngoài quy định tổng cộng 1.576 tỷ đồng, trong đó có 256 tỷ được xem là hoàn ứng và được tính là giảm trừ trong tổng số tiền tổn thất của NH Đại dương. Do đó thiệt hại của NH là hơn 1.319 tỷ đồng.

Tuy nhiên thực tế bị cáo có dùng tiền cá nhân để hỗ trợ nhưng cán bộ điều tra chưa ghi nhận mà ra tòa sẽ trình bày mong tòa xem xét các khoản giảm trừ thêm nữa các khoản mà bị cáo đã ứng.

Thứ hai về việc chỉ đạo chị Nguyễn Thị Thu Thủy (nguyên Phó tổng giám đốc OceanBank) chi lãi ngoài. Bị cáo nghĩ hành vi của chị Thủy là do lúc trước không biết và sau đó là gần như bị cáo lừa chị ấy.

Nếu tòa quy tội thì hãy quy tội của bị cáo. Trong lúc điều tra, chị Thủy không khai ra điều này chắc vì nghĩ cho bị cáo. Thực lòng, bị cáo muốn khai báo thành khẩn để quý tòa ghi nhận nên xin được phép trình bày như vậy.

Bị cáo nghe Hoài Nam - GĐ khối nguồn vốn nói rằng họ đang bị 1 cổ 2 tròng, 1 là nếu chi chăm sóc có thể bị Thống đốc cách chức 2 năm mà nếu không đủ chỉ tiêu thì bị chính NH cách chức.

Tôi đã bảo các em đành lựa chọn 1 trong 2 lựa chọn: 1 là bị cách chức 2 năm và 2 là bị NH cách chức vĩnh viễn. Tôi xin được trình bày hoàn cảnh của chị Hoài Nam cũng như hơn 40 giám đốc khác để tòa biết hoàn cảnh của họ.

Phần trình bày của Hà Văn Thắm được HĐXX ghi nhận 3 ý kiến này.

Theo Kim Tiền

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từng bị Shark Phú khẳng định mô hình kết nối chủ trọ và người thuê chắc chắn thất bại, startup Ohana giờ ra sao?

"Nhìn em là anh thích đầu tư rồi, nhưng nhìn mô hình kinh doanh thì anh lại không muốn đầu tư. Mô hình kinh doanh này anh khẳng định luôn là thất bại, nhưng anh vẫn muốn đầu tư vào em", Shark Phú đã từng nói như vậy với Cathy Thảo Trần, Đồng sáng lập, CEO Ohana khi startup này xuất hiện trên sóng Shark Tank Việt Nam mùa 2, tập 13.

BizInsider

Giám đốc bán lẻ Intel châu Á: Nhà máy tại Việt Nam giúp Intel tăng sản lượng chất bán dẫn và tăng công suất sản xuất chip

Sau Covid-19, ngành sản xuất chip đã có nhiều thay đổi cốt lõi: nhà máy trở nên đắt đỏ hơn, các ông lớn như Intel phải phân tán chuỗi sản xuất ra khắp thế giới... Dạo gần đây, lạm phát tăng cao đã khiến người dân châu Âu giảm nhu cầu mua máy tính – laptop, vô tình giảm áp lực cho khủng hoảng thiếu chip; tuy nhiên, phải đến năm 2025, thì tình trạng này mới được cải thiện.

Đứt gãy chuỗi cung ứng và chi phí đầu vào tăng cao, VinFast tăng giá bán 2 mẫu xe điện VF8 và VF9

Ngày 5/7, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố chính thức điều chỉnh giá bán lẻ hai mẫu ô tô điện VF 8 và VF 9 tại Việt Nam với mức tăng từ 51,5 triệu đồng đến 64,8 triệu đồng tuỳ phiên bản. Mức giá này chỉ áp dụng với các khách hàng chưa đặt cọc mua xe trước ngày 4/7/2022.

VPS lần đầu tiên giảm thị phần môi giới sau 3 năm tăng trưởng liên tiếp, SSI, HSC và VCSC cùng hồi phục mạnh

Tổng thị phần của 10 công ty chứng khoán lớn nhất trên HOSE đạt 68,05% trong quý 2/2022, cao nhất trong 3 năm trở lại đây.

Đọc thêm