Cựu Chủ tịch muốn mua lại Qualcomm với giá 89,7 tỷ USD bị đuổi luôn khỏi hội đồng quản trị

18/03/2018 09:14 AM | Kinh doanh

Cựu Chủ tịch của Qualcomm, ông Paul Jacobs bị đuổi khỏi hội đồng quản trị và cũng sẽ không được đề cử lại, sau khi tỏ ý muốn mua lại Qualcomm.

Cựu Chủ tịch muốn mua lại Qualcomm với giá 89,7 tỷ USD bị đuổi luôn khỏi hội đồng quản trị
Ông Paul Jacobs.

Chỉ chưa đầy 2 ngày sau khi thương vụ Broadcom - Qualcomm thất bại, cựu chủ tịch hội đồng quản trị của Qualcomm là ông Paul Jacobs đã lên tiếng công bố ý định sẽ mua lại công ty này. Theo báo cáo của Financial Times, ông Jacobs đã liên hệ với một số nhà đầu tư khác, trong đó có cả SoftBank, để nỗ lực mua lại Qualcomm với giá đề nghị là 89,7 tỷ USD.

Ngay sau khi thông tin này được công bố, Qualcomm đã loại bỏ ông Paul Jacobs khỏi hội đồng quản trị của công ty. Bên cạnh đó, công ty cũng sẽ không còn đưa ông Jacobs vào danh sách đề cử trong cuộc họp cổ đông vào ngày 23 tháng 3 tới.

Đại diện Qualcomm cho biết: “Quyết định này nhằm loại bỏ bất kỳ xung đột lợi ích nào có thể xảy ra, nếu như ông Paul Jacobs tham gia vào cả hai phía của một cuộc đàm phán. Qualcomm tập trung vào việc thực hiện kế hoạch kinh doanh và tối đa hóa giá trị cho các cổ đông như một công ty hoàn toàn không bị phụ thuộc”.

Trả lời trước quyết định của hội đồng quản trị Qualcomm, ông Paul Jacobs cho biết: “Thật đáng tiếc và đáng thất vọng khi họ đang cố gắng loại bỏ tôi khỏi hội đồng quản trị vào ngay lúc này. Chúng ta hoàn toàn có thể đưa công ty trở thành công ty tư nhân để tối đa hóa hiệu quả hoạt động lâu dài, đem lại giá trị cao cho tất cả các cổ đông và đóng góp vào sự phát triển ngành công nghiệp công nghệ cao của Mỹ”.

Sự việc trên diễn ra sau khi thương vụ Broadcom muốn thâu tóm Qualcomm với giá đề nghị 117 tỷ USD bị Tổng thống Donald Trump ban hành lệnh cấm. Broadcom cũng cho biết họ đã chấp nhận từ bỏ thương vụ này.

Theo TVD

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau khi bán bớt tài sản ở Việt Nam, CJ CGV tiếp tục phải đóng 30% rạp phim ở Hàn vì thua lỗ nặng

Quá khó khăn, CJ CGV vừa phải bán bớt tài sản, vừa phải giảm số lượng rạp phim để tồn tại.

Covid vẫn không giảm 1 đồng lương của nhân viên, CEO Nestlé Việt Nam chia sẻ: ‘Khủng hoảng là lúc cho đi, chứ không phải khi chúng ta trục lợi’

“Chúng tôi đã tăng lương đấy, chứ không phải giảm lương hay cắt lương như ở các công ty khác”, CEO Nestlé Việt Nam chia sẻ bài học quản trị đưa doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng từ đại dịch Covid-19. Trong bối cảnh thị trường nước ngoài nhiều nơi gặp khó khăn, “cứ điểm” Việt Nam đã duy trì được hoạt động, thậm chí tăng 20% sản lượng xuất khẩu…

Câu chuyện kinh doanh

Lê Hoàng Uyên Vy kể chuyện kinh doanh từ lớp 2 và bài “test” khắc nghiệt trong 3 tháng quyết định đi hay ở!

Đồng thời, Lê Hoàng Uyên Vy cũng tiết lộ 3 yếu tố quan trọng để tiến tới thành công.

Hoạt động kinh doanh chính của Hòa Bình Corp lỗ 14 tỷ đồng trong quý đầu tiên CEO sinh năm 1992 điều hành

Theo báo cáo tài chính mới được công bố, Hòa Bình Corp lỗ 14 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh chính nhưng nhờ khoản lợi nhuận khác 78 tỷ đồng nên công ty thoát lỗ sau thuế.

Đọc thêm