Cựu CEO Yahoo Marissa Mayer tiết lộ về startup bí mật của mình

20/11/2020 09:32 AM | Kinh doanh

Marissa Mayer, nữ kỹ sư đầu tiên của Google và cựu CEO Yahoo cuối cùng đã tiết lộ về chương mới trong sự nghiệp của bà.

Cựu CEO Yahoo Marissa Mayer tiết lộ về startup bí mật của mình

Trong nhiều năm liền, Marissa Mayer – người phụ nữ hiếm hoi đứng đầu một công ty công nghệ lớn – là cái tên được nhiều người quan tâm. Ngay cả khi Yahoo được bán lại cho Verizon vào năm 2017, Mayer sẽ làm gì tiếp theo cũng là chủ đề thu hút sự chú ý.

Hôm qua (18/11), cựu CEO Yahoo cho biết Lumi Labs – startup bí mật do bà đồng sáng lập năm 2018 với Enrique Muñoz Torres – cũng là cựu nhân viên Yahoo và Google – đã đổi tên thành Sunshine, đồng thời có sản phẩm đầu tiên Sunshine Contacts.

Sunshine Contacts là ứng dụng giúp sắp xếp và cải thiện danh sách liên lạc trên iPhone bằng cách sử dụng công nghệ mà hãng phát triển, bao gồm trí tuệ nhân tạo. (Hiện chỉ những người được mời mới có thể sử dụng ứng dụng này. Ứng dụng này đã chạy trên Android, theo Fast Company).

Sunshine Contacts dọn dẹp mọi thứ bằng cách sửa lỗi chính tả và loại bỏ các mục liên hệ trùng lặp. Các tính năng phức tạp hơn sẽ được bổ sung trong thời gian tới.

Startup này cũng dự kiến sẽ tung ra dịch vụ khác bên cạnh Sunshine Contacts. Mayer – người nắm giữ vị trí CEO công ty – cho rằng “những công nghệ thiết yếu – giúp chúng ta kết nối với những người quan trọng nhất – đã lỗi thời".

“Chúng đã tồn tại từ lâu và chúng ta thấy rằng nó ‘đủ tốt’ dù thực tế nó tác động lớn đến sự tương tác và các mối quan hệ. Tại Sunshine, chúng tôi tin rằng có một cơ hội lớn để tạo nên những điều kỳ diệu. Đó là vấn đề rất thách thức nhưng thú vị để giải quyết và chúng tôi mới bắt đầu”, Mayer nói.

Đến nay, Sunshine đã huy động được hơn 20 triệu USD vốn đầu tư mạo hiểm.

Mayer là nhân viên thứ 20 của Google. Bà có nhiều đóng góp trong sự thành công của những sản phẩm nổi tiếng, bao gồm cả Gmail và Google Maps. Mayer được cho là đã giới thiệu hơn 100 sản phẩm và tính năng khi làm việc tại "gã khổng lồ" công nghệ này.

Linh Lam

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

(Cập nhật) Ông Biden tuyên thệ nhậm chức, chính thức trở thành tổng thống Mỹ thứ 46

Sau khi giành chiến thắng áp đảo trước tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 3/11 năm ngoái, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đã chính thức trở thành tổng thống Mỹ thứ 46 của Mỹ.

Câu chuyện kinh doanh

Ông Đoàn Nguyên Đức: Tôi tuyên bố tôi, HAGL lẫn Agrico đã bước ra khỏi ‘vũng lầy’ nợ nần!

Sau khoảng gần 1 thập kỷ bị nợ nần ám ảnh, với sự chuyển nhượng HAGL Agrico cho THACO, Chủ tịch HAGL – Đoàn Nguyên Đức đã hồ hởi thông báo là mình không còn nợ nữa. Chưa hết, trong tương lai, ông và HAGL vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi mảng nông nghiệp bằng cách đi theo HAGL Agrico và THACO.

VPBank lãi hơn 13.000 tỷ đồng năm 2020, khối ngân hàng cắt giảm 1.000 nhân sự, thu nhập bình quân nhân viên tăng vọt lên trên 28 triệu đồng/tháng

Toàn hệ thống VPBank cắt giảm 3.200 nhân sự, trong đó riêng ngân hàng mẹ giảm hơn 1.000 nhân sự. Thu nhập bình quân nhân viên ngân hàng mẹ tăng 18% so với năm 2019, lên trên 28 triệu đồng/tháng.

Câu chuyện kinh doanh

Cứ 2 con bò Úc ở Việt Nam, có 1 con của Hòa Phát: Vì sao chỉ mới 5 năm làm nông nghiệp, tỷ phú thép Trần Đình Long đã vượt mặt hàng loạt ông lớn?

Lãnh đạo Hòa Phát cho rằng lý do thành công đến từ truyền thống đầu tư nghiêm túc, bài bản được áp dụng ngay từ đầu khi gia nhập ngành nông nghiệp.

Đọc thêm