Cựu CEO Yahoo Marissa Mayer tiết lộ về startup bí mật của mình

20/11/2020 09:32 AM | Kinh doanh

Marissa Mayer, nữ kỹ sư đầu tiên của Google và cựu CEO Yahoo cuối cùng đã tiết lộ về chương mới trong sự nghiệp của bà.

Trong nhiều năm liền, Marissa Mayer – người phụ nữ hiếm hoi đứng đầu một công ty công nghệ lớn – là cái tên được nhiều người quan tâm. Ngay cả khi Yahoo được bán lại cho Verizon vào năm 2017, Mayer sẽ làm gì tiếp theo cũng là chủ đề thu hút sự chú ý.

Hôm qua (18/11), cựu CEO Yahoo cho biết Lumi Labs – startup bí mật do bà đồng sáng lập năm 2018 với Enrique Muñoz Torres – cũng là cựu nhân viên Yahoo và Google – đã đổi tên thành Sunshine, đồng thời có sản phẩm đầu tiên Sunshine Contacts.

Sunshine Contacts là ứng dụng giúp sắp xếp và cải thiện danh sách liên lạc trên iPhone bằng cách sử dụng công nghệ mà hãng phát triển, bao gồm trí tuệ nhân tạo. (Hiện chỉ những người được mời mới có thể sử dụng ứng dụng này. Ứng dụng này đã chạy trên Android, theo Fast Company).

Sunshine Contacts dọn dẹp mọi thứ bằng cách sửa lỗi chính tả và loại bỏ các mục liên hệ trùng lặp. Các tính năng phức tạp hơn sẽ được bổ sung trong thời gian tới.

Startup này cũng dự kiến sẽ tung ra dịch vụ khác bên cạnh Sunshine Contacts. Mayer – người nắm giữ vị trí CEO công ty – cho rằng “những công nghệ thiết yếu – giúp chúng ta kết nối với những người quan trọng nhất – đã lỗi thời".

“Chúng đã tồn tại từ lâu và chúng ta thấy rằng nó ‘đủ tốt’ dù thực tế nó tác động lớn đến sự tương tác và các mối quan hệ. Tại Sunshine, chúng tôi tin rằng có một cơ hội lớn để tạo nên những điều kỳ diệu. Đó là vấn đề rất thách thức nhưng thú vị để giải quyết và chúng tôi mới bắt đầu”, Mayer nói.

Đến nay, Sunshine đã huy động được hơn 20 triệu USD vốn đầu tư mạo hiểm.

Mayer là nhân viên thứ 20 của Google. Bà có nhiều đóng góp trong sự thành công của những sản phẩm nổi tiếng, bao gồm cả Gmail và Google Maps. Mayer được cho là đã giới thiệu hơn 100 sản phẩm và tính năng khi làm việc tại "gã khổng lồ" công nghệ này.

Linh Lam

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

Ngày 27/11/2020, Chính phủ ban hành Nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo.

Đọc thêm