Cưới vợ xong chỉ còn vài chục triệu, 6 năm sau chàng nhiếp ảnh gia thay đổi ngoạn mục: 28 tuổi có nhà đất tiền tỷ, từ đầu đến cuối chỉ cần vay 200 triệu đồng

12/07/2022 15:44 PM | Sống

Để có được cơ ngơi như hiện tại, Phạm Thịnh đã phải từ chối nhiều cuộc vui để vun vén cho gia đình cũng như tiết kiệm một phần chi phí cho tương lai.

Thế hệ đi trước vẫn có câu, “an cư lạc nghiệp". Không phải tự nhiên, ngôi nhà trở thành một trong ba việc đại sự của đời người. Ngày nay, mục tiêu sở hữu một ngôi nhà của riêng mình vẫn là mục tiêu của số đông đặc biệt là giới trẻ.

Trong giai đoạn “bão giá", khi mọi thứ trở nên đắt đỏ thì việc sở hữu một ngôi nhà lại càng trở thành một điều xa xỉ. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là việc sở hữu nhà riêng là điều không thể.

Câu chuyện của chàng trai trẻ dưới đây sẽ là ví dụ điển hình.

Thịnh Phạm năm nay 28 tuổi, sống tại Đà Nẵng. Hiện tại anh là Founder của thương hiệu studio nhiếp ảnh Thịnh Soon Photography và chủ vườn sung Mỹ Lisa Fig Farm.

Khoảng 1 năm trước đây, vườn sung Mỹ với hơn 100 giống cây của anh Thịnh đã từng làm cộng đồng mạng dậy sóng. Tuy nhiên, thu nhập từ bán cây của anh chỉ đủ để thỏa mãn sở thích sưu tầm giống mới, mua phân bón, đất trồng cây.

Không ai có thể ngờ rằng, chàng trai trẻ đam mê trồng cây khi đó đã có cơ ngơi của riêng mình.

28 tuổi xây nhà tiền tỷ

6 năm trước đây, chàng trai trẻ đã ấp ủ dự định có ngôi nhà của riêng mình. Nghĩ là làm, anh bắt tay vào tính toán chi tiêu, tích góp. Năm 2018, Phạm Thịnh chính thức mua được mảnh đất trị giá 2 tỷ đồng. Khi đó, trên mảnh đất còn có ngôi nhà cấp 4 nên anh tận dụng cho thuê để có thêm thu nhập.

Đến năm 2021, sau khi lập gia đình và có hai bé, vợ chồng anh quyết định xây ngôi nhà đầu tiên. Anh tiết lộ, hai vợ chồng đã chi gần 3 tỷ để xây ngôi nhà này.

Cưới vợ xong chỉ còn vài chục triệu, 6 năm sau chàng nhiếp ảnh gia thay đổi ngoạn mục: 28 tuổi có nhà đất tiền tỷ, từ đầu đến cuối chỉ cần vay 200 triệu đồng - Ảnh 1.

Chia sẻ về lý do xây nhà đất mà không đi thuê hay mua chung cư, anh Thịnh cho biết: “Mình chọn xây nhà thay vì mua chung cư vì mình sẽ không trả bất kỳ chi phí nào như phí bảo trì, bảo vệ, gửi xe. Ngoài ra với quỹ đất và dân số ở Đà Nẵng, mình nghĩ mua nhà sẽ thích hợp hơn, di chuyển và làm việc cũng thuận tiện hơn”.

Cưới vợ xong chỉ còn vài chục triệu, 6 năm sau chàng nhiếp ảnh gia thay đổi ngoạn mục: 28 tuổi có nhà đất tiền tỷ, từ đầu đến cuối chỉ cần vay 200 triệu đồng - Ảnh 2.
Cưới vợ xong chỉ còn vài chục triệu, 6 năm sau chàng nhiếp ảnh gia thay đổi ngoạn mục: 28 tuổi có nhà đất tiền tỷ, từ đầu đến cuối chỉ cần vay 200 triệu đồng - Ảnh 3.

Vì là ngôi nhà đầu tiên nên Phạm Thịnh dành rất nhiều tâm huyết cho tổ ấm. Anh bắt đầu lên ý tưởng cho ngôi nhà trước 1 năm. Thời gian đó, anh đã nghiên cứu rất nhiều về phong cách Nordic.

Kiến trúc theo kiểu Nordic tập trung chủ yếu vào cách bố trí tối giản, tận dụng tối đa hiệu ứng ánh sáng tự nhiên, đầy đủ công năng nhưng vẫn mang đậm tính nghệ thuật, tinh tế trong từng cách bài trí. Nhờ vậy, Nordic đã trở thành hot trend của toàn thế giới.

Chi phí nội thất nhà hơn 1,5 tỷ đồng. Lý do khiến con số lớn như vậy là do anh chọn các thiết bị, nội thất ở Mỹ, Anh gửi về Việt Nam nên chi phí khá cao. Bản thân là một người làm về nghệ thuật, yêu cái đẹp nên Phạm Thịnh khá kỹ tính trong việc chọn đồ nội thất.

Sau một thời gian lên ý tưởng và thi công, cuối cùng tổ ấm của cặp vợ chồng trẻ đã được hoàn thành.

Cưới vợ xong chỉ còn vài chục triệu, 6 năm sau chàng nhiếp ảnh gia thay đổi ngoạn mục: 28 tuổi có nhà đất tiền tỷ, từ đầu đến cuối chỉ cần vay 200 triệu đồng - Ảnh 4.
Cưới vợ xong chỉ còn vài chục triệu, 6 năm sau chàng nhiếp ảnh gia thay đổi ngoạn mục: 28 tuổi có nhà đất tiền tỷ, từ đầu đến cuối chỉ cần vay 200 triệu đồng - Ảnh 5.
Cưới vợ xong chỉ còn vài chục triệu, 6 năm sau chàng nhiếp ảnh gia thay đổi ngoạn mục: 28 tuổi có nhà đất tiền tỷ, từ đầu đến cuối chỉ cần vay 200 triệu đồng - Ảnh 6.
Cưới vợ xong chỉ còn vài chục triệu, 6 năm sau chàng nhiếp ảnh gia thay đổi ngoạn mục: 28 tuổi có nhà đất tiền tỷ, từ đầu đến cuối chỉ cần vay 200 triệu đồng - Ảnh 7.

Hạn chế hàng quán để tiết kiệm, kiếm được bao nhiêu mang về cho vợ

Xây nhà ở độ tuổi 28, đó là niềm mơ ước của biết bao nhiêu người. Khi được hỏi về vấn đề tài chính, anh Thịnh không ngần ngại chia sẻ bí quyết chi tiêu của mình.

Theo tiết lộ của Phạm Thịnh, thời điểm năm 2016, anh mới lập gia đình. Khi đó trong tài khoản chỉ còn dư vài chục triệu đồng.

Thu nhập của anh không cố định, trung bình khoảng 80 triệu/tháng. Nguồn tiền này chủ yếu đến từ công việc nhiếp ảnh. Anh Thịnh đã có kinh nghiệm nhiều năm về chụp ảnh cưới. Cho đến năm 2016, anh tự tạo thương hiệu riêng cho bản thân.

Chàng trai trẻ tự tin “mình là người có gu thẩm mỹ, mình đã định hình được style ảnh cưới riêng. Vì vậy mà mình đã có được khoảng thu nhập lớn từ các khách hàng trong và ngoài nước”.

Cưới vợ xong chỉ còn vài chục triệu, 6 năm sau chàng nhiếp ảnh gia thay đổi ngoạn mục: 28 tuổi có nhà đất tiền tỷ, từ đầu đến cuối chỉ cần vay 200 triệu đồng - Ảnh 8.
Cưới vợ xong chỉ còn vài chục triệu, 6 năm sau chàng nhiếp ảnh gia thay đổi ngoạn mục: 28 tuổi có nhà đất tiền tỷ, từ đầu đến cuối chỉ cần vay 200 triệu đồng - Ảnh 9.

“Mình lúc nào cũng cố gắng làm việc chăm chỉ, không nhậu nhẹt hay chơi bời nên toàn bộ thu nhập mình đều để chăm lo cho gia đình và tích góp", Phạm Thịnh bộc bạch. Cụ thể, anh dành 70% thu nhập để chi tiêu cho sinh hoạt hàng ngày như mua sắm, đóng tiền học cho con, xăng xe, du lịch. 30% còn lại, anh sẽ đưa cho vợ để tiết kiệm.

Về vấn đề ăn hàng quán với bạn bè, chàng trai 28 tuổi không ngại từ chối lời mời của những người quan. Vì quan điểm của anh là “nếu bạn bè chơi thân thì hiểu tính mình. Thay vì đi nhậu mình có thể đi cà phê sẽ lành mạnh hơn". Thông thường, anh sẽ gặp bạn bè 2-3 lần/tuần. Có những khoảng thời gian do bận công việc và chăm sóc vườn cây, anh thậm chí không ra khỏi nhà. Nhờ vậy tiết kiệm được một khoản không hề nhỏ.

Vay tiền làm nhà để… an tâm

Với số tiền tích góp đã lâu, anh Thịnh gần như có đủ khả năng chi trả các chi phí. Tuy nhiên, anh tiết lộ mình đã vay 200 triệu đồng để đề phòng những khoản phát sinh.

Với số tiền vay nợ này, vợ chồng anh cũng chỉ mất 2 tháng để có thể trả hết. Có thể nói, số tiền 200 triệu đồng này chỉ là phương án dự phòng của anh Thịnh.

Khi được hỏi về vấn đề có nên vay hay không, ông bố 2 con cho biết: “Nếu bạn có thu nhập ổn định về lâu dài thì nên vay tiền ngân hàng. Nếu không thì sẽ rất áp lực vì bạn sẽ phải đối mặt với khoản vay đó mỗi ngày”.

Cưới vợ xong chỉ còn vài chục triệu, 6 năm sau chàng nhiếp ảnh gia thay đổi ngoạn mục: 28 tuổi có nhà đất tiền tỷ, từ đầu đến cuối chỉ cần vay 200 triệu đồng - Ảnh 10.
Cưới vợ xong chỉ còn vài chục triệu, 6 năm sau chàng nhiếp ảnh gia thay đổi ngoạn mục: 28 tuổi có nhà đất tiền tỷ, từ đầu đến cuối chỉ cần vay 200 triệu đồng - Ảnh 11.

Là một người đam mê trồng cây, Phạm Thịnh cho biết “Tương lai hai vợ chồng mình sẽ cố gắng mua thêm một mảnh đất ở Đà Lạt, Lâm Đồng để tận hưởng những ngày về già. Mình đặc biệt thích trồng cây nên chắc chắn mình sẽ cố gắng để có một ngôi nhà nhỏ bao quanh bởi khu vườn xanh mát”.

Tuy nhiên, đó mới chỉ là dự định của anh trong 15 năm tới. Khi các con đã trưởng thành, anh mới có ý định lui về vườn. Hiện tại, trong ngôi nhà của mình, anh Thịnh vẫn dành 50 mét vuông sân thượng để trồng cây.

Anh tự hào khi sở hữu nhiều giống sung Mỹ hiếm như Oriola, Cessac, Boysenberry Blush,... Khu vườn này không chỉ thỏa mãn đam mê của anh Thịnh mà còn là nguồn cung cấp trái cây sạch cho cả gia đình nhỏ của anh…

Hình ảnh: NVCC

Theo Thuỳ Anh

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm