Cưới người tử tế, cuộc đời sẽ không quá lận đận: 3 đối tượng cần tránh xa trước khi tiến tới hôn nhân!

14/10/2021 11:13 AM | Sống

Điều quan trọng nhất trong một cuộc hôn nhân chính là sự tin tưởng và trách nhiệm. Nếu ngay cả sự tin tưởng cơ bản cũng không có, thì cuộc hôn nhân đó sẽ không có hạnh phúc.

Cưới người tử tế, cuộc đời sẽ không quá lận đận: 3 đối tượng cần tránh xa trước khi tiến tới hôn nhân!

Trong "Tâm lý học hôn nhân" có nói: "Hôn nhân tốt sẽ biến hai người thành kẻ ngốc. Hôn nhân không tốt sẽ biến người trong cuộc thành kẻ điên. Cuộc hôn nhân hạnh phúc nhất sẽ biến con người ta thành những đứa trẻ."

Gặp đúng người, là điều quan trọng nhất khi muốn kết hôn!

Đối với phụ nữ, hôn nhân là một canh bạc. Gặp đúng người, họ trở thành kẻ chiến thắng trong cuộc đời mình. Gặp sai người, cuộc sống sẽ trở thành một tai họa.

Tuy hôn nhân không phải là tất cả của cuộc đời, nhưng lựa chọn bạn đời chính là đang lựa chọn cách sống tiếp theo cho cuộc đời.

Dì Trương, 65 tuổi, đã kết hôn được 40 năm, nhưng vẫn sống như một đứa trẻ. Dì Trương chia sẻ: Nếu muốn hôn nhân sau này có được hạnh phúc, nhất định phải tránh xa ba loại người này...

Cưới người tử tế, cuộc đời sẽ không quá lận đận: 3 đối tượng cần tránh xa trước khi tiến tới hôn nhân!  - Ảnh 1.

1. Người tự tư tự lợi

Sống chung với người tự tư tự lợi cả đời chính là điều đáng buồn nhất. Bởi vì họ luôn thích đặt bản thân mình lên trên hết, chỉ biết nghĩ cho lợi ích của bản thân.

Nếu bạn vẫn cố chấp kết hôn với người như vậy, nhất định sẽ khó có được hạnh phúc.

Sau khi lấy bạn, anh ta sẽ không quan tâm đến bạn và cuộc sống gia đình. Dù bạn có chịu ấm ức và hi sinh nhiều đến đâu, anh ta cũng sẽ không quan tâm.

Để biết được đối tượng bạn đang quen có phải người tự tư tự lợi hay không? Rất đơn giản, hãy quan sát kĩ từ lời nói đến việc làm, hành động và những thói quen thường ngày của anh ta.

Nếu anh ta là người ích kỉ, chỉ biết nghĩ cho chính mình, xin bạn nhất định phải tránh xa anh ta, đừng bước vào con đường hôn nhân lầm lỡ!

Cưới người tử tế, cuộc đời sẽ không quá lận đận: 3 đối tượng cần tránh xa trước khi tiến tới hôn nhân!  - Ảnh 2.

2. Người hay lừa dối

Một người thường nói dối sẽ phải tiếp tục bịa ra vô số lời nói dối khác để bù đắp cho lời nói dối mà mình đã từng nói.

Nhưng dù anh ta có bịa ra bao nhiêu lời nói dối đi nữa, thì một ngày nào đó "cây kim trong bọc có ngày cũng lòi ra."

Quen với một người hay lừa dối, bạn thậm chí không thể phân biệt được đâu là lời nói thật lòng, đâu là lời nói sai trái. Như vậy, khi tiến tới hôn nhân sẽ càng mệt mỏi hơn.

Bởi vì mỗi lần anh ta làm điều gì sai, sẽ lại ôm bạn vào lòng và nói rất yêu bạn, nhưng thật ra trong lòng anh ta lại đang nghĩ đến người khác.

Điều quan trọng nhất trong một cuộc hôn nhân chính là sự tin tưởng và trách nhiệm. Nếu ngay cả sự tin tưởng cơ bản cũng không có, thì cuộc hôn nhân đó sẽ không có hạnh phúc.

Cưới người tử tế, cuộc đời sẽ không quá lận đận: 3 đối tượng cần tránh xa trước khi tiến tới hôn nhân!  - Ảnh 3.

3. Người tính khí cao hơn khả năng

Đỗ Nguyệt Sinh từng nói: "Người có năng lực lại không nóng nảy là người nhất đẳng. Người có bản lĩnh nhưng hay nóng nảy là người nhị đẳng. Người vừa không có khả năng lại dễ nổi nóng đứng hàng tam đẳng."

Là một người đàn ông, nếu lúc nào cũng dễ nổi nóng, thậm chí cái miệng chửi người còn vượt trội hơn so với năng lực cá nhân, hở một chút là động khẩu, đánh nhau... Tốt nhất bạn nên sớm tránh xa.

Những người như thế rất hay đổ lỗi cho người khác khi gặp chuyện, họ không kiềm chế được cảm xúc nên sẽ rất khó thành công.

Lựa chọn kết hôn với một người tử tế, thì cuộc đời mới sẽ không quá tồi tệ.

Hôn nhân cần sự thấu hiểu và bao dung, nhưng cũng cần sự hòa hợp và quan tâm lẫn nhau.

Nếu lấy một người đàn ông không kiểm soát được cảm xúc, rất có thể bạn sẽ phải trở thành nạn nhân trong các cuộc bạo hành gia đình. Hoặc thậm chí bị anh ta kéo vào những tai vạ liên quan đến pháp luật.

Mỗi người đều sẽ có khuyết điểm, nhưng chúng ta chỉ có thể tha thứ cho người xứng đáng và biết lỗi sai, dám sửa đổi.

Nếu một người không hiểu bạn, cũng không chịu sửa khuyết điểm của bản thân, thì gia đình đó sẽ không hạnh phúc, cuộc sống cũng không thể tốt đẹp được!

Hôn nhân không chỉ là chuyện của hai người mà còn là chuyện của hai gia đình, cha mẹ hai bên cần có người quan tâm, chăm sóc. Và nếu lấy được người tử tế, họ sẽ coi cha mẹ bạn như chính cha mẹ họ, hiếu thảo và chăm sóc hết lòng. Được như vậy, bạn cũng nên đền đáp tương tự, quan tâm chăm sóc đến cha mẹ chồng, vun đắp tình cảm cho gia đình nhỏ của mình...

Empathy

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Liên tục hỗ trợ giảm tiền điện cho người dân, EVN vẫn lãi đột biến hơn 10.000 tỷ đồng nửa đầu năm 2021, gấp 7 lần cùng kỳ

Lợi nhuận trước thuế EVN lên tới hơn 10.000 tỷ đồng, trong khi 6 tháng 2020 chỉ lãi chưa tới 1.500 tỷ đồng.

Bloomberg: Cuộc khủng hoảng năng lượng tại châu Á sẽ tồi tệ hơn vào cuối năm nay

Người dân Châu Á nên sẵn sàng cho một mùa đông "không điện".

Tiến sĩ Hoàng Hữu Phê: Ngày xưa quan niệm "Nhà mặt phố bố làm quan", nhưng giờ đại gia ít ở mặt phố vì ồn, phức tạp xô bồ!

Theo vị Tiến sĩ, đẳng cấp phải là mua một cái smart villa. Ở đó có điện mặt trời, có bể bơi,... Và nó xa mặt phố, rất ít người qua lại. Cái mà người ta đánh giá cao nhất là sự riêng tư.

Không tồn tại 'Squid Game' đời thực: Sai lầm rơi vào nợ nần để rồi bị triệt đường sống, mãi mãi không bao giờ có cơ hội thứ hai

Một khi đã mắc nợ, bạn sẽ không bao giờ có thể tham gia "Squid Game" - cơ hội đổi đời cuối cùng trong đời thực.

Đọc thêm