Cuối cùng, người hùng ngày ấy ở Thường Châu cũng đã trở lại!

24/08/2018 09:44 AM | Xã hội

Được HLV Park Hang-seo lựa chọn thay vì Đặng Văn Lâm, thực tế Bùi Tiến Dũng không có nhiều cơ hội thể hiện ở vòng bảng Asiad 2018.

Cuối cùng, người hùng ngày ấy ở Thường Châu cũng đã trở lại!

Vòng bảng Asiad 2018, U23 Việt Nam không để thủng lưới bàn nào. Thế nhưng, đó không phải nhờ tài năng xuất chúng của thủ môn Bùi Tiến Dũng mà một phần vì hàng thủ đội nhà chơi tốt, một phần vì các đối thủ không thực sự mạnh.

Trong bối cảnh ấy, có lẽ dấu ấn lớn nhất Bùi Tiến Dũng để lại, lại là một điểm trừ. Đấy là pha phá bóng lỗi ở ngay trận đầu tiên gặp Pakistan. Rất may, tình huống đó không khiến Dũng phải trả giá.

Tuy nhiên, vào tối qua khi đụng độ U23 Bahrain chơi rất đáng ngại, Bùi Tiến Dũng đã thể hiện bộ mặt khác hẳn. Khi mà hàng thủ U23 Việt Nam liên tục bị đặt vào trạng thái báo động, người ta thấy khuôn mặt thủ môn Thanh Hóa đanh lại, đầy quyết tâm và sự tập trung.

Bùi Tiến Dũng liên tục chỉ đạo hàng phòng ngự U23 Việt Nam, có nhiều pha ra vào hợp lý và tỏ ra chắc chắn đáng ngạc nhiên mỗi khi đội nhà phải chịu tấn công bằng bóng bổng.

Đặc biệt, trong một tình huống chân sút của đối thủ thoát xuống rồi dứt điểm ra góc xa, Dũng đã kịp thời dùng chân cản phá, cứu đội nhà một bàn thua trông thấy.

Cuối cùng, người hùng ngày ấy ở Thường Châu cũng đã trở lại! - Ảnh 1.

Sau 3 trận vòng bảng, Bùi Tiến Dũng mới có cơ hội để thể hiện bản thân và đã làm tốt (Ảnh: Tùng Lê).


Thực tế, tối qua hàng tấn công U23 Bahrain đã thiếu nhiều may mắn khi các pha dứt điểm đập khung gỗ hoặc chệch đi trong gang tấc.

Những tình huống ép sân của đối phương cũng chưa thật sự đáng sợ như U23 Việt Nam từng gặp ở Thường Châu, Trung Quốc hồi đầu năm. Nhưng thế cũng là đủ để cho thấy Bùi Tiến Dũng đã trở lại, sau những màn trình diễn không tốt ở CLB Thanh Hóa.

Với một Bùi Tiến Dũng tập trung và xuất thần, U23 Việt Nam sẽ có thêm niềm tin để phòng ngự trước các đối thủ mạnh sắp tới, cụ thể là Syria ngày 26/8.

Theo Đoàn Dự-Tùng Lê

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[INFOGRAPHIC] Việt Nam phấn đấu hình thành 7 cụm liên kết ngành kinh tế biển đến năm 2030

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký phê duyệt Đề án phát triển cụm liên kết ngành kinh tế biển gắn với xây dựng các trung tâm kinh tế biển mạnh thời...

Nếu Mỹ áp dụng chính sách này, cả ngành sản xuất chip Trung Quốc sẽ không thể phát triển tiếp

Nếu bị Mỹ cấm xuất khẩu phần mềm thiết kế chip EDA, cả ngành công nghiệp chip Trung Quốc sẽ không thể sản xuất nổi các chip tiến trình nhỏ hơn 5nm.

Ngân hàng 'ồ ạt' rao bán dự án condotel, khu resort để siết nợ

Các ngân hàng lớn đang rao bán dự án condotel, sân golf, resort… để xử lý nợ xấu. Đáng chú ý, có những khoản nợ bán hạ giá cả trăm tỷ nhưng vẫn không ai mua.

Lằn ranh đỏ cho TikToker, YouTuber

Các chuyên gia pháp luật cho rằng người review đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển thương hiệu, nếu các chủ cơ sở kinh doanh thấy phản ánh không đúng sự thật thì có thể khởi kiện ra tòa

Đọc thêm