Cuối cùng cũng đã có thành phố cho phép du khách chỉ cần đăng ký là được “phát” chồng: “Mẹ ơi con có người rước rồi!”

12/06/2019 05:12 PM | Sống

Cuối cùng cũng đã có thành phố cho phép du khách chỉ cần đăng ký là được “phát” chồng: “Mẹ ơi con có người rước rồi!”

Cuối cùng cũng đã có thành phố cho phép du khách chỉ cần đăng ký là được “phát” chồng: “Mẹ ơi con có người rước rồi!”

Thời thế MXH bùng nổ nên cư dân mạng cũng hay có những câu đùa oái ăm, đại khái như “Giờ chỉ cần lên phường đăng ký rồi được phát chồng cho thì thích nhỉ?” hay “Chẳng ước gì, chỉ ước được tặng “gấu” cao 1 mét 8, thân nhiệt 37 độ C, biết yêu và dỗ dành…”. Ấy vậy mà ước mơ của các nàng đã thành hiện thực rồi!

Nghe có vẻ kỳ quặc, nhưng đây là câu chuyện có thực trong khuôn khổ hoạt động “Kết hôn với một người dân Amsterdam" được đề xuất bởi Untourist Guide to Amsterdam (một website du lịch có tiếng ở Hà Lan) phối hợp triển khai cùng với tổ chức truyền thông Amsterdam Partners và một số doanh nghiệp địa phương.

Cuối cùng cũng đã có thành phố cho phép du khách chỉ cần đăng ký là được “phát” chồng: “Mẹ ơi con có người rước rồi!” - Ảnh 1.

Hoạt động này sẽ bắt đầu trong tuần đầu tiên của tháng 6 tại Amsterdam.

Cuối cùng cũng đã có thành phố cho phép du khách chỉ cần đăng ký là được “phát” chồng: “Mẹ ơi con có người rước rồi!” - Ảnh 2.

Thủ đô Amsterdam của Hà Lan - thành phố du lịch nổi tiếng nhất nhì châu Âu.


Được biết, hoạt động này là một trong những giải pháp cho tình trạng quá tải du lịch ở Amsterdam 5 năm trở lại đây và không mang tính ràng buộc về pháp lý. Cụ thể, du khách chỉ cần đăng ký là sẽ được “tặng” chồng trong 1 ngày và hưởng luôn trăng mật đến tối ngày hôm đó. Mục đích chính của hoạt động “cưới chồng” này nhằm rút ngắn khoảng cách giữa khách du lịch và dân địa phương. Đồng thời khách du lịch sẽ tham gia trải nghiệm, khám phá ở những góc khác của thành phố ít được biết đến hơn, từ đó giảm tải tình trạng quá tải ở một số khu vực công cộng.

Ngày 5/6 vừa qua, một “đám cưới” giữa khách du lịch và người dân địa phương đã được tổ chức tại Nhà thờ Posthoorn. Cô dâu và chú rể đã có 1 ngày hạnh phúc bên nhau, đi khắp thành phố để tận hưởng trọn vẹn Amsterdam mới mẻ.

Cuối cùng cũng đã có thành phố cho phép du khách chỉ cần đăng ký là được “phát” chồng: “Mẹ ơi con có người rước rồi!” - Ảnh 3.

Từ giờ đến tháng 1 năm sau, du khách có thể trả giá, bắt đầu từ 100 Euro (khoảng 2,6 triệu VNĐ), cho mỗi cô dâu hoặc chú rể - người sẽ giúp họ khám phá Amsterdam trong ngày trăng mật.

Cuối cùng cũng đã có thành phố cho phép du khách chỉ cần đăng ký là được “phát” chồng: “Mẹ ơi con có người rước rồi!” - Ảnh 4.

Hãy để người chồng/ người vợ 1 ngày làm hướng dẫn viên mở mang tầm mắt và trái tim cho du khách.


Cuối cùng cũng đã có thành phố cho phép du khách chỉ cần đăng ký là được “phát” chồng: “Mẹ ơi con có người rước rồi!” - Ảnh 5.

Amsterdam có chưa đầy 1 triệu dân, nhưng năm 2018 thành phố này đã đón tới 21 triệu lượt khách du lịch.


Cuối cùng cũng đã có thành phố cho phép du khách chỉ cần đăng ký là được “phát” chồng: “Mẹ ơi con có người rước rồi!” - Ảnh 6.
Cuối cùng cũng đã có thành phố cho phép du khách chỉ cần đăng ký là được “phát” chồng: “Mẹ ơi con có người rước rồi!” - Ảnh 7.

Tình trạng du lịch ồ ạt đã khiến người dân địa phương bị ảnh hưởng cuộc sống nặng nề, các công trình lịch sử thì bị xuống cấp, đường phố quá tải…


Cuối cùng cũng đã có thành phố cho phép du khách chỉ cần đăng ký là được “phát” chồng: “Mẹ ơi con có người rước rồi!” - Ảnh 8.

Biện pháp này được kỳ vọng sẽ làm giảm lượng du khách tập trung ở các khu vực vốn đã quá nổi tiếng và đông đúc ở Amsterdam.

Nguồn: Telegraph.

Theo Gia Hiền

HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hà Nội chọn huyện Thường Tín để xây sân bay thứ hai

Vị trí xây dựng sân bay thứ hai đã được Hà Nội đề xuất đặt ở khu vực huyện Thường Tín.

Quý 1/2022 dần hồi phục của Vietnam Airlines: Doanh thu tăng gấp rưỡi, lỗ sau thuế giảm 1/3 so với cùng kỳ

Doanh thu Vietnam Airlines hồi phục, nhưng hãng hàng không quốc gia vẫn chưa thoát lỗ. Vốn chủ sở hữu Vietnam Airlines âm 2.160 tỷ đồng tại thời điểm 31/3/2022.

Sở hữu số tài sản khổng lồ, những người giàu Việt nghĩ gì về tiền? Tỷ phú kiếm tiền chia theo giai đoạn, người lại chẳng biết mình có bao nhiêu tiền!

Quan điểm về tiền của mỗi người rất khác nhau, nhưng tựu chung lại đều có thể giúp chúng ta suy ngẫm về cách họ kiếm và tiêu tiền.

Quả ớt, hộp kim chi, bánh xà phòng: Những chỉ báo cho thấy lạm phát toàn cầu đang 'căng như dây đàn'

Giá kim chi ở Hàn Quốc đã tăng 10,6% còn bánh xà phòng ở Uganda tăng tới 87,2%.

Đọc thêm