Cuộc thi duyên dáng dành cho nữ doanh nhân Việt 2016 bị Thanh tra tuýt còi

30/06/2016 10:00 AM | Thời sự

Thanh tra Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch vừa có công văn đề nghị Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM giải trình rõ về cuộc thi “Duyên dáng Doanh nhân Việt 2016” diễn ra ngày 19/6 vừa qua. Cuộc thi này do Công ty Ngôi sao Việt tổ chức và có tổng số giải thưởng chung cuộc là 30 trong tổng số 50 thí sinh dự thi đêm chung kết.

Cuộc thi duyên dáng dành cho nữ doanh nhân Việt 2016 bị Thanh tra tuýt còi

Trong công văn gởi Sở VH -TT TP HCM, ông Vũ Xuân Thành - Chánh thanh tra Bộ VH-TT&DL yêu cầu giải trình rõ việc tổ chức cuộc thi “Duyên dáng Doanh nhân Việt 2016” vì có những dấu hiệu vi phạm quy định pháp luật.

Công văn này nêu: Qua theo dõi và phản ánh của các cơ quan quản lý, đêm ngày 19/6, tại TP HCM đã diễn ra chung kết cuộc thi “Duyên dáng Doanh nhân Việt 2016”, được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV9 Đài truyền hình Việt Nam. Tham gia có 50 thí sinh đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước. Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức trao danh hiệu hoa khôi, người đẹp cho 30 thí sinh đoạt giải.


Công văn của Bộ VH-TT&DL đề nghị Sở VH-TT TPHCM xem xét lại cuộc thi Duyên dáng Doanh nhân Việt 2016. (bản photo)

Công văn của Bộ VH-TT&DL đề nghị Sở VH-TT TPHCM xem xét lại cuộc thi "Duyên dáng Doanh nhân Việt 2016". (bản photo)

Thanh tra Bộ kết luận: “Công ty cổ phần truyền thông Ngôi sao Việt thực hiện tổ chức cuộc thi nhiều ngày khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép”.

Cụ thể, vào hai ngày 5 và 6/6, công ty này đã thực hiện tổ chức vòng 2 cuộc thi “Duyên dáng Doanh nhân Việt 2016” tại TP.Phan Thiết (Bình Thuận); trong khi đó ngày 2/6, Văn phòng UBND TP.HCM mới có văn bản chấp thuận đề xuất của Sở VH-TT TP.HCM cho phép tổ chức cuộc thi này tại TP.HCM từ ngày 15 đến 25/6.

Ngày 14/6, Sở VH-TT TP.HCM mới cấp giấy phép tổ chức cuộc thi “Duyên dáng Doanh nhân Việt 2016” trong thời gian và địa điểm như trên.

Kết luận trên được đưa ra dựa trên các văn bản do Sở VH-TT TP.HCM cung cấp, gồm Công văn số 4961/VP-VX ngày 2/6/2016 của Văn phòng UBND TP.HCM và Giấy phép số 476/GP-SVHTT ngày 14-6-2016 của Sở VH-TT TP.HCM.

Ngoài ra, Thanh tra Bộ cũng cho rằng, việc Sở VH-TT TP.HCM cho phép tổ chức cuộc thi Duyên dáng Doanh nhân Việt 2016” và tuyển chọn 50 thí sinh đến từ nhiều tỉnh, thành phố trên phạm vi toàn quốc tham gia vòng chung kết và thực hiện vòng thi tại các tỉnh, thành phố khác là có dấu hiệu vi phạm những quy định về tổ chức cuộc thi người đẹp và người mẫu tại Nghị định 79/2012/NĐ-CP của Chính phủ.

Theo đó, Thanh tra Bộ đề nghị Sở VH-TT TP HCM xem xét lại việc Công ty Ngôi sao Việt tổ chức cuộc thi khi chưa được cấp phép; giải trình rõ việc tổ chức cuộc thi này vi phạm nghị định 79/2012/NĐ-CP của Chính phủ.

Duy Khánh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phó TGĐ Tiki: Đầu tư vào hàng trăm MV của sao Việt hiệu quả gấp 20 lần các hình thức quảng cáo trên Youtube!

Trong cuộc chiến thương mại điện tử “đẫm máu” có người đến, có người đi, Tiki là doanh nghiệp Việt hiếm hoi thuộc nhóm “người ở lại”, và ở tới 10 năm, dù có 5 lần suýt chết hoặc “vô hòm”. 2019 là năm đánh dấu tên tuổi của đơn vị TMĐT này khi đi cùng với một loạt sản phẩm âm nhạc, từ "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" của Min đến "Anh ơi ở lại" của Chipu...

Bạn là gà hay đại bàng, không phải do gene mà là do lựa chọn: Hay tự ái, luôn nghĩ mình đúng, thích "gáy, nổ" sẽ mãi mãi chỉ là kiếp gà mà thôi!

Nếu bạn chọn làm đại bàng, hãy sống theo chân lý là "tôi chọn sự vĩ đại". Một khi đã chọn sự vĩ đại, sẽ không chấp nhặt suy nghĩ và hành động của bọn gà, đồng nghĩa luôn tiến về phía trước, sống lừng lẫy, ngạo nghễ với tất cả khả năng tiềm tàng của bản thân!

Founder 9x của Spiderum: 10 năm làm vận động viên chuyên nghiệp, tốt nghiệp Đại học loại giỏi ở Phần Lan vẫn quyết về nước để khởi nghiệp

“Vì sao những người trẻ như mình luôn thụ động và hoang mang trong thời buổi thông tin tràn ngập? Tôi đã từng tự hỏi mình như vậy rất nhiều lần trên những con đường phủ đầy tuyết trắng ở Bắc Âu”, Trần Việt Anh (sinh năm 1993), sáng lập mạng xã hội Spiderum chia sẻ.

Đọc thêm