Cuộc thi duyên dáng dành cho nữ doanh nhân Việt 2016 bị Thanh tra tuýt còi

30/06/2016 10:00 AM | Thời sự

Thanh tra Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch vừa có công văn đề nghị Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM giải trình rõ về cuộc thi “Duyên dáng Doanh nhân Việt 2016” diễn ra ngày 19/6 vừa qua. Cuộc thi này do Công ty Ngôi sao Việt tổ chức và có tổng số giải thưởng chung cuộc là 30 trong tổng số 50 thí sinh dự thi đêm chung kết.

Cuộc thi duyên dáng dành cho nữ doanh nhân Việt 2016 bị Thanh tra tuýt còi

Trong công văn gởi Sở VH -TT TP HCM, ông Vũ Xuân Thành - Chánh thanh tra Bộ VH-TT&DL yêu cầu giải trình rõ việc tổ chức cuộc thi “Duyên dáng Doanh nhân Việt 2016” vì có những dấu hiệu vi phạm quy định pháp luật.

Công văn này nêu: Qua theo dõi và phản ánh của các cơ quan quản lý, đêm ngày 19/6, tại TP HCM đã diễn ra chung kết cuộc thi “Duyên dáng Doanh nhân Việt 2016”, được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV9 Đài truyền hình Việt Nam. Tham gia có 50 thí sinh đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước. Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức trao danh hiệu hoa khôi, người đẹp cho 30 thí sinh đoạt giải.


Công văn của Bộ VH-TT&DL đề nghị Sở VH-TT TPHCM xem xét lại cuộc thi Duyên dáng Doanh nhân Việt 2016. (bản photo)

Công văn của Bộ VH-TT&DL đề nghị Sở VH-TT TPHCM xem xét lại cuộc thi "Duyên dáng Doanh nhân Việt 2016". (bản photo)

Thanh tra Bộ kết luận: “Công ty cổ phần truyền thông Ngôi sao Việt thực hiện tổ chức cuộc thi nhiều ngày khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép”.

Cụ thể, vào hai ngày 5 và 6/6, công ty này đã thực hiện tổ chức vòng 2 cuộc thi “Duyên dáng Doanh nhân Việt 2016” tại TP.Phan Thiết (Bình Thuận); trong khi đó ngày 2/6, Văn phòng UBND TP.HCM mới có văn bản chấp thuận đề xuất của Sở VH-TT TP.HCM cho phép tổ chức cuộc thi này tại TP.HCM từ ngày 15 đến 25/6.

Ngày 14/6, Sở VH-TT TP.HCM mới cấp giấy phép tổ chức cuộc thi “Duyên dáng Doanh nhân Việt 2016” trong thời gian và địa điểm như trên.

Kết luận trên được đưa ra dựa trên các văn bản do Sở VH-TT TP.HCM cung cấp, gồm Công văn số 4961/VP-VX ngày 2/6/2016 của Văn phòng UBND TP.HCM và Giấy phép số 476/GP-SVHTT ngày 14-6-2016 của Sở VH-TT TP.HCM.

Ngoài ra, Thanh tra Bộ cũng cho rằng, việc Sở VH-TT TP.HCM cho phép tổ chức cuộc thi Duyên dáng Doanh nhân Việt 2016” và tuyển chọn 50 thí sinh đến từ nhiều tỉnh, thành phố trên phạm vi toàn quốc tham gia vòng chung kết và thực hiện vòng thi tại các tỉnh, thành phố khác là có dấu hiệu vi phạm những quy định về tổ chức cuộc thi người đẹp và người mẫu tại Nghị định 79/2012/NĐ-CP của Chính phủ.

Theo đó, Thanh tra Bộ đề nghị Sở VH-TT TP HCM xem xét lại việc Công ty Ngôi sao Việt tổ chức cuộc thi khi chưa được cấp phép; giải trình rõ việc tổ chức cuộc thi này vi phạm nghị định 79/2012/NĐ-CP của Chính phủ.

Duy Khánh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt: Sự chân thành, kiên định trong đam mê chắc chắn sẽ giúp bạn tồn tại, phát triển và được trả công xứng đáng

Không hẳn mới và thậm chí đã được thực hiện vô số lần trong nhiều thập kỷ, nhưng những bức ảnh về cảnh sắc, con người, văn hoá Việt Nam qua ống kính của Trần Tuấn Việt được thổi một làn gió mới nhờ cách truyền tải độc đáo. Ảnh của tay máy này được đăng trên tạp chí và sách ảnh National Geographic, Google Arts & Culture.

Câu chuyện kinh doanh

Sau 1 năm về tay Masan, chuỗi siêu thị Vinmart đang kinh doanh ra sao?

Sau khi mua lại hệ thống siêu thị Vinmart từ VinGroup, Masan đã rất mạnh tay trong việc tái cơ cấu. Chỉ trong 9 tháng đầu năm 2020, họ đóng cửa tới 421 siêu thị - 80% trong đó là tại TP. HCM. Nhờ đó, biên EBITDA trong Quý III/2020 cải thiện 3,7% so với Quý III/2019, kế hoạch là VCM sẽ có lợi nhuận vào 2021.

2 năm rời Shark Tank, startup tuyển dụng từng được Shark Hưng nhận xét “không có gì mới” vẫn phát triển tốt, cán mốc 1 triệu người dùng trong tháng 10 vừa qua

JobsGo cũng có ý định phát triển ra thị trường quốc tế trong năm nay nhưng đại dịch Covid-19 làm kế hoạch tạm thời bị trì hoãn.

Sau những ngày hái "quả ngọt", trái cây của bầu Đức lần đầu tiên đem về vị đắng

Mảng trái cây của Bầu Đức từ trước đến nay luôn đem về lợi nhuận. Tuy nhiên, trong quý 3 vừa qua, mảng trái cây lỗ 48 tỷ đồng do giá bán bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Điều này khiến HAGL báo lỗ tới 568 tỷ đồng.

Đọc thêm