Cuộc sống xa hoa của tiểu thư "phú nhị đại" Trung Quốc: Phô trương tài sản, thể hiện khí chất quý tộc, khắp người đều toát lên "mùi tiền"

14/03/2021 11:25 AM | Sống

Những tiểu thư nhà siêu giàu Trung Quốc thường khoe cuộc sống giàu có, sang chảnh, "không có gì ngoài tiền" trên mạng xã hội. Với họ từ trang phục, túi xách đến danh xưng đều phải "toát ra mùi tiền".

Cuộc sống xa hoa của tiểu thư "phú nhị đại" Trung Quốc: Phô trương tài sản, thể hiện khí chất quý tộc, khắp người đều toát lên "mùi tiền"

"Phú nhị đại" hay còn gọi là Thế hệ siêu giàu thứ hai, thường được dùng tại Trung Quốc để chỉ tầng lớp các cậu ấm cô chiêu được sống cuộc sống xa hoa từ trong trứng nước. Hầu như họ đều là con của những chủ tập đoàn, công ty lớn tại Trung Quốc.

Ngày nay, rất nhiều người giàu ở Trung Quốc mong muốn đưa con cái sang Phương Tây du học, sinh sống bởi cho rằng môi trường tốt hơn, trường học chất lương cao và luật pháp khiến họ an tâm hơn. Chính vì vậy, ở nước ngoài đã hình thành một xã hội thu nhỏ của những cậu ấm cô chiêu - thế hệ thứ 2 của giới siêu giàu Trung Quốc.

Cuộc sống của họ xa hoa với đầy những chiêu trò và tin tức giật gân thu hút sự chú ý, quan tâm của mọi người. Có thể bạn cảm thấy rằng họ đang khoe khoang quá mức sự giàu có đến mức lố bịch. Nhưng với họ, họ chỉ đang sống cuộc sống của bản thân mà thôi.

Chọn tên tiếng Anh làm danh xưng

Ra nước ngoài sinh sống, phần lớn những tiểu thư con nhà siêu giàu Trung Quốc đều chọn cho mình những cái tên tiếng Anh mới, rất khó đọc để làm biệt danh trên mạng xã hội và cả danh xưng hàng ngày.

Một số cô gái giàu có và xinh đẹp sẽ đặt cho mình một cái tên tiếng Anh của một thương hiệu nổi tiếng để tương ứng với khí chất sang trọng và khoa trương của bản thân họ, chẳng hạn như Tiffany, Chanel, Miumiu... Qua cái tên, ai cũng biết đó là một cô gái giàu có và xinh đẹp...

Ví dụ một tiểu thư nhà giàu Trung Quốc sống ở Vancouver đã tự đặt cho mình cái tên Coco Paris, theo tên một nhà thiết kế nổi tiếng nước Pháp Coco Channel..

 Cuộc sống xa hoa của tiểu thư phú nhị đại Trung Quốc: Phô trương tài sản, thể hiện khí chất quý tộc, khắp người đều toát lên mùi tiền - Ảnh 1.

Phần khác thích kiểu tên kết hợp tiếng Nhật và tiếng Anh như Yoki, Cici, Vivi... Những cái tên này khiến người đối diện cảm giác họ là con lai. Một số thì thêm đuôi "baby" vào đằng sau tên tiếng Anh của mình. Ví dụ, tiểu thư này có nickname trên mạng xã hội là Vickybaby.

 Cuộc sống xa hoa của tiểu thư phú nhị đại Trung Quốc: Phô trương tài sản, thể hiện khí chất quý tộc, khắp người đều toát lên mùi tiền - Ảnh 2.

Phô bày cuộc sống "không có gì ngoài tiền" trên mạng xã hội

Các tiểu thư "phú nhị đại" giàu có và xinh đẹp hiếm khi đăng ảnh bạn trai của họ lên mạng xã hội, và hầu hết bạn trai của họ hầu như đều ở trong trạng thái giấu mặt. Họ thường lựa chọn những kiểu tạo dáng giúp "phô diễn" tỷ lệ dáng người đẹp của 2 người hoặc khoe trang phục đôi là hàng hiệu đắt tiền.

Những bộ trang phục của cặp đôi tưởng chừng khác nhau nhưng những chi tiết ăn ý cũng được kết hợp rất cẩn thận. Họ thường khoe những bức ảnh cùng mặc đồ hiệu đắt tiền với người yêu hay ăn uống tại những nhà hàng sang chảnh......

 Cuộc sống xa hoa của tiểu thư phú nhị đại Trung Quốc: Phô trương tài sản, thể hiện khí chất quý tộc, khắp người đều toát lên mùi tiền - Ảnh 3.

Bức ảnh khoe cùng đi giày đôi hàng hiệu Balenciaga trên trang cá nhân của một "phú nhị đại".

Những cô gái giàu có và xinh đẹp này luôn xuất hiện theo nhóm với nhau khi đi mua sắm hay ăn uống...

 Cuộc sống xa hoa của tiểu thư phú nhị đại Trung Quốc: Phô trương tài sản, thể hiện khí chất quý tộc, khắp người đều toát lên mùi tiền - Ảnh 4.

.... Hoặc cùng tham dự những bữa tiệc xa hoa.

 Cuộc sống xa hoa của tiểu thư phú nhị đại Trung Quốc: Phô trương tài sản, thể hiện khí chất quý tộc, khắp người đều toát lên mùi tiền - Ảnh 5.

Tất cả họ đều thể hiện sự giàu có qua trang phục, đồ dùng. Có lẽ chính khí chất quý tộc toát từ trong ra ngoài khiến họ càng có vẻ giống nhau hơn.

 Cuộc sống xa hoa của tiểu thư phú nhị đại Trung Quốc: Phô trương tài sản, thể hiện khí chất quý tộc, khắp người đều toát lên mùi tiền - Ảnh 6.

Các tiểu thư giới siêu giàu thường xuyên khoe những bức ảnh về những bữa ăn sang chảnh, đẹp mắt trên mạng xã hội. Bữa sáng phải có sâm panh và pizza...

 Cuộc sống xa hoa của tiểu thư phú nhị đại Trung Quốc: Phô trương tài sản, thể hiện khí chất quý tộc, khắp người đều toát lên mùi tiền - Ảnh 7.

Bữa trà chiều theo phong cách quý tộc là nhất định phải có.

 Cuộc sống xa hoa của tiểu thư phú nhị đại Trung Quốc: Phô trương tài sản, thể hiện khí chất quý tộc, khắp người đều toát lên mùi tiền - Ảnh 8.

Các món tráng miệng tinh tế có thể được kết hợp với một chiếc túi Chanel để nhìn cho bàn trà thêm sang chảnh hơn.

 Cuộc sống xa hoa của tiểu thư phú nhị đại Trung Quốc: Phô trương tài sản, thể hiện khí chất quý tộc, khắp người đều toát lên mùi tiền - Ảnh 9.

Món nấm cục trắng Alba đẳng cấp được những tiểu thư giàu có này ưa thích giống như những người bình thường ăn vặt.

 Cuộc sống xa hoa của tiểu thư phú nhị đại Trung Quốc: Phô trương tài sản, thể hiện khí chất quý tộc, khắp người đều toát lên mùi tiền - Ảnh 10.

Và những bữa ăn của họ không bao giờ thiếu những loại rượu thượng hạng, đắt tiền. Đứng ở đỉnh cao, họ cảm thấy rằng như vậy mới là biết thưởng thức cuộc sống.

 Cuộc sống xa hoa của tiểu thư phú nhị đại Trung Quốc: Phô trương tài sản, thể hiện khí chất quý tộc, khắp người đều toát lên mùi tiền - Ảnh 11.

Cuộc sống giàu có, tận hưởng hết mọi thú vui trên thế giới, những tiểu thư siêu giàu tất nhiên sẽ dành rất nhiều thời gian để đi du lịch. Họ ngồi khoang máy bay hạng sang, thưởng thức những món ăn ngon từ trên mây...

 Cuộc sống xa hoa của tiểu thư phú nhị đại Trung Quốc: Phô trương tài sản, thể hiện khí chất quý tộc, khắp người đều toát lên mùi tiền - Ảnh 12.

Thú vui xa xỉ với hàng hiệu đắt tiền

Trên mạng xã hội, những tiểu thư trong giới siêu giàu Trung Quốc thường xuyên khoe bộ sưu tập hàng hiệu xa xỉ của họ, từ túi xách hàng hiếm, những đôi giày của những thương hiệu xa xỉ nổi tiếng.

Trong bức ảnh này, một tiểu thư khoe túi xách Hermes Birkin da cá sấu bạch tạng Himalayan khi cô đi du lịch bằng khoang máy bay hạng nhất.

 Cuộc sống xa hoa của tiểu thư phú nhị đại Trung Quốc: Phô trương tài sản, thể hiện khí chất quý tộc, khắp người đều toát lên mùi tiền - Ảnh 13.

Khi đi dạo phố, các tiểu thư cũng sử dụng phụ kiện thời trang đắt tiền, thể hiện đẳng cấp nhà giàu như chiếc vòng cổ Van Cleef & Arpels của tiểu thư này.

 Cuộc sống xa hoa của tiểu thư phú nhị đại Trung Quốc: Phô trương tài sản, thể hiện khí chất quý tộc, khắp người đều toát lên mùi tiền - Ảnh 14.

Những tiểu thư siêu giàu Trung Quốc này còn khiến bất kỳ ai cũng choáng ngợp trước độ chịu chơi và khả năng tiêu tiền như nước. Những cuộc shopping không cần nhìn giá, bộ sưu tập túi xách, giày dép của những thương hiệu xa xỉ... là những điều đa số dân Mỹ có mơ cũng không dám nghĩ tới.

Họ thường khoe hàng chục đôi giày hàng hiệu, những chiếc túi xách hàng hiếm

 Cuộc sống xa hoa của tiểu thư phú nhị đại Trung Quốc: Phô trương tài sản, thể hiện khí chất quý tộc, khắp người đều toát lên mùi tiền - Ảnh 15.

Mỗi bức ảnh được đăng trên mạng xã hội, những cô gái này đều thể hiện rằng "tôi siêu đẹp, siêu giàu và thấu hiểu cuộc sống. Tôi thích cái cách mà người bình thường tò mò và khao khát về cuộc sống của tôi".

Túi Hermes có mặt ở khắp mọi nơi. Trong bức ảnh dưới là chiếc túi Hermes màu cam mang tính biểu tượng mà tiểu thư nhà giàu nào cũng sở hữu.

 Cuộc sống xa hoa của tiểu thư phú nhị đại Trung Quốc: Phô trương tài sản, thể hiện khí chất quý tộc, khắp người đều toát lên mùi tiền - Ảnh 16.

Chăn, gối ở ghế sofa cũng phải là hàng hiệu.

 Cuộc sống xa hoa của tiểu thư phú nhị đại Trung Quốc: Phô trương tài sản, thể hiện khí chất quý tộc, khắp người đều toát lên mùi tiền - Ảnh 17.

Hermes đỏ và hoa hồng đỏ khẳng định sự giàu có.

 Cuộc sống xa hoa của tiểu thư phú nhị đại Trung Quốc: Phô trương tài sản, thể hiện khí chất quý tộc, khắp người đều toát lên mùi tiền - Ảnh 18.

Theo Zhihu

Hoàng Lan

Doanh nghiệp tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuổi trẻ của Shark Phú thời chưa có Sunhouse: Sinh viên năm nhất đã đi buôn, bỏ việc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam vì quá nhàn, tự luyện tiếng Anh để thi vào Ford

Trước khi chính thức startup và có sự nghiệp riêng, Shark Nguyễn Xuân Phú cũng bắt đầu như những người khác, tốt nghiệp đại học, xin việc và.... nhảy việc.

Cỗ máy kiếm tiền tỷ TikTok: Xâm lấn lĩnh vực quảng cáo, quy mô bành trướng bằng cả Twitter và Snap cộng lại, lăm le soán ngôi từ Facebook đến Google

TikTok đang dần xâm chiếm lĩnh vực thương mại điện tử và đây có thể là nhân tố mới khiến cuộc chơi thay đổi.

Câu chuyện kinh doanh

Thời khởi nghiệp đầy mồ hôi, nước mắt của CEO T.U.N.G Dining: Làm không công ở nhà hàng Michelin đến nửa đêm, giao báo đến 4h sáng để trả tiền thuê nhà

"Mọi người có thể nghĩ tôi may mắn hoặc thành công sớm nhưng câu chuyện phía sau mọi người không bao giờ biết được, là mồ hôi và nước mắt. Tôi phải trả giá rất nhiều cho công việc của ngày hôm nay và đó là thế giới của Michelin Star", bếp trưởng Hoàng Tùng - CEO T.U.N.G Dining bày tỏ trong sự kiện Hiện thực khát vọng Michelin mới được tổ chức gần đây.

Thẳng thắn dạy con về tài chính từ nhỏ, Chủ tịch FOX Hoàng Nam Tiến khẳng định: Điều quan trọng thứ 2 trong cuộc đời là kiếm tiền!

Không né tránh trao đổi về tiền bạc, ông Hoàng Nam Tiến dạy con cách sẻ dụng tiền vào những mục đích hợp lý ngay từ khi còn nhỏ.

Đọc thêm