Cuộc sống sẽ chẳng còn ý nghĩa nếu chúng ta đánh mất những điều này trong đời mình

02/04/2017 10:10 AM | Sống

Cuộc sống luôn là một cuộc hành trình để trải nghiệm, khám phá và tìm kiếm sự thành công. Đôi khi trên quãng đường đó, chúng ta có thể mắc sai lầm hoặc đánh mất những điều quan trọng trong cuộc sống. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, cuộc sống của bạn sẽ trở nên vô nghĩa nếu thiếu những mảnh ghép này.

Cuộc sống sẽ chẳng còn ý nghĩa nếu chúng ta đánh mất những điều này trong đời mình

1. Lý tưởng sống

Hầu hết trong chúng ta ai cũng từng có giai đoạn mông lung về cuộc sống, về định nghĩa hạnh phúc và cả sự thành công. Cảm giác này sẽ khiến chúng ta buồn bã, hụt hẫng và mất định hướng vào tương lai. Có thể bạn sẽ tự hỏi bản thân rằng ước mơ thực sự của bạn là gì và bạn phải làm gì để thực hiện giấc mơ đó.

Tuy nhiên, nếu bạn đang mất định hướng về cuộc sống, hãy dành thời gian để suy nghĩ lại, điều chỉnh và tìm kiếm con đường phù hợp với bản thân mình hơn. Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn chỉ là một kẻ thất bại đơn giản là vì bạn chưa khám phá hết được khả năng tiềm ẩn của bản thân.

Đánh mất định hướng trong cuộc sống cũng chính là đánh mất đi cơ hội để phát triển và khẳng định bản thân. Bạn hãy nhớ rằng, sống không có nghĩa chỉ là tồn tại mà đó là cả một hành trình của định hướng và tương lai.

2. Cái chạm tay vào thế giới của người khác

Gia đình, bạn bè và những người xung quanh chính là một phần không nhỏ góp phần vào việc tạo nên cuộc sống muôn màu của bạn. Tuy nhiên, guồng quay của cuộc sống, tiền bạc và danh vọng có thể khiến bạn quên đi những mối quan hệ bình lặng hàng ngày. Bạn trở nên xa lánh, ít quan tâm, thờ ơ và vội vã trong mọi mối quan hệ.

Bạn nên nhớ rằng, có những mối quan hệ nếu đánh mất bạn sẽ phải hối tiếc suốt cuộc đời. Đừng sống và làm việc chỉ như một con robot được lập trình mà hãy mở rộng tấm lòng và sự quan tâm tới chính những người thân xung quanh bạn. Đừng khiến khoảng cách giữa bạn và những người thân yêu ngày một xa cách bởi khi ngục ngã bạn sẽ chẳng còn một ai bên cạnh để tâm sự và sẻ chia.

3. Đánh mất chính bản thân mình

Cuộc sống luôn vận động, thay đổi từng ngày và chúng ta cũng cần phải thích nghi với điều ấy. Tuy nhiên, hãy hòa nhập với cộng đồng, tiếp thu những điều tiến bộ và giữ được quan điểm cũng như cốt cách của bản thân. Đừng đánh mất bản thân chỉ vì những trào lưu và xu hướng của xã hội bởi chúng ta sẽ không còn cái tôi riêng của mỗi người.

Đặc biệt, bạn nên xây dựng cho bản thân một lối sống văn mình, lành mạnh và cố gắng phát huy những năng lực của bản thân. Hãy luôn là chính mình và bản lĩnh trước những biến cố của cuộc đời.

4. Sự kiểm soát

Cuộc sống sẽ trở nên ngày càng khó khăn nếu bạn đánh mất sự kiểm soát của bản thân vào những cảm xúc và suy nghĩ hàng ngày. Bởi cuộc sống không thể luôn vận động theo ý muốn và cảm xúc của bạn. Để thích nghi với điều này, bạn nên học cách kiểm soát cảm xúc và suy nghĩ của chính bản thân mình.

Hãy nuôi dưỡng cho tâm hồn sự cảm thông, chia sẻ và thấu hiểu với những người xung quanh. Kiềm chế sự tức giận, tính ích kỷ nhỏ nhen và lòng tham đố kị của bản thân để xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp trong xã hội. Đừng để cảm xúc lấn át quá nhiều lý trí bởi nó có thể khiến bạn đưa ra những quyết định sai lầm trong cuộc đời.

Theo Nguyễn Linh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào"

Không nói quá khi đưa ra nhận định Steve Jobs hiểu khách hàng hơn họ hiểu chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Có 4 triệu đồng trong tay, Thị vay thêm 70 triệu từ một anh ở Kiên Giang và một chị ở Sài Gòn. Bố mẹ dặn mở quán vỉa hè vì vốn ít, Thị đánh liều thuê một nhà trọ được cải tạo lại trên con đường gập ghềnh chưa rải nhựa. Giá thuê là 3 triệu đồng/tháng, nhưng bác chủ nhà thấy thân gái lại lặn lội kinh doanh một mình, chỉ lấy 2,5 triệu đồng…

UBS Wealth: “Giá tiền ảo có thể rớt về 0”

Một công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo dành cho nhà đầu tư mới chơi tiền ảo khi giá Bitcoin tăng kỷ lục gần đây. Lời cảnh báo là nhà đầu tư có thể mất hết tiền.

Đọc thêm