Cuộc sống ít người biết của nữ Thủ tướng trẻ nhất Phần Lan: Từng cảm thấy "vô hình" vì bị kỳ thị trước khi thành ngôi sao trên Instagram!

11/12/2019 09:38 AM | Sống

Con đường trở thành Thủ tướng trẻ nhất Phần Lan của Sanna Marin không hề dễ dàng như nhiều người tưởng.

Cuộc sống ít người biết của nữ Thủ tướng trẻ nhất Phần Lan: Từng cảm thấy "vô hình" vì bị kỳ thị trước khi thành ngôi sao trên Instagram!

Sanna Marin đang trở thành cái tên đáng chú ý nhất trong giới chính trị khi trở thành Thủ tướng trẻ nhất thế giới ở tuổi 34. Bà là nữ Thủ tướng thứ ba tại đất nước này, đồng thời cũng là người trẻ nhất.

Trước đó, Thủ tướng Ukraina Oleksiy Honcharuk (35 tuổi) và Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern (39 tuổi) là những người nắm giữ danh hiệu này.

 Cuộc sống ít người biết của nữ Thủ tướng trẻ nhất Phần Lan: Từng cảm thấy vô hình vì bị kỳ thị trước khi thành ngôi sao trên Instagram! - Ảnh 1.

Thủ tướng trẻ nhất Phần Lan Sanna Marin.

Truyền thông Phần Lan cho biết, bà Marin được nuôi dạy bởi một cặp đôi đồng tính nữ. Bà từng sống ở vùng Espoo và Pirkkala trước khi chuyển tới Tampere - nơi bà trở thành người đầu tiên trong gia đình được đi học đại học. Cha của Sanna Marin đã bỏ đi từ khi bà còn nhỏ do nghiện rượu.

Năm 2015, nữ Thủ tướng từng tâm sự với trang Menaiset rằng việc lớn lên trong một gia đình đặc biệt như vậy cũng đem lại khó khăn nhất định. Khi còn bé, bà thường cảm thấy "vô hình" vì không thể thoải mái, tự do nói về gia đình mình.

 Cuộc sống ít người biết của nữ Thủ tướng trẻ nhất Phần Lan: Từng cảm thấy vô hình vì bị kỳ thị trước khi thành ngôi sao trên Instagram! - Ảnh 2.

"Sự im lặng là điều khó nhất", bà cho biết. "Sự vô hình khiến tôi cảm thấy kém cỏi. Chúng tôi không được coi như một gia đình thực sự, không có quyền bình đẳng như những người khác. Tuy nhiên, tôi không phải là kẻ dễ bị bắt nạt. Ngay từ nhỏ, tôi đã là một đứa trẻ cứng đầu và thẳng thắn. Tôi chẳng bao giờ tỏ ra yếu đuối".

Năm 15 tuổi, bà tìm được công việc đầu tiên tại bộ phận đóng gói cho một hiệu bánh. Bà còn chịu khó đi phát báo mỗi sáng để kiếm thêm tiền tiêu vặt.

Nữ Thủ tướng trẻ nhất Phần Lan cho biết, bà chưa bao giờ nghĩ mình sẽ tham gia chính trị. "Thời học cấp 3, tôi thấy những người làm chính trị thường có xuất thân và hoàn cảnh khác tôi. Lúc đó, tôi chưa từng nghĩ mình có thể dấn thân vào chính trường", bà Marin nói.

 Cuộc sống ít người biết của nữ Thủ tướng trẻ nhất Phần Lan: Từng cảm thấy vô hình vì bị kỳ thị trước khi thành ngôi sao trên Instagram! - Ảnh 3.

Mẹ của bà Marin luôn ủng hộ quyết định của con gái và tin rằng bà sẽ làm được mọi thứ mà mình muốn.

Trước khi trở thành Thủ tướng trẻ nhất trong lịch sử Phần Lan, bà Marin đã từng được bầu vào Hội đồng thành phố Tampere năm 2012 và giữ chức chủ tịch cho tới năm 2017. Năm 2014, bà được bầu làm phó chủ tịch Đảng Dân chủ Xã hội và trúng cử vào Quốc hội Phần Lan năm 2015.

Hiện tại, bà Marin đang sống hạnh phúc bên người chồng Markus Raikkone và cô con gái 22 tháng tuổi Emma Amalia Marin. Nữ Thủ tướng này cũng là một ngôi sao trên mạng xã hội Instagram. Bà thường xuyên đăng ảnh cuộc sống hàng ngày và ảnh bầu bí trên tài khoản có 30.700 người theo dõi.

 Cuộc sống ít người biết của nữ Thủ tướng trẻ nhất Phần Lan: Từng cảm thấy vô hình vì bị kỳ thị trước khi thành ngôi sao trên Instagram! - Ảnh 4.

Sanna Marin bên cạnh chồng.

Bà mẹ một con này cũng chia sẻ những tấm ảnh du lịch tuyệt đẹp trong chuyến đi đến Italy vào năm 2017. Ở đó, bà Marin đã tới thăm Portofino, Rome, Sardinia và Veneto, cũng như tham gia vào buổi tuần hành Pride ủng hộ hôn nhân đồng tính.

 Cuộc sống ít người biết của nữ Thủ tướng trẻ nhất Phần Lan: Từng cảm thấy vô hình vì bị kỳ thị trước khi thành ngôi sao trên Instagram! - Ảnh 5.

Sanna Marin đã từng du lịch Italy năm 2017.

 Cuộc sống ít người biết của nữ Thủ tướng trẻ nhất Phần Lan: Từng cảm thấy vô hình vì bị kỳ thị trước khi thành ngôi sao trên Instagram! - Ảnh 6.

Bà không ngại khoe ảnh bầu bí trên Instagram.

 Cuộc sống ít người biết của nữ Thủ tướng trẻ nhất Phần Lan: Từng cảm thấy vô hình vì bị kỳ thị trước khi thành ngôi sao trên Instagram! - Ảnh 7.

Sau những giờ làm việc căng thẳng, bà Marin luôn dành thời gian bên chồng con.

Ngoài ra, nữ Thủ tướng dường như là một người hảo ngọt, bởi bà hay đăng ảnh vui khi đang ăn kem hoặc kẹo bông gòn.

Tham khảo Daily Mail

Theo Ngọc Hà

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Bạch Điệp – Nữ tướng bị công việc ‘bỏ bùa’

Không như nhiều người đồng nghiệp khác, ít nhất cũng vài lần ‘tranh thủ’ PR bản thân, chị Nguyễn Bạch Điệp lại hoàn toàn tập trung đề cập đến FPT Retail trong suốt gần 1 tiếng đàm thoại của chúng tôi. “Mình là người sỹ diện trong công việc”, đó là câu duy nhất mà chị Điệp nói về mình trong suốt cuộc phỏng vấn.

Câu chuyện kinh doanh

Kỹ sư Viettel “kể khổ” về hành trình đưa Việt Nam vào top 6 nước triển khai 5G sớm nhất: Cả tháng trời chỉ ngủ 4-5h/ngày, vừa làm vừa lo phòng cướp giật!

Với sự kiện Viettel thử nghiệm thành công mạng 5G trong năm 2019, Việt Nam đã đứng vào nhóm nước đầu tiên trên thế giới triển khai hệ thống này, chỉ sau Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Australia. Đây là sự khẳng định bước trưởng thành của lực lượng kỹ thuật Viettel, cũng là lần đầu tiên Việt Nam có thể đi cùng với thế giới trong làm chủ và ứng dụng công nghệ mới.

"Lười một chút" là một loại trí tuệ ở đời: 3 việc càng lười càng tích phúc cho gia đình

Tốt nhất, việc gì không cần đến mình cứ thoải mái cho bản thân được "lười một chút". Buộc bản thân bận rộn cả những việc không phải của mình đôi khi cũng là một sai lầm khó sửa.

Câu chuyện kinh doanh

Nghe tiếp thị về Bảo hiểm nhân thọ ở khắp nơi nhưng bạn đã thực sự hiểu nguyên lý hoạt động cở bản của loại hình tài chính này? (P.6)

Vì sao mỗi chúng ta nên dành 5%-15% thu nhập của mình vào những sản phẩm BHNT phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Đọc thêm