Cuộc sống của những người thành công: 6 điều mà top 1% thế giới không bao giờ làm

17/03/2020 10:16 AM | Sống

Andrew Ferebee, người đã phỏng vấn qua 400 chuyên gia đã chia sẻ rằng hầu hết 1% những người ưu tú dành thời gian hình thành cho mình những thói quen tốt, đồng thời sẵn sàng dành thời gian để bày tỏ lòng biết ơn với người khác, nhưng quan trọng nhất, là họ không bao giờ làm 6 điều này, những điều không giúp ích gì cho cuộc sống của họ.

Các cuốn sách về sự thành công của các doanh nhân không tiếc gì khi chia sẻ cho bạn đọc về kinh nghiệm nghề nghiệp hay lịch trình bận rộn của họ, nhưng hiếm khi cho bạn biết những gì họ không làm.

Trên trang Quora, một trang web một trang web hỏi đáp được cộng đồng người sử dụng tạo lập, trả lời, và biên tập về các chủ đề phát sinh trong cuộc sống hay công việc hàng ngày của Hoa Kỳ, có một câu hỏi như sau: Đâu là sự khác biệt trong sử dụng thời gian giữa 1% người thành công và 99% người bình thường trên thế giới ?

Andrew Ferebee, người đã phỏng vấn qua 400 chuyên gia đã chia sẻ rằng hầu hết 1% những người ưu tú dành thời gian hình thành cho mình những thói quen tốt, đồng thời sẵn sàng dành thời gian để bày tỏ lòng biết ơn với người khác, nhưng quan trọng nhất, là họ không bao giờ làm 6 điều này, những điều không giúp ích gì cho cuộc sống của họ.

1. Không xem tivi quá 60 phút một ngày

Sau khi kết thúc một ngày làm việc, về nhà xem tivi, nằm trên sofa với đồ ăn vặt, thư giãn, là điều hết sức bình thường. Nhưng sau khi xem xong thời sự hay chương trình giải trí mình thích mà vẫn ngồi đó ấn điều khiển, mở linh tinh các chương trình tivi sẽ chỉ làm lãng phí thời gian. Người thành công thay vào đó dùng thời gian này để nghỉ ngơi, vận động nhẹ hoặc trò chuyện với người thân.

2. Không đàm tiếu về người khác

Tò mò là bản tính của con người, trong khi những người khác tối ngày ngồi "buôn dưa lê bán dưa chuột", nói xấu sau lưng người khác, anh ta thế này, cô ta thế kia, không chuyên tâm cho công việc thì người thành công lại ngược lại, họ không bao giờ đi quá sâu vào đời tư của người khác, thay vì ngồi túm năm tụm ba kể lể linh tinh, họ chỉ dành thời gian chuyên tâm cho những thứ có ích như các báo cáo, sách lược hay dự án công việc.

Cuộc sống của những người thành công: 6 điều mà top 1% thế giới không bao giờ làm - Ảnh 1.

3. Không tiêu tiền chỉ để thỏa mãn mong muốn mua sắm tầm thường

Người thành công luôn sẵn sàng chi tiêu cho những thứ khiến họ trở nên tốt hơn, chẳng hạn như danh tiếng, quà cho khách hàng, hay những khóa học nâng cao năng lực chuyên môn. Thay vì chỉ đơn giản là thỏa mãn mong muốn mua sắm, họ chi tiền cho những thứ giúp họ tạo ra tương lai.

4. Không ăn linh tinh

Người thành công luôn là những người rất để ý tới sức khỏe cơ thể, bởi chỉ khi khỏe mạnh, họ mới có thể ứng phó được dăm ba cuộc họp mỗi ngày, hay bay đó đây để họp hành, hội nghị. Họ luôn cố gắng nhất có thể tránh xa đồ ăn nhanh hoặc thực phẩm chế biến gia công quá mức. Ngoài sức khỏe thể chất, họ cũng rất quan tâm tới sức khỏe tâm thần của mình, bởi họ biết rõ chỉ khi có một cơ thể và tinh thần khỏe mạnh, họ mới có thể làm được mọi thứ.

Cuộc sống của những người thành công: 6 điều mà top 1% thế giới không bao giờ làm - Ảnh 2.

5. Không vì thất bại mà ca thán, đổ trách nhiệm cho người khác

Ca thán, oán than, ngoài việc "an ủi" tâm hồn ra thì nó không đem lại bất kì lợi ích nào. Thay vì dành thời gian đi than phiền, đổ lỗi cho người khác, người thành công có thói quen phân tích lý do thất bại, cách điều chỉnh và cải thiện, từ đó học hỏi và ghi nhớ bài học cho mình.

6. Không bị dao động bởi nhiều ý kiến xung quanh

Họ biết chính xác những gì họ muốn đạt được mà không dễ bị ảnh hưởng bởi ý kiến của người khác. Điều này không có nghĩa là họ bảo thủ, bướng bỉnh và khó hòa đồng, mà khi gặp vấn đề, họ sẽ phán đoán và đưa ra quyết định thông qua kinh nghiệm của chính mình hoặc tham khảo từ các chuyên gia.

Cuộc sống của những người thành công: 6 điều mà top 1% thế giới không bao giờ làm - Ảnh 3.

Trên thực tế, thử thách mà mọi người phải đối mặt mỗi ngày không khác nhau là mấy, chỉ có điều 1% thành phần tinh anh trên thế giới họ ý thức được rằng "thời gian là vàng là bạc", trong từ điển của họ không tồn tại cụm từ "lãng phí thời gian", bởi lẽ "tiêu thời gian" và "tiêu tiền" quan trọng y như nhau, mỗi giờ mỗi phút đều phải được tiêu sao cho xứng đáng.

Lily

Cùng chuyên mục
XEM