Cuộc sống của những người kiếm hơn 2 tỷ đồng/năm tại New York

18/03/2019 02:45 PM | Kinh doanh

Mức thu nhập hàng năm lên đến 100.000 USD là mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên, khi sinh sống tại thành phố New York đắt đỏ, bạn vẫn phải tính toán cẩn thận để đủ sống với số tiền này.

New York là một thành phố có thu nhập tương đối cao. Nhiều người di chuyển đến đây nhằm tìm kiếm các công việc lương cao. Ước tính, khoảng 30% người dân tại đây có thu nhập lên đến 6 con số.

Các công việc tại New York có mức lương hàng năm lên tới 100.000 USD (khoảng 2,3 tỷ đồng), bao gồm chuyên gia phân tích, trợ lý điều hành và kỹ sư phần mềm. Mức lương trung bình tại đây là 69.211 USD. Tuy nhiên, mức thu nhập 100.000 USD chỉ còn khoảng 65.000 USD sau khi trừ thuế thu nhập.

Bên cạnh đó, chi phí sinh hoạt tại New York rất đắt đỏ. Theo PayScale, chi phí sinh hoạt tại đây cao hơn 129% so với mức trung bình tại Mỹ. Ví dụ, 3,78 lít sữa ở New York có giá 4,53 USD, trong khi mức trung bình là 3,5 USD tại Mỹ. Hay bạn phải bỏ ra 100 USD để trở thành hội viên phòng gym tại New York. Một bữa tối cho 2 người tại một quán gần nhà có giá 57 USD và 26 USD cho một lần cắt tóc nam. Chi phí giao thông công cộng hàng tháng là 121 USD. Đây là mức giá đắt thứ 5 trên 50 thành phố toàn cầu.

Thuế suất bán hàng của thành phố New York là 4,5%, thuế doanh thu của bang là 4%. Tổng cộng người tiêu dùng phải trả 8,5% tiền thuế để mua hàng hóa. Mức thuế bán hàng trung bình tại Mỹ dao động từ 2,9% đến 7,25%, thậm chí, một số tiểu bang còn không áp dụng loại thuế này.

Nhà ở là khoản tốn kém nhất trong chi phí sinh hoạt tại New York. Tiền nhà ở tại thành phố này cao hơn 369% so với mức trung bình tại Mỹ. Tuy nhiên, thuế bất động sản tại đây tương đối thấp, 0,8%, so với mức trung bình toàn quốc và ở tiểu bang New York lần lượt là 1,19% và 1,65%.

Theo Zillow, giá nhà trung bình tại 5 quận của thành phố New York gần 680.000 USD. Thuê nhà cũng không phải là giải pháp dễ chịu. Theo lời khuyên không chi quá 30% thu nhập hàng năm để thuê nhà, bạn phải trả 2.500 USD/tháng cho tiền thuê nhà. Tuy nhiên, theo Investopedia, một người thuê nhà trung bình trả 3.667 USD/căn hộ. Tại Manhattan, giá thuê một căn hộ studio là 2.550 USD, còn căn hộ một phòng ngủ là 3.100 USD/tháng. Và trên hết, người thuê nhà tại New York thường phải trả phí môi giới, khoảng bằng tiền thuê nhà một tháng.

Cuộc sống của những người kiếm hơn 2 tỷ đồng/năm tại New York - Ảnh 1.

Ảnh: AP.

Để chia sẻ tiền nhà ở, người New York thường tìm bạn cùng phòng. Năm 2017, một nghiên cứu cho thấy 40% người thuê nhà ở độ tuổi trưởng thành tại New York đang sống cùng một ai đó. Bạn cũng có thể sống một mình tại Brooklyn, Queens, hay Bronx. Các quận này tuy đắt đỏ nhưng vẫn rẻ hơn Manhattan. Giá thuê phòng studio tại Bronx là 1.450 USD, trong khi tại Queens và Brooklyn lần lượt là 2.175 USD và 2.350 USD.

Nếu bạn muốn có không gian riêng tại Manhattan, bạn có thể thuê các căn hộ nhỏ. Carmel Place ở Manhattan có tới 55 căn hộ siêu nhỏ. Các căn hộ này được phát triển từ năm 2015 nhằm giải quyết bài toán dân số và tình trạng thiếu nhà ở giá rẻ tại thành phố Manhattan. Mỗi căn hộ dao động từ 24,15 m2 đến 33,45 m2, trong khi đó, kích thước trung bình của một căn hộ tại Manhattan là 65,28 m2.

Tiền thuê hàng tháng cho một căn hộ siêu nhỏ là 2.775 USD - tương đối cao đối với nhiều người. Tuy nhiên, mức giá này bao gồm dịch vụ gym, dọn phòng, giặt ủi, giao hàng tạp hóa, bên cạnh đó, bạn cũng được sử dụng các thiết bị và nội thất hiện đại, từ đó, tiết kiệm chi phí sinh hoạt.

Theo Châu Anh

Người đồng hành

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

'Triệu phú bán giày' Tony Hsieh qua đời ở tuổi 46

Nhà sáng lập Zappos - startup bán lẻ giày lớn nhất thế giới từng được Amazon thâu tóm với giá 1,2 tỷ USD vừa qua đời ở tuổi 46.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Đọc thêm