Cuộc sống của em bé Mường Lát ngồi co ro trên đường giữa thời tiết giá lạnh 3 năm trước bây giờ ra sao?

13/01/2021 04:23 PM | Sống

Gần 4 năm làm quen với nếp sống mới, Pàng đã trở nên phổng phao, hồng hào và tươi tắn hơn trước.

Cuộc sống của em bé Mường Lát ngồi co ro trên đường giữa thời tiết giá lạnh 3 năm trước bây giờ ra sao?

Năm 2017, CĐM truyền tay nhau bức ảnh của một em bé Mường Lát, Thanh Hóa co ro ngồi bệt dưới đất lạnh, trên người không có quần áo. Bố mất sớm, mẹ mắc bệnh về thần kinh, gia đình lại đông anh em nên Vàng Thị Pàng không được chăm sóc đầy đủ.

Ngay sau đó, gia đình anh chị Huỳnh Quốc Tín và Nguyễn Thị Ngọc Phương khi đón nhận thông tin đã chẳng suy nghĩ nhiều, di chuyển tới Mường Lát và đón Pàng về TP. Hồ Chí Minh chăm sóc. Cô bé Pàng 6 tuổi khi ấy bị liệt 2 chân, chỉ nặng 10kg và cao 80cm.

Cuộc sống của em bé Mường Lát ngồi co ro trên đường giữa thời tiết giá lạnh 3 năm trước bây giờ ra sao? - Ảnh 1.

Khi tới TP. Hồ Chí Minh, Pàng được bố Tín mẹ Phương đưa đi bệnh viện để theo dõi tình hình hai chân. Cùng lúc đó, bác sĩ cũng phát hiện ra em mắc nhiều chứng bệnh khác như trĩ, hai thận ứ nước, viêm đường tiểu nặng, viêm đường máu nhẹ. Hai vợ chồng anh chị Tín và Phương đã không ngại vất vả cũng như tâm sức để đưa bé Pàng đi chữa trị.

Trước khi trở về TP. Hồ Chí Minh, chị Phương hứa với chị Dợ, mẹ của Pàng, rằng sau khi chữa khỏi chân cho em thì sẽ đưa em trở lại Hòa Bình, sống cùng gia đình. Tuy nhiên, một thời gian sau, chị Dợ qua đời vì căn bệnh tâm thần. Trước sự mất mát này, anh Tín chị Phương đã quyết định làm thủ tục nhận Pàng là con nuôi.

Gần 4 năm làm quen với nếp sống mới, Pàng đã trở nên phổng phao, hồng hào và tươi tắn hơn trước. Chân em tuy còn yếu nhưng nụ cười trên môi em đã thể hiện cuộc sống của em hiện tại luôn vui vẻ, ấm áp khi có bố mẹ và anh chị bên cạnh. Học tại trung tâm Phục hồi chức năng và Trợ giúp trẻ khuyết tật (quận 3), bên cạnh việc tập trung trị liệu đôi chân, Pàng còn được học chữ. Em biết nhiều tiếng Kinh hơn và luôn ngoan ngoãn nghe lời bố mẹ.

Cuộc sống của em bé Mường Lát ngồi co ro trên đường giữa thời tiết giá lạnh 3 năm trước bây giờ ra sao? - Ảnh 2.
Cuộc sống của em bé Mường Lát ngồi co ro trên đường giữa thời tiết giá lạnh 3 năm trước bây giờ ra sao? - Ảnh 3.
Cuộc sống của em bé Mường Lát ngồi co ro trên đường giữa thời tiết giá lạnh 3 năm trước bây giờ ra sao? - Ảnh 4.
Cuộc sống của em bé Mường Lát ngồi co ro trên đường giữa thời tiết giá lạnh 3 năm trước bây giờ ra sao? - Ảnh 5.

Lân Lan

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Vừa nhậm chức, ông Biden thẳng tay bỏ ngay nút bấm gọi Coke tại phòng Bầu dục của ông Trump

Ông Trump cho biết chỉ cần ông nhấn chiếc nút, một quản gia của Nhà Trắng sẽ mang cho ông một ly soda (thường là Diet Coke) đến tận phòng Bầu dục.

Shark Tank Việt Nam

Hậu Shark Tank, startup vận chuyển từng được Shark Vương rót vốn đã tăng doanh thu gấp 10 lần so với 3 năm trước, cán mốc 60 tỷ đồng

Theo nguồn tin từ Shark Tank Việt Nam, doanh thu của SuperShip tăng trưởng mạnh từ 7,4 tỷ đồng trong năm 2017 lên hơn 60 tỷ đồng trong năm 2020, tức là gấp gần 10 lần sau khi gọi vốn trên sóng truyền hình.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ đứng sau chuỗi siêu thị nội thất Nhà Xinh: Khủng hoảng là cơ hội để bật lên, nên có bao nhiêu tiền chúng tôi 'tất tay' mang ra đầu tư hết!

Những kinh nghiệm trong quá khứ mà AA Corporation từng trải qua cho thấy, sau khủng hoảng là thời cơ tốt để doanh nghiệp bật lên nếu dám dũng cảm ‘tất tay’ trước đó. Thế nên, bên cạnh việc rốt ráo sáng tạo những sản phẩm mới phù hợp với thị trường, AA mang hết tiền đang có ra đầu tư mở rộng nhà xưởng cũng như tìm kiếm cơ hội M&A.

Đọc thêm