Cuộc sống "bình thường mới" ở Sài Gòn giữa dịch Covid-19: Tự giác ngồi giãn cách, đeo khẩu trang và sát khuẩn tay

05/12/2020 03:00 PM | Thời sự

Nhịp sống vẫn diễn ra bình thường dù dịch Covid-19 tái bùng phát vì người dân vẫn duy trì thói quen hàng ngày đó là đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn thường xuyên, thậm chí ngồi giãn cách khi đến những nơi có đông người.

Cuộc sống "bình thường mới" ở Sài Gòn giữa dịch Covid-19: Tự giác ngồi giãn cách, đeo khẩu trang và sát khuẩn tay

Kể từ khi phát hiện ca lây nhiễm từ BN1342 mắc Covid-19, TP.HCM bước vào giai đoạn phòng chống dịch mới nhưng vẫn duy trì sự bình tĩnh, không hoang mang.

Cũng từ đây nhiều nơi thường xuyên tập trung đông người đã tái kích hoạt việc phòng chống dịch bệnh như các nhà ga, bến xe, trung tâm thương mại,... Người dân cũng vừa duy trì phát triển kinh tế đời sống vừa phòng chống dịch.

Nhiều người cho biết, họ vẫn duy trì thói quen đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn thường xuyên mỗi khi ra đường, đến nơi công cộng, nơi tập trung đông người từ thời điểm bùng phát đợt dịch đầu tiên.

Cuộc sống bình thường mới ở Sài Gòn giữa dịch Covid-19: Tự giác ngồi giãn cách, đeo khẩu trang và sát khuẩn tay - Ảnh 1.

Người dân ra đường đều đeo khẩu trang phòng dịch

Chính vì vậy, đợt tái bùng phát dịch lần này không khiến người Sài Gòn quá hoang mang, lo lắng mà ai cũng bình tĩnh để chống dịch được hiệu quả.

Anh Nhí (29 tuổi, thợ quảng cáo) cho hay, công việc của anh thường di chuyển nhiều nơi, tiếp xúc không ít người nên phải duy trì thói quen đeo khẩu trang để phòng dịch, chủ quan xíu thì lại khổ vợ con.

"Mặc dù công việc vất vả, đeo khẩu trang hơi ngộp nhưng phải chấp nhận, cần duy trì thói quen vì việc này là cần thiết trong giai đoạn hiện nay. Tuy dịch đã tạm thời kiểm soát sau khi tái bùng phát nhưng tôi không thể chủ quan", anh Nhí chia sẻ.

Cuộc sống bình thường mới ở Sài Gòn giữa dịch Covid-19: Tự giác ngồi giãn cách, đeo khẩu trang và sát khuẩn tay - Ảnh 2.
Cuộc sống bình thường mới ở Sài Gòn giữa dịch Covid-19: Tự giác ngồi giãn cách, đeo khẩu trang và sát khuẩn tay - Ảnh 3.

Khẩu trang cũng được bày bán nhiều hơn trong thời gian này, người dân rất dễ mua được với giá hợp lý

Chị Hà Nam (30 tuổi, chủ quán cafe ở quận Bình Thạnh) chia sẻ: "Dịch Covid-19 tái bùng phát tôi có chút lo lắng vì có thể ảnh hưởng đến việc buôn bán, nhưng rất may cơ quan chức năng đã nhanh chóng thực hiện tốt biện pháp kiểm soát dịch. Tại quán cafe tôi cũng nhắc nhở nhân viên đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên khi làm việc để phòng dịch. Thật ra, việc đeo khẩu trang chúng tôi vẫn duy trì thường xuyên, chứ không phải mới đây bùng phát trở lại mới thực hiện".

Theo chị, nước rửa tay sát khuẩn luôn được bố trí những nơi khách vào quán dễ nhìn thấy để họ rửa tay. Buổi sáng khách vào uống cafe khá đông nên việc luôn sẵn sàng phòng chống dịch bệnh trong thời gian qua là cần thiết.

Giờ đây, khẩu trang và nước rửa tay vẫn là vật dụng không thể thiếu của người dân mỗi khi ra đường, đây là cuộc sống "bình thường mới" ở Sài Gòn.

Cuộc sống bình thường mới ở Sài Gòn giữa dịch Covid-19: Tự giác ngồi giãn cách, đeo khẩu trang và sát khuẩn tay - Ảnh 4.

Một địa điểm cắt tóc miễn phí, người cắt và được cắt tóc đều đeo khẩu trang phòng dịch

Cuộc sống bình thường mới ở Sài Gòn giữa dịch Covid-19: Tự giác ngồi giãn cách, đeo khẩu trang và sát khuẩn tay - Ảnh 5.

Một tài xế vẫn đeo khẩu trang khi đang đứng chờ khách bên đường

Cuộc sống bình thường mới ở Sài Gòn giữa dịch Covid-19: Tự giác ngồi giãn cách, đeo khẩu trang và sát khuẩn tay - Ảnh 6.

Người dân đeo khẩu trang mỗi khi đi chợ

Cuộc sống bình thường mới ở Sài Gòn giữa dịch Covid-19: Tự giác ngồi giãn cách, đeo khẩu trang và sát khuẩn tay - Ảnh 7.

Người bán tại một ngôi chợ ở quận Bình Thạnh chia sẻ mặc dù hơi ngộp nhưng vì sức khoẻ bản thân, vì sự an toàn của cộng đồng nên luôn duy trì việc đeo khẩu trang

Cuộc sống bình thường mới ở Sài Gòn giữa dịch Covid-19: Tự giác ngồi giãn cách, đeo khẩu trang và sát khuẩn tay - Ảnh 8.

Người bán vé số thường xuyên tiếp xúc nhiều khách nên phải đeo khẩu trang liên tục

Cuộc sống bình thường mới ở Sài Gòn giữa dịch Covid-19: Tự giác ngồi giãn cách, đeo khẩu trang và sát khuẩn tay - Ảnh 9.

Người phụ nữ làm ở tiệm nail luôn luôn đeo khẩu trang khi làm việc trong thời gian qua

Cuộc sống bình thường mới ở Sài Gòn giữa dịch Covid-19: Tự giác ngồi giãn cách, đeo khẩu trang và sát khuẩn tay - Ảnh 10.

Đeo khẩu trang mọi lúc mọi nơi, kể cả trong quán ăn

Cuộc sống bình thường mới ở Sài Gòn giữa dịch Covid-19: Tự giác ngồi giãn cách, đeo khẩu trang và sát khuẩn tay - Ảnh 11.

Chị Hà Nam rửa tay sát khuẩn thường xuyên khi bán cafe. Chị cho hay, luôn duy trì thói quen này và đeo khẩu trang vì quán chị khá đông khách

Cuộc sống bình thường mới ở Sài Gòn giữa dịch Covid-19: Tự giác ngồi giãn cách, đeo khẩu trang và sát khuẩn tay - Ảnh 12.

Hầu hết nhân viên các quán cafe đã duy trì thói quen đeo khẩu trang trong thời gian này

Cuộc sống bình thường mới ở Sài Gòn giữa dịch Covid-19: Tự giác ngồi giãn cách, đeo khẩu trang và sát khuẩn tay - Ảnh 13.

Anh Nhí làm thợ quảng cáo cho hay, phải tập làm quen dần với việc đeo khẩu trang thường xuyên mỗi khi ra ngoài làm việc

Cuộc sống bình thường mới ở Sài Gòn giữa dịch Covid-19: Tự giác ngồi giãn cách, đeo khẩu trang và sát khuẩn tay - Ảnh 14.
Cuộc sống bình thường mới ở Sài Gòn giữa dịch Covid-19: Tự giác ngồi giãn cách, đeo khẩu trang và sát khuẩn tay - Ảnh 15.

Hiện nay việc kiểm tra y tế phòng dịch Covid-19 tại các trung tâm thương mại cũng đã tái kích hoạt

Cuộc sống bình thường mới ở Sài Gòn giữa dịch Covid-19: Tự giác ngồi giãn cách, đeo khẩu trang và sát khuẩn tay - Ảnh 16.

Các trung tâm thương mại liên tục nhắc nhở hành khách đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên

Cuộc sống bình thường mới ở Sài Gòn giữa dịch Covid-19: Tự giác ngồi giãn cách, đeo khẩu trang và sát khuẩn tay - Ảnh 17.

Giữa khách và nhân viên bán hàng đều tuân thủ nghiêm ngặt việc phòng dịch

Cuộc sống bình thường mới ở Sài Gòn giữa dịch Covid-19: Tự giác ngồi giãn cách, đeo khẩu trang và sát khuẩn tay - Ảnh 18.

Khách ngồi giãn cách tại một trung tâm thương mại ở TP.HCM và đeo khẩu trang để phòng dịch

Cuộc sống bình thường mới ở Sài Gòn giữa dịch Covid-19: Tự giác ngồi giãn cách, đeo khẩu trang và sát khuẩn tay - Ảnh 19.

Một số trung tâm thương mại còn nhắc nhở nếu khách nào không đeo khẩu trang sẽ không cho vào cửa

Cuộc sống bình thường mới ở Sài Gòn giữa dịch Covid-19: Tự giác ngồi giãn cách, đeo khẩu trang và sát khuẩn tay - Ảnh 20.

Người dân cũng đeo khẩu trang khi vào siêu thị mua hàng

TỨ QUÝ

TRÍ THỨC TRẺ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Burberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm