Cuộc hôn nhân 27 năm của vợ chồng tỷ phú Bill Gates qua những bức ảnh

04/05/2021 09:13 AM | Kinh doanh

Việc ông Bill và bà Melinda Gates tuyên bố ly hôn sau gần 3 thập kỷ chung sống đã kép lại những kỷ niệm đẹp của công chúng về cặp vợ chồng tỷ phú với đam mê làm từ thiện.

Cuộc hôn nhân 27 năm của vợ chồng tỷ phú Bill Gates qua những bức ảnh
Cuộc hôn nhân 27 năm của vợ chồng tỷ phú Bill Gates qua những bức ảnh - Ảnh 1.

Tỷ phú Bill Gates và vợ thành lập quỹ từ thiện mang tên họ vào năm 2000. Đây là quỹ từ thiện lớn nhất thế giới và đang nắm giữa khoang 50 tỷ USD tài sản. Nó hướng mục đích tới các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, giảm nghèo đói trên toàn cầu cũng như mở ra cơ hội học tập và tiếp cận công nghệ tiên tiến tại Mỹ.

Cuộc hôn nhân 27 năm của vợ chồng tỷ phú Bill Gates qua những bức ảnh - Ảnh 2.

Bill và Melinda gặp nhau trong những năm 1980 khi người phụ nữ này gia nhập Microsoft. Họ kết hôn với nhau năm 1994 và hiện có 3 người con là Jennifer Katharine Gates (1996), Rory John Gates (1999) và Phoebe Adele Gates (2002).

Cuộc hôn nhân 27 năm của vợ chồng tỷ phú Bill Gates qua những bức ảnh - Ảnh 3.

Cuộc hôn nhân cũng chính thức tạo ra nền tảng bước đầu cho hoạt động từ thiện của cặp đôi này. Tuy nhiên, không cần phải tới khi quỹ Bill and Melinda Gates ra đời họ mới bắt đầu cho đi tài sản của mình. Năm 1998 họ đã quyên góp 100 triệu USD cho chương trình nâng cao ứng dụng công nghệ cho y tế.

Cuộc hôn nhân 27 năm của vợ chồng tỷ phú Bill Gates qua những bức ảnh - Ảnh 4.

Melinda đi cùng chồng khi ông ra tòa trong một vụ kiện chống độc quyền nhằm vào Microsoft năm 2002. Hiện tại, theo Forbes, tài sản của Bill Gates là 124 tỷ USD, đứng thứ 4 trên thế giới. Tuy nhiên, với số tiền Bill Gates đã cho đi trong những năm qua, vị trí dường như khó có thể bị ảnh hưởng trong suy nghĩ của nhiều người.

Cuộc hôn nhân 27 năm của vợ chồng tỷ phú Bill Gates qua những bức ảnh - Ảnh 5.

Bill và Melinda tham gia cuộc thảo luận tại Brussels vào năm 2015 do tạp chí The Economist tổ chức nói về những đột phá tiềm năng cho lĩnh vực y tế, giáo dục, nông nghiệp và ngân hàng. Quỹ của vợ chồng Bill Gates hoạt động mạnh trong các lĩnh vực này.

Cuộc hôn nhân 27 năm của vợ chồng tỷ phú Bill Gates qua những bức ảnh - Ảnh 6.

Bill Gates vinh dự được Nữ hoàng Anh tặng danh hiệp Hiệp sĩ Danh tự tại Cung điện Buckingham ở London. Bà Melinda luôn sát cánh cùng chồng. Hiện tại, quỹ của họ tuyên bố sẽ không có bất cứ thay đổi nào sau khi họ tuyên bố ly hôn.

Cuộc hôn nhân 27 năm của vợ chồng tỷ phú Bill Gates qua những bức ảnh - Ảnh 7.

Vợ chồng Bill Gates cùng Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon năm 2015. Ở thời điểm hiện tại, quỹ Bill and Melinda Gates cũng có những ảnh hưởng rất lớn tới các quốc gia và các tổ chức quốc tế thông qua những đóng góp không biết mệt mỏi của họ.

Cuộc hôn nhân 27 năm của vợ chồng tỷ phú Bill Gates qua những bức ảnh - Ảnh 8.

Vợ chồng Bill Gates được đích thân Tổng thống Barack Obaba trao Huân chương Tự do năm 2016.

Cuộc hôn nhân 27 năm của vợ chồng tỷ phú Bill Gates qua những bức ảnh - Ảnh 9.

Năm 2017, họ tiếp tục được Tổng thống Pháp François Hollande trao huân chương Bắc đẩu Bội tinh cao quý nhất của quốc gia.

Cuộc hôn nhân 27 năm của vợ chồng tỷ phú Bill Gates qua những bức ảnh - Ảnh 10.

Việc vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn là điều gây bất ngờ với cả thế giới. Trước đó, họ từng là hình mẫu của nhiều người với một cuộc sống hạnh phúc và những người con được giáo dục tốt. Lý do của sự đổ vỡ trong gia đình Gates chưa được công bố.

Cuộc hôn nhân 27 năm của vợ chồng tỷ phú Bill Gates qua những bức ảnh - Ảnh 11.

“Sau khi đã suy nghĩ rất nhiều và cố gắng xây dựng cho mối quan hệ, chúng tôi đã quyết định chấm dứt cuộc hôn nhân của mình. 27 năm qua, chúng tôi đã nuôi dưỡng được 3 đứa con tuyệt vời, gây dựng được một quỹ từ thiện hoạt động khắp thế giới nhằm nâng cao sức khỏe và cuộc sống con người. Chúng tôi tiếp tục sẻ chia niềm tin vào sứ mệnh đó và tiếp tục làm việc cùng nhau ở quỹ. Tuy nhiên, chúng tôi không tin mình có thể tiếp tục việc đó như một đôi vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời. Chúng tôi mong gia đình mình sẽ được tôn trọng quyền riêng tư khi bắt đầu giai đoạn mới này của cuộc đời", tỷ phú Bill Gates chia sẻ về quyết định ly hôn của gia đình họ.

Linh Anh

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Thế Giới Di Động: Mục tiêu của mô hình cộng tác viên là đánh chiếm nốt 20% thị phần của 30.000 cửa hàng điện thoại nhỏ lẻ ở Việt Nam

Thế Giới Di Động đang là công ty bán lẻ niêm yết lớn nhất Việt Nam, chiếm 50% thị phần mảng điện máy. Nhưng vấn đề là, nhu cầu ở thành thị - thị trường hoạt động chính của họ sắp bão hòa. Để tiếp tục giữ đà tăng trưởng cho mảng miếng này, họ buộc phải tấn công vào khu vực nông thôn còn lại. Giải pháp: thuyết phục chủ của vài chục ngàn cửa hàng truyền thống làm cộng tác viên bán hàng.

Tại sao Elon Musk bất ngờ quay lưng với Bitcoin?

Liệu có phải tỷ phú thuộc hàng giàu nhất thế giới đang "lùa gà"?

Hacinco nơi Giám đốc mắc Covid-19 chơi golf trong giờ làm việc: Lùng nhùng kéo dài, cổ phiếu bị hủy niêm yết

Sai phạm trong khi cổ phần hóa khiến Hacinco ở trong tình trạng không còn là công ty nhà nước nhưng cũng chẳng phải công ty cổ phần. Cổ phiếu HSC của Hacinco bị hủy niêm yết tại sàn Hà Nội từ ngày 15/12/2009.

Facebook sắp 'thò một chân' vào thị trường tiền ảo, bằng động thái ra mắt stablecoin tại Mỹ

Thị trường tiền ảo sẽ càng thêm sôi động với sự tham gia của mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook.

Đọc thêm