Câu chuyện kinh doanh

Cuộc chơi "tất tay" của Coca-Cola: Bước chân vào địa hạt của Vinamilk, TH, chọn Việt Nam là thị trường đầu tiên trên toàn thế giới ra mắt sản phẩm sữa mang thương hiệu Nutriboost

16/04/2019 07:05 PM | Kinh doanh

"Ngành sữa sẽ bùng nổ và nhiều thú vị không kém các ngành nước giải khát", Tổng Giám đốc Bộ phận hợp tác chiến lược của dự án sữa giữa Coca-Cola và Fonterra cho biết. Dự án mới được kỳ vọng sẽ giúp Coca-Cola tăng gấp đôi doanh số toàn ngành sữa trong giai đoạn 2019 - 2022.

Cuộc chơi "tất tay" của Coca-Cola: Bước chân vào địa hạt của Vinamilk, TH, chọn Việt Nam là thị trường đầu tiên trên toàn thế giới ra mắt sản phẩm sữa mang thương hiệu Nutriboost

Từ nay khi nghĩ đến sữa, người Việt không chỉ nghĩ đến Vinamilk hay TH, mà còn nghĩ đến Coca-Cola.

Ngày 16/4 có thể gọi là ngày "lịch sử" của thương hiệu nước giải khát Coca-Cola khi hãng này lần đầu ra mắt sản phẩm sữa mang thương hiệu Nutriboost (Milk, khác với dòng Dairy - sữa trái cây cũng mang thương hiệu Nutriboost trước đó), và chọn Việt Nam là thị trường đầu tiên trên toàn thế giới cho lần ra mắt này.

"Hôm nay chúng ta sẽ làm nên lịch sử. Việt Nam là thị trường đầu tiên, quý vị ở đây là khách hàng đầu tiên trải nghiệm sản phẩm của chúng tôi", ông Steve Bonz - Tổng Giám đốc Bộ phận hợp tác chiến lược của dự án sữa giữa Coca-Cola và Fonterra - cho biết.

Fonterra là hãng sữa New Zealand có mặt trên thị trường Việt Nam từ những năm 1980s, với thương hiệu Anlene và Anmum.

Cuộc chơi tất tay của Coca-Cola: Bước chân vào địa hạt của Vinamilk, TH, chọn Việt Nam là thị trường đầu tiên trên toàn thế giới ra mắt sản phẩm sữa mang thương hiệu Nutriboost - Ảnh 1.

Ông Steve Bonz - Tổng Giám đốc Bộ phận hợp tác chiến lược của dự án.

Sản phẩm hợp tác giữa Coca-Cola và Fonterra gồm 3 dòng: Nutriboost KIDs cho trẻ em, Nutriboost To-go cung cấp năng lượng, và Nutriboost Beauty - dòng sữa không béo, bổ sung collagen và kẽm dành cho phái đẹp.

Ngành sữa sẽ bùng nổ và nhiều thú vị không kém các ngành nước giải khát

Nutriboost vốn là thương hiệu gắn liền với dòng sản phẩm Dairy mang lại doanh thu số 2 cho Coca-Cola, chỉ sau sản phẩm đinh là nước giải khát có gas thương hiệu Coca-Cola.

Theo bà Lê Thị Thu Hằng - Giám đốc Marketing và Thương mại của Hợp tác chiến lược tại thị trường Việt Nam - cho biết, dự án sữa này mong muốn sẽ mang lại gấp đôi doanh số toàn ngành sữa cho Coca-Cola trong giai đoạn 2019 - 2022.

Cuộc chơi trong ngành sữa này, có thể nói Coca-Cola "chơi" rất nghiêm túc và mạnh tay.

"Chỉ trong 60 ngày đầu tiên, chúng tôi sẽ phủ 3.300 cửa hàng chuyên sữa, 21.600 tạp hoá bán sữa… Chúng tôi đã chuẩn bị 250.000 vật dụng quảng cáo trang hoàng, chiếm 1/4 số lượng cửa hàng tại Việt Nam, đồng thời tung 1.400.000 triệu sản phẩm thử, trong đó 1.000.000 sản phẩm dành cho Trẻ em và 400.000 dành cho Năng lượng và Sắc đẹp", ông Nguyễn Hoàng Khang - Trưởng bộ phận tiếp thị toàn quốc của Coca-Cola Việt Nam chia sẻ.

Số mẫu thử trên cũng là số lượng chưa từng có trong lịch sử tiếp thị của Coca-Cola.

Về câu chuyện tiếp thị, đại diện Coca-Cola cho biết: Trong ngành sữa, không khó để tạo ra các hương vị khác nhau của sữa. Nhưng câu chuyện của "sữa Coca-Cola" cho trẻ em trên 3 tuổi chẳng hạn, sẽ xoay quanh câu chuyện một ngày của bé. Sữa Coca-Cola thay vì chia theo hương Chocolate, vị cam, dâu, lại chia làm 3 thời điểm khác nhau với tên gọi Khởi đầu trọn vẹn, Giờ ra chơi, và Chúc ngủ ngon.

Nhìn nhận về thị trường sữa, ông Steve cho rằng: "Ngành sữa trong khu vực Đông Nam Á, không riêng gì Việt Nam, đang phát triển rất nhanh. Hợp tác chiến lược này mở ra cho chúng tôi nhiều cơ hội, tận dụng thế mạnh marketing và phân phối từ Coca-Cola cùng chuyên môn từ Fonterra".

"Ngành sữa sẽ bùng nổ và nhiều thú vị không kém các ngành nước giải khát".

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau khi bán bớt tài sản ở Việt Nam, CJ CGV tiếp tục phải đóng 30% rạp phim ở Hàn vì thua lỗ nặng

Quá khó khăn, CJ CGV vừa phải bán bớt tài sản, vừa phải giảm số lượng rạp phim để tồn tại.

Covid vẫn không giảm 1 đồng lương của nhân viên, CEO Nestlé Việt Nam chia sẻ: ‘Khủng hoảng là lúc cho đi, chứ không phải khi chúng ta trục lợi’

“Chúng tôi đã tăng lương đấy, chứ không phải giảm lương hay cắt lương như ở các công ty khác”, CEO Nestlé Việt Nam chia sẻ bài học quản trị đưa doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng từ đại dịch Covid-19. Trong bối cảnh thị trường nước ngoài nhiều nơi gặp khó khăn, “cứ điểm” Việt Nam đã duy trì được hoạt động, thậm chí tăng 20% sản lượng xuất khẩu…

Câu chuyện kinh doanh

Lê Hoàng Uyên Vy kể chuyện kinh doanh từ lớp 2 và bài “test” khắc nghiệt trong 3 tháng quyết định đi hay ở!

Đồng thời, Lê Hoàng Uyên Vy cũng tiết lộ 3 yếu tố quan trọng để tiến tới thành công.

Hoạt động kinh doanh chính của Hòa Bình Corp lỗ 14 tỷ đồng trong quý đầu tiên CEO sinh năm 1992 điều hành

Theo báo cáo tài chính mới được công bố, Hòa Bình Corp lỗ 14 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh chính nhưng nhờ khoản lợi nhuận khác 78 tỷ đồng nên công ty thoát lỗ sau thuế.

Đọc thêm