Cuộc chiến chống dịch COVID-19: "Chúng tôi mệt nhưng vì nhân dân cố gắng"

20/03/2020 04:56 PM | Thời sự

Khó mà diễn tả hết sự vất vả của những cán bộ, công nhân viên và người lao động thực hiện nhiệm vụ tại Cảng hàng không Nội Bài trong mùa dịch COVID-19.

Cuộc chiến chống dịch COVID-19: "Chúng tôi mệt nhưng vì nhân dân cố gắng"
Bác nhân viên vệ sinh tại Cảng hàng không Nột Bài tranh thủ nghỉ ngơi tại chỗ trong giây lát

Những hình ảnh được phóng viên của VTV ghi lại tại Cảng hàng không Nội Bài, nơi tuyến đầu tiếp xúc trực tiếp với các hành khách từ quốc tế về Việt Nam, cho thấy những người trong bộ đồ bảo hộ chống dịch bệnh đang tranh thủ chút thời gian quý giá để chợp mắt, nghỉ ngơi.

Cuộc chiến chống dịch COVID-19: Chúng tôi mệt nhưng vì nhân dân cố gắng - Ảnh 1.
Cuộc chiến chống dịch COVID-19: Chúng tôi mệt nhưng vì nhân dân cố gắng - Ảnh 2.

Các nhân viên và những người thực hiện nhiệm vụ tại Cảng hàng không Nội Bài tranh thủ chút thời gian quý giá để ngả lưng nghỉ ngơi

Họ là những cán bộ của Cảng hàng không, Bộ tư lệnh quân khu Thủ đô, Công an cửa khẩu, CDC, Kiểm dịch y tế quốc tế, An ninh hàng không, là cán bộ, công nhân viên của các hãng hàng không và cả những nhân viên vệ sinh.

Cuộc chiến chống dịch COVID-19: Chúng tôi mệt nhưng vì nhân dân cố gắng - Ảnh 3.
Cuộc chiến chống dịch COVID-19: Chúng tôi mệt nhưng vì nhân dân cố gắng - Ảnh 4.

Mọi người chỉ kịp nghỉ ngơi ngay tại khu vực thực hiện nhiệm vụ trước khi tiếp tục với công việc

Họ tranh thủ ngả lưng, tranh thủ ngủ bởi những lực lượng này đã làm việc xuyên suốt tại đây thời gian qua. Có những người đã không trở về nhà gần 1 tháng nay để ở lại chống dịch, giữ an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Dịch COVID-19 đã xuất hiện tại 178 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Tính đến ngày 20/3, số ca nhiễm COVID-19 trên toàn thế giới lên tới 245.626 trường hợp, 10.048 trường hợp đã tử vong.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, Việt Nam hiện ghi nhận 85 ca nhiễm COVID-19, đã chữa khỏi hoàn toàn 17 trường hợp và không có trường hợp tử vong nào do COVID-19. Hiện tại, Chính phủ, các cơ quan chức năng và người dân Việt Nam đều đang nỗ lực hết mình, cùng chung tay để phòng, chống dịch COVID-19. Mỗi cá nhân cần có ý thức bảo vệ chính mình, gia đình và cộng đồng trước sự lây lan của dịch bệnh.

Cuộc chiến chống dịch COVID-19: Chúng tôi mệt nhưng vì nhân dân cố gắng - Ảnh 5.

Theo PV (Nguồn: Minh Khuất)

Vtvnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm '600 năm đi xây Nhà chống lũ' của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Be Group: Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc! Nếu muốn an nhàn, đừng làm kinh doanh!

"Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc. Vì khi nói như thế, mọi người đang tách biệt công việc và cuộc sống. Nếu muốn cuộc sống an nhàn, đừng làm kinh doanh, đặc biệt là đừng khởi nghiệp. Muốn có sự cân bằng tuyệt đối giữa cuộc sống và công việc thì không nên làm sếp", CEO Be Group Nguyễn Hoàng Phương chia sẻ.

Gặp gỡ CEO Teky Đào Lan Hương, người phụ nữ từ bỏ vị trí Phó Chủ tịch Nexttech để startup trong lĩnh vực “3 không”

Khởi nghiệp từ những năm 19, 20 tuổi, chị Đào Lan Hương đã gây dựng lên Nexttech, tập đoàn công nghệ có giá trị hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên, sau 15 năm bó, người phụ nữ ấy đã rời bỏ vị trí Phó Chủ tịch tập đoàn để tự đi một con đường mới, khó khăn hơn nhưng chứa đựng rất nhiều đam mê, tâm huyết với thế hệ tương lai của Việt Nam.

Đọc thêm