Cùng ngắm loạt hình ảnh đẹp nhất về đa dạng văn hóa, đại diện Việt Nam nổi bật với trâu đồng lúa nước quá đỗi thân thuộc

16/08/2020 05:05 PM | Thời sự

Việt Nam tự hào vì là một mảng màu rực rỡ trong bức tranh văn hóa của thế giới!

Cùng ngắm loạt hình ảnh đẹp nhất về đa dạng văn hóa, đại diện Việt Nam nổi bật với trâu đồng lúa nước quá đỗi thân thuộc
Hình ảnh trâu đồng lúa nước của VN xuất hiện trên báo thế giới.

Bright Side là kênh báo mạng về giáo dục, văn hoá, nghệ thuật thuộc sở hữu của công ty truyền thông TheSoul Publishing. Gần đây, trên trang website lớn này đã có bài đăng có tên: "Photos That Prove It’s Diversity That Makes Our Planet Truly Unique" (Tạm dịch: Những bức ảnh chứng minh rằng, đa dạng văn hoá chính là điều khiến nơi mà tất cả chúng ta đang cùng chung sống trở nên độc đáo). Ở lời mở đầu, Bright Side viết:

"Mỗi người có thể đến từ những mảnh đất với những nét văn hoá truyền thống phong tục khác nhau. Chúng ta thậm chí cũng không có chung màu da và nói những thứ ngôn ngữ khác biệt. Nhưng thực tế, tất cả đều sống chung trên một tinh cầu tuyệt đẹp từ những mảnh ghép khác biệt như thế.

Ở đây tại Bright Side, chúng tôi đã góp nhặt được những bức ảnh đẹp đến mê hoặc ghi lại một vài khoảnh khắc của nhịp sống đang diễn ra đâu đó trên thế giới này, để biết rằng những nét văn hoá riêng biệt đã tô màu "ngôi nhà chung" của chúng ta rực rỡ ra sao. Xin chia sẻ với bạn rằng, đối với chúng tôi, những hình ảnh này đẹp đến ngạt thở, và giờ chúng tôi cũng muốn bạn được chiêm ngưỡng chúng!"

Bất ngờ, trong loạt hình ảnh được báo này chia sẻ, đại diện Việt Nam xuất hiện vô cùng nổi bật với hình ảnh trâu đồng lúa nước, bác nông dân, có lẽ là "đặc sản" không còn xa lạ với bất kì người con đất Việt nào. Sánh vai với những nền văn hoá lâu đời và đặc sắc ở khắp mọi nơi trên thế giới, bức ảnh đậm chất Việt khiến ai cũng rạo rực trong tim niềm tự hào khi được sinh ra trên mảnh đất anh hùng với nền văn hiến lâu đời vẫn được gìn giữ đến hôm nay.

Cùng ngắm thêm những hình ảnh đẹp khác từ các quốc gia trên thế giới nhé:

 Cùng ngắm loạt hình ảnh đẹp nhất về đa dạng văn hóa, đại diện Việt Nam nổi bật với trâu đồng lúa nước quá đỗi thân thuộc - Ảnh 1.

Cô gái xinh đẹp người Lào.

 Cùng ngắm loạt hình ảnh đẹp nhất về đa dạng văn hóa, đại diện Việt Nam nổi bật với trâu đồng lúa nước quá đỗi thân thuộc - Ảnh 2.

Em bé trên vai mẹ, Kenya.

 Cùng ngắm loạt hình ảnh đẹp nhất về đa dạng văn hóa, đại diện Việt Nam nổi bật với trâu đồng lúa nước quá đỗi thân thuộc - Ảnh 3.

Thợ săn đại bàng tại Lễ hội Đại bàng vàng ở Ölgii, Mông Cổ.

 Cùng ngắm loạt hình ảnh đẹp nhất về đa dạng văn hóa, đại diện Việt Nam nổi bật với trâu đồng lúa nước quá đỗi thân thuộc - Ảnh 4.

Cuộc sống về đêm ở Nhật Bản.

 Cùng ngắm loạt hình ảnh đẹp nhất về đa dạng văn hóa, đại diện Việt Nam nổi bật với trâu đồng lúa nước quá đỗi thân thuộc - Ảnh 5.

Một người đàn ông Ifugao, Philippines.

 Cùng ngắm loạt hình ảnh đẹp nhất về đa dạng văn hóa, đại diện Việt Nam nổi bật với trâu đồng lúa nước quá đỗi thân thuộc - Ảnh 6.
 Cùng ngắm loạt hình ảnh đẹp nhất về đa dạng văn hóa, đại diện Việt Nam nổi bật với trâu đồng lúa nước quá đỗi thân thuộc - Ảnh 7.
 Cùng ngắm loạt hình ảnh đẹp nhất về đa dạng văn hóa, đại diện Việt Nam nổi bật với trâu đồng lúa nước quá đỗi thân thuộc - Ảnh 8.
 Cùng ngắm loạt hình ảnh đẹp nhất về đa dạng văn hóa, đại diện Việt Nam nổi bật với trâu đồng lúa nước quá đỗi thân thuộc - Ảnh 9.
 Cùng ngắm loạt hình ảnh đẹp nhất về đa dạng văn hóa, đại diện Việt Nam nổi bật với trâu đồng lúa nước quá đỗi thân thuộc - Ảnh 10.
 Cùng ngắm loạt hình ảnh đẹp nhất về đa dạng văn hóa, đại diện Việt Nam nổi bật với trâu đồng lúa nước quá đỗi thân thuộc - Ảnh 11.
 Cùng ngắm loạt hình ảnh đẹp nhất về đa dạng văn hóa, đại diện Việt Nam nổi bật với trâu đồng lúa nước quá đỗi thân thuộc - Ảnh 12.
 Cùng ngắm loạt hình ảnh đẹp nhất về đa dạng văn hóa, đại diện Việt Nam nổi bật với trâu đồng lúa nước quá đỗi thân thuộc - Ảnh 13.
 Cùng ngắm loạt hình ảnh đẹp nhất về đa dạng văn hóa, đại diện Việt Nam nổi bật với trâu đồng lúa nước quá đỗi thân thuộc - Ảnh 14.

(Theo Bright Side)

MAMMAMA

Báo dân sinh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nikkei: Việt Nam hưởng lợi nhiều nhất từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung!

"Tôi nghĩ rằng họ có cái nhìn đủ thực tế để hiểu rằng dòng tiền đầu tư sẽ chảy vào chỗ nào hiệu quả nhất", Chuyên gia Burke nói với tờ Nikkei.

Vụ Thuỷ Tiên trao tiền từ thiện, cán bộ đến từng nhà thu lại: UBND huyện xác nhận có sự việc, đã yêu cầu cán bộ thôn trả lại 400 triệu đồng cho dân

Theo Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), đây là việc làm của cán bộ thôn không thông qua huyện. Sau khi nắm bắt được thông tin sự việc, UBND huyện đã cho xác minh, yêu cầu cán bộ thôn Ngoạ Cương trả lại số tiền cho người dân.

Con tỷ phú Việt Nam học việc để nối nghiệp gia đình ra sao?

Hầu hết các tỷ phú đình đám nhất Việt Nam đều tuyên bố công khai việc không ép con phải đi theo nghiệp của bố mẹ hay gia đình. Tuy nhiên, con của các tỷ phú vẫn vào làm việc trong doanh nghiệp của bố và phải… học việc.

Sau 2 năm làm YouTube, cuộc sống hai mẹ con kênh "Ẩm thực mẹ làm" đã thay đổi như thế nào?

Cùng trò chuyện với Đồng Văn Hùng để biết thêm về sự khác biệt cuộc sống sau khi tham gia YouTube.

Đọc thêm