Cùng Artist Trung Tadashi tìm hiểu đôi nét về hình tượng rồng

30/11/2021 17:30 PM | Sống

Artist Trung Tadashi là nghệ sĩ chuyên về hình xăm châu Á, đặc biệt là kĩ thuật Freehand. Anh đã thực hiện nhiều thể loại hình xăm đa dạng. Rồng là một trong những chủ đề yêu thích được anh dành nhiều tâm huyết để sáng tạo.

Rồng là linh vật linh thiêng trong truyền thuyết. Nó biểu tượng cho sức mạnh, quyền uy và sự cao quý. Người ta chia rồng thành hai loại là rồng châu Âu và rồng châu Á. Rồng châu Âu được mô tả là loài bò sát khổng lồ, biết phun lửa, có nhiều sức mạnh, thường trấn giữ những vùng đất thiêng hay kho báu. Còn rồng châu Á đứng đầu trong tứ đại linh vật linh thiêng Long, Lân, Quy, Phụng, đại diện cho sự may mắn và những điều tốt đẹp.

Để thực hiện hình xăm rồng đẹp, người nghệ sĩ phải thực sự hiểu văn hóa châu Á. Bên cạnh tài năng hội họa, bàn tay tài hoa thì kinh nghiệm và kỹ năng xử lí tình huống tốt cũng là yếu tố quan trọng. Nghệ nhân xăm hình phải thể hiện được tinh thần dũng mãnh của Rồng trong mỗi hình xăm. Và đương nhiên, không thể mắc lỗi dù chỉ là nhỏ nhất. Artist Trung Tadashi luôn tuân thủ những nguyên tắc này trong quá trình xăm hình rồng.

Ý nghĩa đặc biệt của mỗi loại hình xăm rồng

Rồng nói chung tượng trưng cho sức mạnh và sự cao quý. Trong lịch sử, rồng được lấy làm biểu tượng cho thế lực và quyền uy của Quân vương. Tùy vào màu sắc, nó lại mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Rồng trắng mang ý nghĩa của sự trong sạch, thuần khiết. Rồng đỏ tượng trưng cho quyền lực tối thượng bất khả xâm phạm. Rồng xanh là biểu tượng của hòa bình và thuận lợi. Rồng đen biểu tượng cho sự thăng tiến, trường tồn và thịnh vượng. Rồng đen còn là biểu tượng của sự chính nghĩa và được đa số khách hàng lựa chọn. Artist Trung Tadashi có nhiều kinh nghiệm thực hiện các tác phẩm về rồng. Mỗi loại rồng anh đều khắc họa sắc nét và truyền tải thông điệp một cách rõ ràng.

Cùng Artist Trung Tadashi tìm hiểu đôi nét về hình tượng rồng - Ảnh 1.
Cùng Artist Trung Tadashi tìm hiểu đôi nét về hình tượng rồng - Ảnh 2.

Mỗi hình xăm mang mỗi sắc thái khác nhau

Artist Trung Tadashi đưa ra những lời khuyên bổ ích khi lựa chọn xăm hình rồng

Với nhiều năm kinh nghiệm tìm tòi, nghiên cứu, Trung Tadashi đã đúc kết được rất nhiều kinh nghiệm quý báu. Anh sẽ lên ý tưởng và đưa ra những lời khuyên khi bạn có ý định xăm hình rồng. Rồng có 5 móng vuốt là biểu tượng của thiên tử, 4 móng vuốt là biểu tượng của hoàng thân. Còn trong dân gian, rồng có 3 móng vuốt. Căn cứ vào đó, chúng ta chỉ nên xăm hình rồng có 3 móng vuốt trừ khi bạn mang chân mệnh đế vương.

Cùng Artist Trung Tadashi tìm hiểu đôi nét về hình tượng rồng - Ảnh 3.

Artist Trung Tadashi lưu ý đôi điều khi quyết định xăm hình rồng

Hình xăm rồng cũng ảnh hưởng đến phong thủy ngũ hành 12 con giáp. Nếu bạn quan tâm về mặt phong thủy năng lượng thì có thể xăm hình rồng dựa vào sở thích và những lưu ý về màu sắc, móng vuốt. Nếu bạn quan tâm đến phong thủy ngũ hành 12 con giáp thì tìm hiểu thêm về các tuổi phù hợp để xăm hình rồng. Tuổi Dậu, Tý, Thân là những tuổi hợp. Còn Tuất, Mão, Thìn là những tuổi khắc. Bên cạnh đó, Artist Trung Tadashi lưu ý khi xăm hình rồng nên phối cùng nước, mây, núi, lửa để tăng sức mạnh của rồng.

Hình xăm rồng có toát lên thần thái hay không, phụ thuộc rất lớn vào bàn tay của nghệ sĩ xăm hình

Hình dạng và sắc thái của rồng phụ thuộc rất nhiều vào linh hồn người sáng tạo. Người nghệ sĩ có tay nghề càng cao, cái tâm càng sâu lắng thì hình xăm rồng càng được khắc họa sống động như thật. Mỗi người có một thần thái và hình khối cơ bắp khác nhau nên hình dáng rồng cũng theo đó khác nhau. Cùng một ý tưởng rồng nhưng kết quả hình xăm không ai giống ai. Nghệ nhân sẽ thiết kế hình tượng rồng phù hợp với từng người. Tác phẩm rồng sẽ mang linh hồn và thần thái đặc biệt của chủ nhân lẫn tác giả. Artist Trung Tadashi sáng tạo nên vô số những tác phẩm về rồng trong sự nghiệp của mình. Mỗi tác phẩm đều mang một nét riêng biệt, không trùng lẫn nhau. Đây là điểm nổi bật trong phong cách làm việc của anh.

Cùng Artist Trung Tadashi tìm hiểu đôi nét về hình tượng rồng - Ảnh 4.

Sáng tạo nên những tác phẩm mang thần thái của chủ nhân

Ánh Dương

Từ khóa:  sống
Cùng chuyên mục
XEM