Cùi bưởi tưởng bỏ đi nhưng giá tiền triệu vẫn 'cháy hàng'

12/06/2019 09:16 PM | Thời sự

Vốn là vật bỏ đi nhưng nay cùi bưởi được sấy khô bán với giá gần triệu đồng/kg vẫn rất đắt khách.

Cùi bưởi tưởng bỏ đi nhưng giá tiền triệu vẫn 'cháy hàng'

Nếu như trước đây, cùi bưởi bị coi là thứ bỏ đi thì thời gian gần đây lại được thu mua với giá rất cao. Các bà nội trợ đã tận dụng phần cùi bưởi này để chế biến thành các món ăn vạn người mê.

Trên thị trường, cùi bưởi sấy khô được rao bán với giá từ 500.000 - 700.000 đồng/kg. Theo người bán, cùi bưởi khô là cùi đã được sơ chế sạch đắng, sấy khô hoàn toàn.

Trước khi nấu, người dùng chỉ cần ngâm cùi bưởi khô khoảng 10 tiếng là cùi nở bung như cùi tươi và hoàn toàn không đắng.

Cùi bưởi tưởng bỏ đi nhưng giá tiền triệu vẫn cháy hàng - Ảnh 1.

Cùi bưởi sấy khô trở thành mặt hàng hút khách. (Ảnh chụp màn hình FB)

Chị Nga, một người bán cùi bưởi khô ở Bắc Ninh cho biết, cùi bưởi khô được nhiều người ưa chuộng thời gian gần đây. Nhiều hôm, chị Nga không có đủ hàng để bán cho khách. Chị Nga chia sẻ: "Cùi bưởi khô do tự tay tôi làm nên số lượng hạn chế. Thông thường, tôi chỉ làm đủ hàng cho khách đã đặt trước".

Mới bán cùi bưởi khô cách đây vài tuần nhưng ngày nào chị Sa (Hà Đông, Hà Nội) cũng bán được khoảng 2-3kg. Mặc dù đây chỉ là làm thêm nhưng công việc này cũng mang về cho chị Sa một khoản thu nhập không nhỏ.

"Có hôm khách đặt nhiều, tôi phải đi gom thêm cùi bưởi ở vài mối khác để kịp giao hàng cho khách", chị Sa nói thêm.

Cùi bưởi sấy khô thường được sơ chế từ bưởi da xanh hoặc bưởi Năm Roi. Để có 100 gram cùi bưởi khô phải chế biến từ 1 kg cùi tươi.

Cùi bưởi tưởng bỏ đi nhưng giá tiền triệu vẫn cháy hàng - Ảnh 2.

Cùi bưởi khô có giá gần triệu đồng/kg. (Ảnh: FB Phương Phương)

Theo Vnexpress, thành phố Long Xuyên (An Giang) có nhiều cơ sở chế biến cùi bưởi khô, cung cấp ra thị trường hàng tạ mỗi tháng. Giá mỗi kg cùi bưởi khô lên tới 950.000 đồng. Để có nguyên liệu, các cơ sở này thu mua vỏ bưởi tại các nơi chuyên sản xuất nước ép và lùng mua bưởi non rụng do mưa bão, hay bưởi được các nhà vườn cắt tỉa bớt để về gọt bỏ vỏ xanh rồi lấy cùi bưởi sơ chế.

Với cùi bưởi khô, người nấu phải mất thời gian ngâm vào nước cho nở nhưng lại để được lâu và sử dụng trong thời gian dài.

Theo Bằng Lăng

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Thoát bóng” sao hạng A, bước ra hoạt động độc lập, travel vlogger Chan La Cà: 6 tháng đầu làm YouTube, tôi chỉ “có ra chứ không có vào”

Bắt đầu công việc travel vlogger với vị trí “tay mơ”, sau 1 năm hoạt động, cái tên Chan La Cà đã có những dấu ấn riêng trong cộng đồng những người đam mê xê dịch. Không phải cứ thích du lịch là làm được công việc này, với Hoàng Minh Tuấn - chủ sở hữu kênh YouTube Chan La Cà, điều kiện cần và đủ là một cái đầu lạnh và một trái tim nóng.

Câu chuyện kinh doanh

Thị trường gà rán 2020: Vị Tây đấu vị Đông

Với sự gia nhập của 2 thương hiệu có lịch sử lâu đời tại châu Á là Bonchon (Hàn Quốc) và J&G 1973 (Đài Loan) trong năm 2019, thị trường gà rán Việt Nam vài năm tới chính là cuộc chiến giữa các thương hiệu kỳ cựu theo phong cách phương Tây – Mỹ và các tân binh có vị phương Đông – châu Á.

Khởi nghiệp không nên chỉ đọc Đắc Nhân Tâm, Nhà Giả Kim, Shark Hưng khuyến nghị chia sách làm 3 nhóm và chỉ nên "đọc sách", chứ đừng "nghe sách"

Shark Hưng cho biết các bạn đam mê khởi nghiệp nên chia sách làm 3 nhóm: Nhóm sách tạo động lực và kỹ năng sống, Nhóm sách quản trị và Nhóm sách chuyên ngành. Mỗi nhóm nên đọc ít nhất 5 – 10 cuốn. "Không nhiều đúng không? Người Israel đang dẫn đầu thế giới, với 60 cuốn sách/người/năm. Đứng thứ 2 hoặc 3 là người Nhật, khoảng 40 - 50 cuốn/năm. Người Việt Nam chúng ta đọc 8 cuốn/năm, trong đó ít nhất 5 - 6 cuốn liên quan đến sách giáo khoa...", Shark Hưng nói.

Năm mới nếu người trẻ làm theo 7 lời khuyên của shark Việt, thành công không sớm thì muộn chắc chắn cũng phải đến

Đây 7 lời khuyên quý giá của shark Việt cho những ai đang ngồi trên ghế nhà trường hoặc đang đi làm.

Đọc thêm