Shark Tank Việt Nam

Startup mượn sức hàng nghìn bà mẹ bỉm sữa bán hàng sắp lên Shark Tank, nhưng đây là ‘gà nhà’ của Shark Bình cơ mà?

07/06/2021 11:03 AM | Kinh doanh

Với động thái đưa "gà nhà" lên gọi vốn của Shark Bình, Shark Tank tập tiếp theo rất đáng mong chờ. Không biết Shark tri kỷ sẽ tìm long mạch hay thổi gió đông thế nào cho startup của chính mình...

Startup mượn sức hàng nghìn bà mẹ bỉm sữa bán hàng sắp lên Shark Tank, nhưng đây là ‘gà nhà’ của Shark Bình cơ mà?
Đỗ Xuân Thắng - CEO Pushsale.vn kiêm CEO Cuccu.vn.

Trailer Shark Tank Việt Nam tập tiếp theo tiết lộ các startup tham gia gọi vốn trong tập kế tiếp, trong đó có Cuccu.vn - một nền tảng bán hàng cộng tác viên (CTV).

Cuccu.vn ra đời từ cuối tháng 12/2020. Điểm thú vị là, đây là startup trong hệ sinh thái NextTech của Shark Nguyễn Hòa Bình.

Người gọi vốn cho Cuccu.vn trong tập kế tiếp là ông Đỗ Xuân Thắng - CEO hệ thống phần mềm Pushsale.vn - đơn vị cho ra đời Cuccu.vn và cũng là startup trong hệ sinh thái NextTech.

Phát biểu tại lễ ra mắt startup hồi tháng 12/2020, ông Thắng từng chia sẻ niềm tin rằng Cuccu.vn sẽ nhận được sự đón nhận của các chị em bỉm sữa, dân văn phòng, công chức, các bạn sinh viên và sự ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp Việt.

"Đây sẽ là bước đà giúp chúng tôi thực hiện sứ mệnh gia tăng thu nhập cho hàng triệu chị em phụ nữ Việt Nam, giúp họ tự tin làm chủ cuộc sống của mình", Nhà đầu tư dẫn lời ông Thắng cho biết.

Với mô hình hoạt động của Cuccu.vn, người bán không cần bỏ vốn nhập hàng mà vẫn có thể bán cùng lúc nhiều sản phẩm khác nhau. Khi có đơn, CTV chỉ cần lên đơn trên ứng dụng, mà không phải đóng gói và giao hàng. Cuccu.vn sẽ liên tục cập nhật trạng thái đơn hàng theo thời gian thực, số tiền thưởng cho mỗi đơn hàng cho CTV nhờ sự hỗ trợ của công nghệ. CTV có thể rút được tiền thưởng ngay khi đơn hàng thành công mà không phải chờ đợi đến một ngày cố định trong tháng.

Với động thái đưa "gà nhà" lên gọi vốn của Shark Bình, Shark Tank tập tiếp theo rất đáng mong chờ. Không biết Shark sẽ tìm long mạch hay thổi gió đông thế nào cho startup của chính mình.

Startup mượn sức hàng nghìn bà mẹ bỉm sữa bán hàng sắp lên Shark Tank, nhưng đây là ‘gà nhà’ của Shark Bình cơ mà? - Ảnh 1.

Shark Bình đứng bên Founder Đỗ Xuân Thắng trong lễ ra mắt Cuccu.vn. Ảnh: Fanpage Pushsale.

"Shark Bình sẽ có 1 đối thủ, đây là sẽ đối thủ nặng ký của Shark Bình", lời startup Cuccu.vn trong trailer của Shark Tank tập kế tiếp.

Bình An

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thị trường giao nhận trong cơn bĩ cực: Be tắt app và chưa xác nhận ngày mở lại, Loship – AhaMove – Grab trông chờ toàn bộ shipper được chích vaccine

Theo các app, bởi nhiều lý do, lượng shipper hoạt động trên các app sụt giảm nghiêm trọng từ 30% đến 70%; khiến tình trạng khan hiếm shipper trong những ngày gần đây thường xuyên xảy ra. Hầu hết các app đều vẫn đang vừa làm vừa khắc phục khó khăn. Shipper của Grab và be đã bắt đầu được chích vaccine, còn Loship hay AhaMove vẫn đang chờ.

Hiệp hội TMĐT Việt Nam gửi tâm thư lên Thủ tướng: Kiến nghị coi Shipper là lực lượng quan trọng thứ 2 sau đội ngũ y tế, ưu tiên ở mức cao khi tiêm vaccine

"Nếu đông đảo Shipper nghỉ việc và doanh nghiệp liên quan ngừng hoạt động sẽ dẫn đến khủng hoảng trong chuỗi cung ứng cho cuộc sống của nhân dân các địa phương đang giãn cách xã hội ở mức cao", công văn gửi Thủ tướng Chính phủ của Hiệp hội TMĐT Việt Nam đặt vấn đề.

Câu chuyện kinh doanh

Người Việt ăn nhiều mì gói thứ 2 thế giới trong thời Covid, Masan, Acecook, Vifon... hưởng lợi ra sao?

Nếu so sánh với thời điểm năm 2016 khi thế giới và Việt Nam chưa biết Covid-19 là gì thì các doanh nghiệp này có mức độ tăng trưởng doanh thu ấn tượng từ 30% đến 90%.

Người dân Hà Nội giờ có thể đăng ký tiêm vaccine Covid-19 online: Dùng trên mọi thiết bị, chỉ cần quét QR, quản lý tiêm từ A đến Z

Công ty phát hành hệ thống này là Công ty cổ phần Hệ thống công nghệ ETC - đơn vị từng đầu tư 1.500 tỷ đồng vào ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hoà Lạc hồi năm 2018.

Đọc thêm