Cục Xúc tiến Thương mại hợp tác MVV Academy xây dựng hệ thống đào tạo Vietrade Edu

24/09/2021 13:00 PM | Xã hội

Cục Xúc Tiến Thương Mại (VIETRADE) – Bộ Công Thương cùng Học viện Doanh nhân MVV (MVV Academy) đã tổ chức lễ khai mạc trực tuyến ra mắt hệ thống học tập trực tuyến Vietrade Edu với Khóa huấn luyện Lập Kế Hoạch Kinh Doanh và Cuộc Thi "Nữ Doanh Nhân với Kế Hoạch Kinh Doanh Thành Công" trong khuôn khổ dự án Nâng cao năng lực cạnh tranh trên môi trường số cho doanh nghiệp có nữ làm chủ tại Việt Nam (e-SWB Vietnam), là dự án do Chính phủ Hà Lan (Đại Sứ quán Hà Lan tại Việt Nam) tài trợ.

Đây là hoạt động nhằm giới thiệu phương thức học trực tuyến (E-learning) tới các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nhân nữ Việt Nam; tập trung nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của các kỹ năng xúc tiến thương mại đối với các doanh nghiệp và hỗ trợ các doanh nghiệp và các nữ doanh nhân kinh doanh có tư duy chiến lược. Theo nội dung chương trình, các doanh nghiệp khi đăng ký tham dự sẽ được học trực tuyến miễn phí các khóa học về Lập kế hoạch kinh doanh, Sản Xuất, Xuất nhập khẩu trên hệ thống Vietrade Edu để bổ sung kiến thức vững chắc cho cuộc thi.

Hệ thống học tập trực tuyến Vietrade Edu được Cục XTTM phối hợp cùng MVV Academy xây dựng trên nền tảng MVV Everlearn, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn bài giảng quốc tế bao gồm Full HD Video, SCORM (chuẩn bài giảng tương tác), infographic, định dạng trình chiếu Power Point, học liệu PDF, Podcast, Microlearning. Ngoài ra, khoá học được cung cấp trên một nền tảng thông minh giúp người học chỉ với máy tính hoặc điện thoại thông minh là có thể tiếp cận các nội dung bài giảng một cách dễ dàng ở bất cứ thời điểm nào hay trong hoàn cảnh nào.

Cuộc thi "Nữ doanh nhân lập kế hoạch để thành công" dành cho các doanh nhân nữ từ hợp hợp tác xã, chủ cơ sở sản xuất, các doanh nghiệp nhỏ và vừa, được diễn ra từ ngày 24/09/2021 đến 25/11/2021. Trong quá trình dự thi, các nữ doanh nhân sẽ được đăng ký, học và nhận sự hỗ trợ tư vấn từ chuyên gia. Cuộc thi hứa hẹn đem đến một sân chơi lớn, uy tín, nơi sắc đẹp tri thức hội tụ, để các nữ doanh nhân bứt phá, khẳng định bản thân trong thời đại mới. 

Ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại, chia sẻ: "Dịch bệnh COVID-19 đã và đang tác động đến tất cả các lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp khiến doanh nghiệp buộc phải có sự chuyển đổi và thích ứng với trạng thái bình thường mới.

Các phương thức hoạt động trực tuyến được áp dụng rộng rãi và nhu cầu tăng cao, trong đó phải kể đến các hoạt động đào tạo. Với mong muốn giới thiệu phương thức học trực tuyến tới các doanh nghiệp Việt Nam, nền tảng Vietrade Edu do Cục XTTM kết hợp với Học viện doanh nhân MVV phát triển là công cụ thân thiện với người dùng, dễ truy cập và sử dụng. Cách thức học trực tuyến này hiệu quả và tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp với các bài học được thiết kế công phu, nội dung bài giảng được chuyên gia giàu kinh nghiệm thiết kế giảng dạy và sẵn sàng tư vấn sau khóa học, giúp bồi đắp kiến thức về xúc tiến thương mại cho doanh nghiệp. Đồng thời, hỗ trợ trực tiếp các nữ doanh nhân chuẩn bị tốt cho cuộc thi và áp dụng hiệu quả trên thực tế cho hoạt động của doanh nghiệp."

Ông Bùi Đức Quân, Giám đốc Học viện Doanh nhân MVV cho biết: "Chúng tôi rất vinh dự vì Cục Xúc tiến Bộ Công thương đã lựa chọn MVV Academy làm đối tác cho dự án quan trọng này, một trong những dự án đầu tiên trong quá trình chuyển đổi số hoạt động xúc tiến thương mại tại Việt Nam. Chúng tôi tin tưởng rằng, những kiến thức và kinh nghiệm của MVV Academy trong quá trình triển khai các dự án chuyển đổi số cho hoạt động nâng cao năng lực tại doanh nghiệp với các đối tác quốc tế như Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), UNDP hay Cục Phát triển Doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) sẽ mang lại những kiến thức thiết thực cho các doanh nghiệp hướng tới xuất khẩu và tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu"

PV

Từ khóa:  công nghệ
Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm