Cục trưởng cục C03 - Bộ Công an chính thức lên tiếng về chuyện điều tra ồn ào từ thiện lũ lụt miền Trung

21/09/2021 13:22 PM | Sống

Trước những thông tin trên MXH về chuyện sẽ vào cuộc điều tra "lùm xùm" từ thiện miền Trung thời gian qua của những nghệ sĩ Việt, lãnh đạo Cục C03 và C02, Bộ Công an đã chính thức lên tiếng làm rõ.

Ngày hôm qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Cục C03 – Bộ Công an) chính thức vào cuộc điều tra liên quan đến vấn đề "lùm xùm" từ thiện ở miền Trung.

Thông tin này được một chủ tài khoản Facebook có tên T.L đăng tải, ngay sau khi xuất hiện đã thu hút được chú ý của dư luận với hơn 4 nghìn lượt like (thích), hơn 1,5 nghìn lượt bình luận. Hiện tại, sau 1 ngày đăng tải, bài đăng đã được chủ tài khoản gỡ xuống nhưng nhiều trang mạng khác đã dẫn lại. Nhiều ý kiến bày tỏ sự đồng tình, yêu cầu cơ quan chức năng làm sáng tỏ những lùm xùm liên quan đến việc minh bạch từ thiện.

Cục trưởng cục C03 - Bộ Công an chính thức lên tiếng về chuyện điều tra ồn ào từ thiện lũ lụt miền Trung   - Ảnh 1.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Long – Cục trưởng Cục C03 (Bộ Công an), ảnh chụp thời điểm ông Long làm Giám đốc Công an Bắc Ninh. Ảnh: Công an tỉnh Bắc Ninh.

Sáng nay (21/9), Thiếu tướng Nguyễn Văn Long – Cục trưởng Cục C03 đã trả lời trên Dân Việt, theo đó, ông Long bác bỏ thông tin đơn vị đang điều tra về vấn đề liên quan đến từ thiện ở miền Trung. Cục trưởng Cục C03 cũng nhấn mạnh, hiện tại Cục chưa nhận được đơn thư nào liên quan đến vấn đề nêu trên.

Trước đó vào ngày 6/9, bên lề cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an chia sẻ với báo chí,  nếu có dấu hiệu của việc chiếm đoạt tài sản là tiền, hàng từ hoạt động quyên góp ủng hộ thì cơ quan chức năng sẽ xem xét, xử lý với tội danh là Lừa đảo chiếm đoạt tài sản hoặc Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. 

Thời gian gần đây, trên MXH xuất hiện nhiều nghi vấn về vấn đề minh bạch từ thiện. Thậm chí, một số nghệ sĩ kêu gọi từ thiện hàng trăm tỉ đồng bằng tài khoản cá nhân, và đến gần đây, dư luận vẫn băn khoăn về tính minh bạch khi nghệ sĩ giải ngân số tiền lớn này.

Cục trưởng cục C03 - Bộ Công an chính thức lên tiếng về chuyện điều tra ồn ào từ thiện lũ lụt miền Trung   - Ảnh 2.

Trước đó vào tháng 5/2021, nghệ sĩ Hoài Linh cũng thừa nhận chậm giải ngân số tiền khoảng 14 tỉ đồng mà trước đó đã kêu gọi để hỗ trợ người dân miền Trung. Hoài Linh đứng ra kêu gọi, tiếp nhận tiền từ thiện từ tháng 10/2020, nhưng đến tháng 5/2021, sau một số "lùm xùm" trên mạng, nghệ sĩ Hoài Linh mới thừa nhận chưa giải ngân và cùng ê-kíp của mình giải ngân "cấp tốc" số tiền này.

Cục trưởng cục C03 - Bộ Công an chính thức lên tiếng về chuyện điều tra ồn ào từ thiện lũ lụt miền Trung   - Ảnh 3.

Cục trưởng cục C03 - Bộ Công an chính thức lên tiếng về chuyện điều tra ồn ào từ thiện lũ lụt miền Trung   - Ảnh 4.

Cục trưởng cục C03 - Bộ Công an chính thức lên tiếng về chuyện điều tra ồn ào từ thiện lũ lụt miền Trung   - Ảnh 5.

Thủy Tiên, Trấn Thành cũng là những nghệ sĩ lần lượt công khai sao kê từ thiện của mình. Các nghệ sĩ đều khẳng định bản thân minh bạch và không hề có suy nghĩ "ăn chặn" tiền từ thiện như một số bộ phận cư dân mạng đồn thổi.

(Tổng hợp)

Ngọc Tú

Cùng chuyên mục
XEM