Cục thuế Bắc Ninh thụ lý làm rõ dấu hiệu trốn thuế ở dự án Vườn Sen

17/08/2020 06:55 PM | Thời sự

Cục thuế tỉnh Bắc Ninh vừa ký thông báo thụ lý nội dung tố cáo về việc Cty TNHH Nam Hồng và Cty CP bất động sản Thế kỷ (CenLand) "bắt tay" nhau trốn thuế tại dự án Vườn Sen (phường Đồng Kỵ, thị xã ...

Theo Cục thuế tỉnh Bắc Ninh, mới đây đơn vị này đã nhận được đơn tố cáo của bà Nguyễn Hồng Hạnh về việc Cty TNHH Nam Hồng (Cty Nam Hồng, địa chỉ tại Trung tâm thương mại Nam Hồng, phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh) và Cty CP Bất động sản Thế kỷ (CenLand) có dấu hiệu trốn thuế chuyển nhượng dự án và chuyển nhượng các lô shophouse, liền kề của dự án xây dựng khu thể thao, công trình công cộng, khu đô thị (dự án Vườn Sen) tại phường Đồng Kỵ, Thị xã Từ Sơn.

Trong văn bản này, Cục Thuế Bắc Ninh cũng nêu rõ, thời gian giải quyết vụ việc trong vòng 30 ngày, kể từ ngày thụ lý đơn tố cáo.

Theo tìm hiểu của PV, tính đến năm 2019, Cty Nam Hồng, chủ đầu tư dự án còn nợ hơn 21 tỷ đồng tiền thuế; Trong đó, tiền nợ thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế GTGT là hơn 20,7 tỷ đồng. Số còn lại là các khoản chậm nộp, tiền phạt và thuế.

Quá hạn 90 ngày kể từ ngày hết hạn nộp, Nam Hồng vẫn chưa đóng tiền vào ngân sách Nhà nước nên tháng 9/2019, Cục thuế tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định cưỡng chế thuế bằng biện pháp ra thông báo hoá đơn không còn giá trị sử dụng.

Trước đó, báo Tiền Phong có bài “Tin quảng cáo, người mua nhà nhận trái đăng”, trong đó nêu việc bà H được nhân viên tư vấn chào mời, dự án KĐT Vườn Sen do CenLand và Dabaco - một doanh nghiệp uy tín tại tỉnh Bắc Ninh làm chủ đầu tư.

Do đó, ngày 22/5, bà quyết định đặt cọc 8 lô nhà phố (shophouse); Mỗi lô đặt cọc 100 triệu đồng, ký thoả thuận trực tiếp với Cen Group. Sau đó đóng tiếp 2 đợt, mỗi đợt 15% tổng là 30% giá trị đất, tương đương gần 12 tỷ đồng. Đến đợt 3 Cen Group yêu cầu đóng tiếp 70% còn lại giá trị hợp đồng.

Tuy nhiên, khi đến trụ sở làm việc của CenLand, chị H mới vỡ lẽ, CenLand và Dabaco không phải là chủ đầu tư mà chỉ là sàn giao dịch, môi giới và làm hình ảnh. Chủ đầu tư thật sự vẫn là Cty Nam Hồng.

Trước sự mập mờ về chủ đầu tư dự án, chị Hạnh đã yêu cầu làm rõ về pháp lý và hoàn trả lại số tiền đã đóng, nhưng từ tháng 9/2019 đến nay vẫn chưa được giải quyết theo yêu cầu.

Liên quan đến sự việc, cuối tuần qua (ngày 16/8), nhiều khách hàng đã đến căng băng rôn phản đối CenLand, yêu cầu trả lại tiền đặt cọc tại dự án Vườn Sen tại tòa nhà Dolphin Plaza (Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm). Được biết, tại tầng 3 tòa nhà, CenLand đang tổ chức Hội nghị liên quan đến dự án Tổ hợp khách sạn nghỉ dưỡng Wyndham Thanh Thuỷ (xã Bảo Yên, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ).

Dự án do Cty CP dịch vụ du lịch ONSEN FUJI làm chủ đầu tư. Đáng chú ý, dự án Tổ hợp khách sạn nghỉ dưỡng Wyndham Thanh Thuỷ cũng đã bị xử phạt do tổ chức thi công xây dựng không có giấy phép xây dựng vào tháng 6/2020 với số tiền 40 triệu đồng.

Theo TRẦN HOÀNG

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

201X - Thập niên của iPhone: Apple đã tạo ra cuộc cách mạng tỷ đô thay đổi thế giới như thế nào?

"Không nghi ngờ gì nữa, đây là sản phẩm công nghệ tiêu dùng có ảnh hưởng nhất trong 10 năm qua", nhà sáng lập Gene Munster của Loup Ventures nhận định về iPhone.

Stylist Đặng Trầm: Đời THAY ĐỔI khi ta THAY ĐỒ!

Sống có phong cách là sống thật với cảm xúc và hoàn cảnh của bản thân. Là KHÔNG FAKE! Giờ đây ở trên MXH, rất dễ để có thể TỎ RA PHONG CÁCH VÀ SANG CHẢNH bằng cách "show off" những hình ảnh rất thời thượng, với quần áo hàng hiệu, điện thoại đắt tiền, những chuyến đi xa xỉ… Nhưng nếu đằng sau tất cả những sự hào nhoáng đó, là thất nghiệp, là nợ nần, là sự thiếu trách nhiệm với chính đời mình - thì với Trầm, đó chỉ là ảo ảnh mà thôi, không thể coi là phong cách được.

[Bạn có biết] Từ 11 giờ hôm nay, Grab tăng chiết khấu tài xế lên gần 33%, giá cước người dùng Grabcar tăng lên 9.500 đồng/km

Chiết khấu tài xế tăng từ 28,37% lên 32,84% do Grab phải chịu thêm thuế giá trị gia tăng (VAT) kể từ ngày 05/12/2020. Song song với đó, giá cước hành khách cũng sẽ tăng từ 8.500 đồng/km lên 9.500 đồng/km đối với Grabcar 4 chỗ, 10.000 đồng/km lên 11.000 đồng/km đối với Grabcar 7 chỗ.

Phe ông Trump tung video chấn động, Thống đốc Georgia tuyên bố bất ngờ: Gió bắt đầu đổi chiều?

"Giống như [ông Trump] và nhiều người khác, tôi cũng rất thất vọng", Thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, chia sẻ với phóng viên về kết quả cuộc bầu cử năm nay.

Đọc thêm