Cua tuyết được bán với giá kỷ lục gần 50.000 USD ở Nhật

11/11/2019 02:01 PM | Thời sự

Đây là mức giá cao nhất từng được trả cho một con cua tuyết từ trước tới nay, phá kỷ lục Guinness thế giới 18.000 USD được thiết lập vào năm ngoái...

Cua tuyết được bán với giá kỷ lục gần 50.000 USD ở Nhật

Một con cua tuyết vừa được bán với mức giá kỷ lục 5 triệu Yên (46.000 USD) tại một phiên đấu giá tại tỉnh Tottori, Nhật cuối tuần trước, CNN cho biết.

Theo Phòng Xúc tiến Thủy hải sản tỉnh Tottori, đây là mức giá cao nhất từng được trả cho một con cua tuyết từ trước tới nay, phá kỷ lục Guinness thế giới 18.000 USD được thiết lập vào năm ngoái, cũng tại Tottori.

Người thắng đấu giá là ông Tetsuji Hamashita, chủ tịch của công ty bán buôn thủy hải sản Hanashita Shoten. Con cua nặng 1,2 kg này sẽ được làm thịt và phục vụ cho những khách hàng may mắn tại một nhà hàng cao cấp ở khu Ginza của Tokyo.

Mùa đánh bắt cua tuyết năm nay tại Nhật bắt đầu vào hôm 6/11 và phiên đấu giá đầu tiên diễn ra vào ngày hôm sau. Những người tham gia đấu giá tin rằng họ sẽ gặp may mắn khi mua được con cua đầu tiên và ngon nhất trong mùa.

Cua tuyết là loại hải sản được săn lùng tại Nhật, sống tại vùng biển thuộc tỉnh Tottori - nằm trên hòn đảo Honshu, giữa Osaka và Hiroshima. Được gọi là zuwaigani trong tiếng Nhật, loại cua này thường được đánh bắt vào mùa lạnh. Cua tuyết có chân dài, thịt chắc, béo và nhiều dinh dưỡng.

Video: CNN.

Theo Phương Linh

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma 1 lần nữa tạo nên lịch sử, Ant Group vừa IPO thành công, thu về số tiền kỷ lục lên tới 34 tỷ USD

Ant Group của Jack Ma vừa IPO thành công, thu về 34,1 tỷ USD, giá trị công ty đạt 310 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Trò chuyện cùng cựu thí sinh Olympia viết code Bluezone: 11 năm gắn bó với Bkav vì văn hóa và ‘sếp Quảng’, ước muốn làm ‘travel blogger’

"Bkav có văn hóa tập thể dục giữa giờ, vào 10h sáng và 3h chiều mỗi ngày. Con trai thì chống đẩy mỗi người 30 cái, con gái tập thể dục nhẹ nhàng hơn. Rồi văn hóa đi chân đất trong văn phòng, cho mình cảm giác thoải mái và gần gũi với văn hóa của Việt Nam", Khánh Võ - cựu thí sinh cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", người viết dòng code đầu tiên cho ứng dụng Bluezone - chia sẻ.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee và cuộc đại cải cách "New Management 1993"

Chúng tôi xin giới thiệu câu chuyện của ông Tô Chính Nghĩa - Nguyên Giám đốc Điều hành Miền Bắc & Miền Trung Việt Nam Samsung Vina Electronics về Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee.

Đọc thêm