Cua tuyết được bán với giá kỷ lục gần 50.000 USD ở Nhật

11/11/2019 02:01 PM | Xã hội

Đây là mức giá cao nhất từng được trả cho một con cua tuyết từ trước tới nay, phá kỷ lục Guinness thế giới 18.000 USD được thiết lập vào năm ngoái...

Cua tuyết được bán với giá kỷ lục gần 50.000 USD ở Nhật

Một con cua tuyết vừa được bán với mức giá kỷ lục 5 triệu Yên (46.000 USD) tại một phiên đấu giá tại tỉnh Tottori, Nhật cuối tuần trước, CNN cho biết.

Theo Phòng Xúc tiến Thủy hải sản tỉnh Tottori, đây là mức giá cao nhất từng được trả cho một con cua tuyết từ trước tới nay, phá kỷ lục Guinness thế giới 18.000 USD được thiết lập vào năm ngoái, cũng tại Tottori.

Người thắng đấu giá là ông Tetsuji Hamashita, chủ tịch của công ty bán buôn thủy hải sản Hanashita Shoten. Con cua nặng 1,2 kg này sẽ được làm thịt và phục vụ cho những khách hàng may mắn tại một nhà hàng cao cấp ở khu Ginza của Tokyo.

Mùa đánh bắt cua tuyết năm nay tại Nhật bắt đầu vào hôm 6/11 và phiên đấu giá đầu tiên diễn ra vào ngày hôm sau. Những người tham gia đấu giá tin rằng họ sẽ gặp may mắn khi mua được con cua đầu tiên và ngon nhất trong mùa.

Cua tuyết là loại hải sản được săn lùng tại Nhật, sống tại vùng biển thuộc tỉnh Tottori - nằm trên hòn đảo Honshu, giữa Osaka và Hiroshima. Được gọi là zuwaigani trong tiếng Nhật, loại cua này thường được đánh bắt vào mùa lạnh. Cua tuyết có chân dài, thịt chắc, béo và nhiều dinh dưỡng.

Video: CNN.

Theo Phương Linh

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ Shark Bình tố startup ‘đào mỏ’, BTC Shark Tank Việt Nam lên tiếng: Nerman đã xin lỗi Shark Bình và chương trình!

Giám đốc sản xuất Shark Tank Việt Nam cho biết: Phía startup Nerman đã gửi thư xin lỗi tới Shark Bình và chương trình Shark Tank Việt Nam. Qua sự việc này, chương trình nhận thấy do phía startup Nerman còn thiếu kinh nghiệm về quy trình thẩm định doanh nghiệp, thiếu kỹ năng làm việc với nhà đầu tư và chưa tôn trọng cam kết khi tham gia chương trình.

Mất hàng tỷ USD doanh thu, lợi nhuận giảm mạnh vì lạm phát, Apple sắp tăng giá iPhone?

Apple đang mất hàng tỷ USD doanh thu, bị giảm lợi nhuận vì lạm phát, và câu chuyện tăng giá iPhone trở thành bài toán hóc búa cho CEO Tim Cook.

Sau 4 năm bị Shark Phú, Shark Linh chê không đầu tư, chiến lược kinh doanh nào giúp Startup Ru9 tăng 17 lần nhân viên, doanh thu tăng trưởng 300% ngay năm đầu dịch Covid-19?

Chính sách 100 đêm ngủ thử miễn phí của Ru9 tưởng chừng như đem lại rủi ro lại là một trong những bí quyết giúp startup này thành công.

So sánh giá thực phẩm năm 2021 và 2022: Tăng "phi mã" theo giá xăng, người dân trở tay không kịp

Sau nhiều lần điều chỉnh tăng giá trong nửa đầu năm 2022, giá xăng dầu trong nước đã vượt ngưỡng 32.800 đồng/lít kể từ ngày 21/6, khiến cho giá nhiều mặt hàng lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng đã tăng “ăn theo” giá xăng. Điều này đang gia tăng áp lực chi tiêu đối với người tiêu dùng, nhất là côn

Đọc thêm