Cửa hàng kinh doanh điện thoại lớn nhỏ đóng cửa vì dịch, chuyển sang bán online

28/03/2020 07:09 PM | Kinh doanh

Tuân theo chỉ thị của Thủ tướng, các cửa hàng kinh doanh điện thoại trên địa bàn Hà Nội đồng loạt đóng cửa nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan. Dù vậy, người dùng có nhu cầu vẫn có thể mua máy qua hình thức online.

Cửa hàng kinh doanh điện thoại lớn nhỏ đóng cửa vì dịch, chuyển sang bán online
Cửa hàng kinh doanh điện thoại lớn nhỏ đóng cửa vì dịch, chuyển sang bán online - Ảnh 1.

Theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, nhằm ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 lây lan, các thành phố lớn phải đóng cửa cơ sở dịch vụ không cần thiết, chỉ cơ sở phục vụ thiết yếu phẩm (thực phẩm, y tế) mới được phép hoạt động. Do không nằm trong nhóm thiết yếu phẩm, vậy nên tất cả các cửa hàng kinh doanh điện thoại, máy tính và đồ điện tử buộc phải đóng cửa.

Cửa hàng kinh doanh điện thoại lớn nhỏ đóng cửa vì dịch, chuyển sang bán online - Ảnh 2.

Theo ghi nhận của chúng tôi trên địa bàn Hà Nội, các cơ sở kinh doanh đều nghiêm túc chấp hành chỉ thị của Chính phủ. Trên con phố được mệnh danh là "phố công nghệ ở Hà Nội" là Thái Hà, tất cả các cửa hàng điện thoại, máy tính, phụ kiện... đều đóng cửa.

Cửa hàng kinh doanh điện thoại lớn nhỏ đóng cửa vì dịch, chuyển sang bán online - Ảnh 3.

Không chỉ các hệ thống lớn như TGDĐ hay FPT Shop, các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ cũng tuân thủ nghiêm quy định và đóng cửa hàng.

Cửa hàng kinh doanh điện thoại lớn nhỏ đóng cửa vì dịch, chuyển sang bán online - Ảnh 4.

Không chỉ các hệ thống bán lẻ mà các cửa hàng của hãng, ví dụ như cửa hàng Samsung Experience Store, cũng bị đóng cửa. Cửa hàng lớn nhất của Samsung tại VN là Samsung 68 (thuộc TTTM Bitexco, Q1, TP.HCM) cũng đóng cửa từ ngày 28/3.

Cửa hàng kinh doanh điện thoại lớn nhỏ đóng cửa vì dịch, chuyển sang bán online - Ảnh 5.

Một số cửa hàng dù đóng cửa, không tiếp khách nhưng vẫn có nhân viên làm việc. Một số cửa hàng chỉ bố trí duy nhất bảo vệ trông coi, nhưng cũng có một số cửa hàng như TGDĐ có nhân viên ở bên trong, nếu như khách hàng cần có thể gọi trực tiếp.

Cửa hàng kinh doanh điện thoại lớn nhỏ đóng cửa vì dịch, chuyển sang bán online - Ảnh 6.

Không thể bán hàng tại cửa hàng, các đơn vị chuyển sang bán hàng online. Người dùng có thể đặt hàng trên website của hệ thống và sẽ có nhân viên giao đến tận nhà. Đối với một số cửa hàng nhỏ lẻ không có website hoàn chỉnh, người dùng có thể mua máy qua điện thoại hoặc fanpage MXH.

Cửa hàng kinh doanh điện thoại lớn nhỏ đóng cửa vì dịch, chuyển sang bán online - Ảnh 7.

Nhằm tạo ra trải nghiệm “shopping at home” thoải mái nhất, một số hệ thống còn đưa ra dịch vụ như mang nhiều máy để khách lựa chọn, cà thẻ tại chỗ hay miễn phí giao hàng (Ảnh: TGDĐ).


Cửa hàng kinh doanh điện thoại lớn nhỏ đóng cửa vì dịch, chuyển sang bán online - Ảnh 8.

Theo Bình Minh

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng: VinFast và VinSmart sẽ chỉ tập trung xuất khẩu vào thị trường khó tính nhất, là Mỹ!

Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết, đây là phép thử cho toàn bộ hệ thống vì nếu sản phẩm làm ra không tốt, giá cả không cạnh tranh, thì đương nhiên sẽ không có logic để tồn tại.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Soya Garden: Covid-19 giúp chúng tôi đủ dũng cảm đóng bớt mô hình chưa phù hợp, chuyển sang hướng kinh doanh mới hiệu quả hơn

Việc Soya Garden đóng bớt cửa hàng tại TP. HCM nhằm thay đổi mô hình kinh doanh phù hợp hơn với thị trường TP. HCM cũng như xu hướng của chuyển đổi số, chứ không phải doanh nghiệp này chuẩn bị ‘toang’ như lời đồn thổi của nhiều người. Vào cuối năm nay, startup này sẽ lần đầu triển khai mô hình kiosk và cửa hàng nhỏ tại TP. HCM.

TS. Cấn Văn Lực: Không phải chữ V, mô hình phục hồi kinh tế Việt Nam sẽ như logo Nike, xuống và "bật lò xo" tương đối mạnh trong 2021

Đưa ra đánh giá tác động của Covid-19 tới 15 ngành trọng yếu, Chuyên gia kinh tế trưởng của BIDV Cấn Văn Lực nhận định mô hình phục hồi kinh tế của Việt Nam sẽ theo hình swoosh, như logo của Nike, giảm rồi sau đó "bật lò xo" phục hồi tương đối mạnh trong 2021. Tuy nhiên, ông cũng đề nghị chúng ta luôn phải có kịch bản cho làn sóng Covid-19 lần thứ 2...

Bi kịch bán hàng online: Người trong muốn ra, người ngoài muốn vào và nỗi đau khi vòng đời mỗi sản phẩm càng ngày càng ngắn

“Có những người đang muốn bắt đầu với bán hàng online. Nhưng cũng có những người bán hàng online từng thành công, lại đang tính chuyện chuyển nghề. Chuyện gì đang xảy ra vậy?”

Đọc thêm