Cửa hàng kinh doanh điện thoại lớn nhỏ đóng cửa vì dịch, chuyển sang bán online

28/03/2020 07:09 PM | Kinh doanh

Tuân theo chỉ thị của Thủ tướng, các cửa hàng kinh doanh điện thoại trên địa bàn Hà Nội đồng loạt đóng cửa nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan. Dù vậy, người dùng có nhu cầu vẫn có thể mua máy qua hình thức online.

Cửa hàng kinh doanh điện thoại lớn nhỏ đóng cửa vì dịch, chuyển sang bán online
Cửa hàng kinh doanh điện thoại lớn nhỏ đóng cửa vì dịch, chuyển sang bán online - Ảnh 1.

Theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, nhằm ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 lây lan, các thành phố lớn phải đóng cửa cơ sở dịch vụ không cần thiết, chỉ cơ sở phục vụ thiết yếu phẩm (thực phẩm, y tế) mới được phép hoạt động. Do không nằm trong nhóm thiết yếu phẩm, vậy nên tất cả các cửa hàng kinh doanh điện thoại, máy tính và đồ điện tử buộc phải đóng cửa.

Cửa hàng kinh doanh điện thoại lớn nhỏ đóng cửa vì dịch, chuyển sang bán online - Ảnh 2.

Theo ghi nhận của chúng tôi trên địa bàn Hà Nội, các cơ sở kinh doanh đều nghiêm túc chấp hành chỉ thị của Chính phủ. Trên con phố được mệnh danh là "phố công nghệ ở Hà Nội" là Thái Hà, tất cả các cửa hàng điện thoại, máy tính, phụ kiện... đều đóng cửa.

Cửa hàng kinh doanh điện thoại lớn nhỏ đóng cửa vì dịch, chuyển sang bán online - Ảnh 3.

Không chỉ các hệ thống lớn như TGDĐ hay FPT Shop, các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ cũng tuân thủ nghiêm quy định và đóng cửa hàng.

Cửa hàng kinh doanh điện thoại lớn nhỏ đóng cửa vì dịch, chuyển sang bán online - Ảnh 4.

Không chỉ các hệ thống bán lẻ mà các cửa hàng của hãng, ví dụ như cửa hàng Samsung Experience Store, cũng bị đóng cửa. Cửa hàng lớn nhất của Samsung tại VN là Samsung 68 (thuộc TTTM Bitexco, Q1, TP.HCM) cũng đóng cửa từ ngày 28/3.

Cửa hàng kinh doanh điện thoại lớn nhỏ đóng cửa vì dịch, chuyển sang bán online - Ảnh 5.

Một số cửa hàng dù đóng cửa, không tiếp khách nhưng vẫn có nhân viên làm việc. Một số cửa hàng chỉ bố trí duy nhất bảo vệ trông coi, nhưng cũng có một số cửa hàng như TGDĐ có nhân viên ở bên trong, nếu như khách hàng cần có thể gọi trực tiếp.

Cửa hàng kinh doanh điện thoại lớn nhỏ đóng cửa vì dịch, chuyển sang bán online - Ảnh 6.

Không thể bán hàng tại cửa hàng, các đơn vị chuyển sang bán hàng online. Người dùng có thể đặt hàng trên website của hệ thống và sẽ có nhân viên giao đến tận nhà. Đối với một số cửa hàng nhỏ lẻ không có website hoàn chỉnh, người dùng có thể mua máy qua điện thoại hoặc fanpage MXH.

Cửa hàng kinh doanh điện thoại lớn nhỏ đóng cửa vì dịch, chuyển sang bán online - Ảnh 7.

Nhằm tạo ra trải nghiệm “shopping at home” thoải mái nhất, một số hệ thống còn đưa ra dịch vụ như mang nhiều máy để khách lựa chọn, cà thẻ tại chỗ hay miễn phí giao hàng (Ảnh: TGDĐ).


Cửa hàng kinh doanh điện thoại lớn nhỏ đóng cửa vì dịch, chuyển sang bán online - Ảnh 8.

Theo Bình Minh

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

50 triệu USD và giấc mơ lớn phía sau The Coffee House, Juno, Haravan… của Đinh Anh Huân

Mới đây nguồn tin từ TechinAsia cho biết, quỹ đầu tư Ficus được thành lập bởi đồng sáng lập Thế giới di động Đinh Anh Huân vừa được một quỹ đứng sau bởi tỷ phú Jack Ma rót vốn 50 triệu USD. Thương vụ gọi vốn này sẽ góp phần giúp ông Huân thực hiện được giấc mơ đưa sản phẩm công nghệ, dịch vụ Việt Nam ra thế giới.

Cuộc trò chuyện giữa tỷ phú Jack Ma và ông Trương Gia Bình tiết lộ công thức 'từ 0 đến 1' để khởi nghiệp thành công

Trong khuôn khổ sự kiện do Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (Vida) tổ chức sáng 27/10, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT, cũng đồng thời là Chủ tịch Vida đã có nhiều chia sẻ thiết thực liên quan đến câu chuyện khởi nghiệp.

Rapper Suboi - từ cô gái bị bạo hành thành “nữ hoàng” Rap Việt, được Toyota, Grab, H&M,... săn đón: “Chết” ở tuổi 25 và làm đại gia của chính mình ở tuổi 29

Dù trải qua nhiều biến cố, khó khăn nhưng sau cùng, nàng rapper vẫn giữ niềm lạc quan và tình yêu cuộc sống. Cô dẫn lại câu hát nổi tiếng của cố nhạc sĩ Lê Hựu Hà: "Bạn thân ơi, cố gắng yêu thương đời. Dù đời không yêu ta, hãy cứ yêu thương hoài”.

Sau một thời gian dài liên tục "đồng pha", VPBank vừa hụt hơi trong cuộc đua lợi nhuận với Techcombank

Trong khi lợi nhuận Techcombank đạt gần 4.000 tỷ đồng trong quý 3/2020 thì lợi nhuận VPBank vừa giảm mạnh, xuống thấp nhất hơn 1 năm qua. Khoảng cách lợi nhuận giữa 2 ngân hàng là hơn 1.100 tỷ đồng, dù quy mô tài sản tương đương nhau.

Đọc thêm