Cửa cuốn: muốn an toàn lâu dài cần sử dụng đúng

22/01/2018 13:30 PM | Công nghệ

Bên cạnh việc lựa chọn cửa cuốn đạt chuẩn an toàn thì việc sử dụng đúng khuyến cáo của nhà sản xuất cũng góp phần quan trọng để sản phẩm vận hành trơn tru, tăng độ bền, đảm bảo an toàn, tiết kiệm chi phí cho gia chủ.

Lắp đặt và sử dụng mô tơ, điều khiển đúng cách, đúng tính năng

Mô tơ và điều khiển là hai thiết bị thường xuyên sử dụng ảnh hưởng trực tiếp tới độ bền cũng như sự thuận tiện khi vận hành cửa cuốn. Khách hàng cần lưu ý đến vị trí lắp đặt, chọn nơi thuận tiện nhưng tránh ẩm ướt và xa tầm tay trẻ em. Tuyệt đối tránh nước, hóa chất rơi vào hộp điều khiển.

Một bộ phận quan trọng khác chính là ăng ten trên hộp điều khiển: cần giữ sạch sẽ, tránh vôi vữa bám, lau bụi thường xuyên đảm bảo độ nhanh nhậy khi nhận tín hiệu điều khiển. Các chuyên gia cửa cuốn cũng khuyến cáo người sử dụng không đóng mở cửa liên tục nhiều lần vì mô tơ sinh nhiệt có thể khiến rơ le tự ngắt điện, khi ấy phải chờ mô tơ nguội mới vận hành trở lại, tránh cháy mô tơ; điều khiển nên cất nơi khô ráo, luôn có pin dự trữ, thay kịp thời.

Với mô tơ, điều khiển cửa cuốn nói riêng và hệ thống cửa cuốn an toàn nói chung, lựa chọn sản phẩm được thiết kế, sản xuất, lắp ráp đồng bộ chính là phương án tối ưu nhất bởi các thông số kĩ thuật được nghiên cứu đảm bảo cả hệ thống hoạt động ăn khớp, hài hòa. Austdoor là một trong những thương hiệu được đánh giá cao về sự đầu tư công nghệ với nhiều mẫu mã cửa cuốn an toàn, đẹp, hiện đại, đồng bộ thiết bị từ thiết kế tới lắp ráp với tính năng thông minh: chống sao chép mã khóa, tự động đảo chiều, cảnh báo đột nhập, báo cháy, kết nối smartphone…

Kiểm tra các tính năng an toàn thường xuyên

Yếu tố đầu tiên khi nhắc đến cửa cuốn chính là sự an toàn. Cũng như các sản phẩm máy móc, công nghệ khác, cửa cuốn cần được sử dụng, kiểm tra thường xuyên để đảm bảo máy móc, đặc biệt là các tính năng an toàn vẫn hoạt động bình thường, tránh trường hợp gặp trục trặc bất ngờ khi gia đình có việc gấp hay xảy ra các rủi ro đáng tiếc vì sợ bất cẩn của người sử dụng.

Cửa cuốn: muốn an toàn lâu dài cần sử dụng đúng - Ảnh 1.

Thường xuyên kiểu tra tính năng đảo chiều để bảo đảm an toàn.

Tính năng đảo chiều khi gặp vật cản của cửa cuốn là một trong những yếu tố cần kiểm tra thường xuyên. Nếu chưa có hãy cân nhắc sử dụng cửa có chế độ đảo chiều vì chế độ này rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ và vật nuôi trong gia đình. Bạn có thể tham khảo Austdoor - thương hiệu được đánh giá vượt trội vì tính năng đảo chiều của cửa cuốn an toàn Austdoor kết hợp từ ba cấp độ: hệ thống đảo chiều, rơ le chống sổ lô và sensor hồng ngoại, bảo đảm gấp ba lần, cho người dùng sự yên tâm tuyệt đối.

Lời khuyên hữu ích khác cho người sử dụng cửa cuốn: cần xả và nạp lại bộ lưu điện hàng tháng, tránh tình trạng bỏ quên khi cần mới phát hiện bộ lưu điện hỏng. Phương pháp xả điện rất đơn giản: cắt nguồn điện vào bộ lưu điện và vận hành cửa vài lần, sau đó để cho lưu điện nghỉ tầm 2 tiếng và cấp điện sạc bình thường. Chú ý là lúc cửa cuốn mới chạy xong thì không được sạc ngay vì bình lưu điện còn nóng, trường hợp sạc ngay sẽ bị chai bình.

Hiểu được tầm quan trọng của việc bảo dưỡng định kì

Bảo dưỡng cửa cuốn định kì (khoảng 6 tháng/lần dù cửa không có dấu hiệu hỏng hóc) là việc làm vô cùng cần thiết. Khi bảo dưỡng, thợ chuyên nghiệp sẽ kiểm tra bộ tời, các dây nối, tay điều khiển, xác định kịp thời những sự cố tiềm ẩn để xử lý nhanh ngọn khi mới phát sinh cũng như vệ sinh, làm mới giúp cửa vận hành êm ái, tăng độ bền của cửa cũng như thẩm mĩ cho mặt tiền ngôi nhà bạn.

Cửa cuốn: muốn an toàn lâu dài cần sử dụng đúng - Ảnh 2.

Nên bảo dưỡng và sửa chữa cửa cuốn tại các trung tâm chính hãng uy tín.

Với trường hợp phát hiện hỏng hóc, người sử dụng tuyệt đối không tự ý sửa chữa. Cần báo ngay cho nhà cung cấp và liên hệ những trung tâm sửa chữa uy tín. Nhiều khách hàng “khóc dở mếu dở” khi gọi thợ tự do trên mạng tới sửa cửa cuốn vì cửa sửa xong lại trục trặc ngay nhưng không được bảo hành, chưa kể đến trường hợp khách bị hét giá, báo khống lỗi mà không hề hay biết. Vì vậy, người tiêu dùng nên liên hệ tới tổng đài CSKH của nhà sản xuất để nhận được tư vấn bảo hành, bảo dưỡng và sửa chữa đúng với giá niêm yết cùng cam kết rõ ràng.

Nên nhớ rằng, cửa cuốn tuy là sản phẩm không còn xa lạ nhưng chỉ thật sự an toàn khi chủ nhà biết “chọn mặt gửi vàng” và sử dụng cửa đúng cách.

A.D

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM