Cú lừa "siêu lợi nhuận" đầu năm: Một chiếc kẹp giấy, đổi… 79.000 đồng

08/01/2019 03:37 PM | Kinh doanh

Không hề có tài khoản giao dịch trực tuyến trên Sendo, không đăng ký mua bất kỳ món hàng nào, nhưng chị L.D (Hà Nội) lại được giao hàng với đầy đủ thông tin cá nhân trên phiếu giao nhận. Khi người nhà chị D. thanh toán xong xuôi, họ mới giật mình bởi món hàng “phụ kiện thời trang” trị giá 79.000 đồng thực chất là chiếc kẹp giấy.

Cú lừa "siêu lợi nhuận" đầu năm: Một chiếc kẹp giấy, đổi… 79.000 đồng

Ngày 7-1-2019, chị L.D (SN 1985, trú tại Hà Nội) đã chia sẻ với PV Báo ANTĐ về sự việc lừa đảo “khó tin” mà chị vừa gặp phải.

Cụ thể, trong ngày 7-1, gia đình chị D. nhận được một bưu phẩm ghi được gửi từ hệ thống giao dịch thương mại điện tử Sen Đỏ (Sendo.vn). Đây là sàn giao dịch tạo kết nối cho các cửa hàng kinh doanh và khách hàng, để thực hiện việc mua bán trực tuyến.

Do chị D. không ở nhà, trên tờ phiếu giao nhận lại ghi đầy đủ thông tin cá nhân của chị (từ họ tên, số điện thoại, địa chỉ…), và số tiền phải trả chỉ là 79.000 đồng nên mẹ chị D. đã thanh toán luôn mà không gọi điện xác minh với con gái.

Cú lừa siêu lợi nhuận đầu năm: Một chiếc kẹp giấy, đổi… 79.000 đồng - Ảnh 1.

Thông tin khách hàng "như thật" khiến người thân dễ bị lừa

Khi về, chị D. mới tá hỏa vì bản thân không hề đặt món hàng nào như vậy, và khi mở hộp thì thấy trong đó chỉ có duy nhất… một chiếc kẹp giấy, trong khi phía ngoài phiếu ghi là “phụ kiện thời trang”.

“Điều tôi vô cùng bất ngờ là tôi không hề có tài khoản nào trên hệ thống Sendo, tôi cũng không thực hiện bất kỳ giao dịch nào qua đó, vậy mà lại có đơn hàng lừa đảo gửi đích danh tôi”, chị D. bày tỏ.

Ngay trong ngày 7-1, nạn nhân trên đã liên lạc với tổng đài chăm sóc khách hàng của Sendo, và được xác nhận đây đúng là đơn hàng gửi từ hệ thống này. Song trước khiếu nại của chị D., phía nhân viên chỉ cho biết sẽ kiểm tra lại và hồi đáp sau.

Cú lừa siêu lợi nhuận đầu năm: Một chiếc kẹp giấy, đổi… 79.000 đồng - Ảnh 2.

Món hàng "phụ kiện thời trang" giá... 79.000 đồng mà một cửa hàng gửi cho khách qua hệ thống Sendo

“Tôi đã gọi điện tới số máy của cửa hàng ghi trên phiếu, nhưng không liên lạc được. Cửa hàng đó ghi địa chỉ ở Thái Nguyên. Khi Sendo chưa xác minh đầu mối gửi hàng thì mình chưa thể nói gì, nhưng việc gửi duy nhất một chiếc kẹp giấy trong bưu phẩm ghi là phụ kiện thời trang, và thu số tiền 79.000 đồng thì rõ ràng là lừa đảo”, chị D. chỉ rõ.

Bên cạnh đó, điều khiến nạn nhân trên băn khoăn hơn nữa là bình thường, khi giao dịch trực tuyến, phía hệ thống thường phải xác nhận với người mua qua các kênh khó mạo danh, như xác nhận qua tin nhắn điện thoại, ứng dụng… Song trong trường hợp này, chị D. hoàn toàn không có tài khoản Sendo, không xác nhận bất kỳ thông tin gì và cũng không đặt hàng, nhưng vẫn phải nhận món hàng lừa đảo.

Trước sự bất thường kể trên, nạn nhân đặt ra câu hỏi về trách nhiệm của hệ thống Sendo khi tiến hành giao dịch, bởi nếu đây thực sự là “lỗ hổng” thì không ít người sẽ rơi vào hoàn cảnh như chị D., bởi những người thân dễ chủ quan trước món hàng có giá trị nhỏ, nên có thể thanh toán ngay mà không cần xác minh. Và khi đó, chiếc kẹp giấy có “giá” 79.000 đồng rõ ràng là một cú lừa “siêu lợi nhuận”.

PV Báo ANTĐ sẽ tiếp tục cập nhật thông tin sự việc khi có phản hồi chính thức từ phía Sendo trước khiếu nại của chị D.

https://anninhthudo.vn/doi-song/cu-lua-sieu-loi-nhuan-dau-nam-mot-chiec-kep-giay-doi-79000-dong/795820.antd

Theo Trung Hiếu

ANTĐ

Từ khóa:  sendo, kẹp giấy, Sen Đỏ
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm