Cú "lột xác" ngoạn mục của kỳ lân MoMo: Chuyển từ văn phòng hạng C lên tòa nhà Phú Mỹ Hưng hoa lệ, có quầy bar, phòng ngủ, phòng tắm... ai nhìn cũng phải thèm!

21/01/2022 08:52 AM | Kinh doanh

Một tòa nhà văn phòng xứng tầm kỳ lân mới của Việt Nam.

Đến thời điểm hiện tại, không cần dùng quá nhiều lời để giới thiệu về MoMo - startup vừa vươn mình thành kỳ lân sau khi huy động thành công 200 triệu USD và được định giá trên 2 tỷ USD vào cuối năm 2021.

Từ một ứng dụng ra đời vào tháng 10/2010 - trong bối cảnh "ví điện tử" còn là một khái niệm quá xa lạ, đến nay MoMo đã cung cấp dịch vụ tài chính đến 31 triệu khách hàn hiện hữu - tức gần 1/3 dân số Việt Nam.

Và như một hệ quả tất yếu, môi trường làm việc, văn phòng của MoMo cũng được lột xác theo. Trụ sở đầu tiên của MoMo nằm ở tòa nhà Arrow Building (40 Hoàng Việt, Quận Tân Bình, Tp.HCM), - được xếp vào loại văn phòng hạng C. Tuy nhiên, bắt đầu từ tháng 1/2022, MoMo đã "chuyển nhà" về Phú Mỹ Hưng Tower (Q.7, TP HCM) - một tòa nhà văn phòng hạng A nằm ngay tại trung tâm khu đô thị Phú Mỹ Hưng, liền sát với khu trung tâm thương mại Crescent Mall.

Trụ sở đầu tiên (trái) và hiện tại (phải) của MoMo

Trụ sở mới của MoMo nằm tại các tầng 6, 7, 8, 9 và 11, với tổng diện tích sử dụng 7.000m2, cung cấp các dịch vụ bao gồm ăn uống, giải trí, thể thao, nghỉ ngơi,... cho nhân viên.

Tương tự như xu hướng bày trí văn phòng làm việc của nhiều startup kỳ lân hoặc tập đoàn lớn, không gian làm việc tại MoMo có tính mở cao để tăng tính tương tác, nhiều khu vực sinh hoạt chung. Ngoài làm việc, văn phòng đáp ứng nhu cầu có chỗ ăn, chơi, thậm chí ngủ,... tạo cảm giác “ngôi nhà thứ hai” cho nhân viên.

Cú lột xác ngoạn mục của kỳ lân MoMo: Chuyển từ văn phòng hạng C lên tòa nhà Phú Mỹ Hưng hoa lệ, có quầy bar, phòng ngủ, phòng tắm,... nhìn mà thèm! - Ảnh 2.
Cú lột xác ngoạn mục của kỳ lân MoMo: Chuyển từ văn phòng hạng C lên tòa nhà Phú Mỹ Hưng hoa lệ, có quầy bar, phòng ngủ, phòng tắm,... nhìn mà thèm! - Ảnh 3.

Tầng 6 được thiết kế là khu vực trung tâm giải trí, bao gồm khu vực ăn uống và tổ chức sự kiện nội bộ công ty.

Cú lột xác ngoạn mục của kỳ lân MoMo: Chuyển từ văn phòng hạng C lên tòa nhà Phú Mỹ Hưng hoa lệ, có quầy bar, phòng ngủ, phòng tắm,... nhìn mà thèm! - Ảnh 4.
Cú lột xác ngoạn mục của kỳ lân MoMo: Chuyển từ văn phòng hạng C lên tòa nhà Phú Mỹ Hưng hoa lệ, có quầy bar, phòng ngủ, phòng tắm,... nhìn mà thèm! - Ảnh 5.
Cú lột xác ngoạn mục của kỳ lân MoMo: Chuyển từ văn phòng hạng C lên tòa nhà Phú Mỹ Hưng hoa lệ, có quầy bar, phòng ngủ, phòng tắm,... nhìn mà thèm! - Ảnh 6.

Lầu 7 và 11 được thiết kế riêng dành cho đội ngũ kỹ thuật, khối công nghệ và phát triển sản phẩm. Riêng lầu 7, MoMo thiết kế khu vui chơi Ironman bar với sức chứa 10 – 40 người, và khu vườn cảnh giúp nhân viên giải lao, thư giãn đồng thời có thể tổ chức sự kiện nhóm 5-10 người hoặc sự kiện tập thể 25-50 người.

Cú lột xác ngoạn mục của kỳ lân MoMo: Chuyển từ văn phòng hạng C lên tòa nhà Phú Mỹ Hưng hoa lệ, có quầy bar, phòng ngủ, phòng tắm,... nhìn mà thèm! - Ảnh 7.
Cú lột xác ngoạn mục của kỳ lân MoMo: Chuyển từ văn phòng hạng C lên tòa nhà Phú Mỹ Hưng hoa lệ, có quầy bar, phòng ngủ, phòng tắm,... nhìn mà thèm! - Ảnh 8.

Ngoài ra, văn phòng còn có thêm khu vực phòng ngủ và phòng tắm cho nhân viên, nhằm phục vụ nhân sự có nhu cầu nghỉ ngơi sau trực đêm, cho các bạn nhân viên đi làm bằng xe đạp hoặc sau các giờ tham gia hoạt động chạy bộ (sáng, tối)...

Cú lột xác ngoạn mục của kỳ lân MoMo: Chuyển từ văn phòng hạng C lên tòa nhà Phú Mỹ Hưng hoa lệ, có quầy bar, phòng ngủ, phòng tắm,... nhìn mà thèm! - Ảnh 9.
Cú lột xác ngoạn mục của kỳ lân MoMo: Chuyển từ văn phòng hạng C lên tòa nhà Phú Mỹ Hưng hoa lệ, có quầy bar, phòng ngủ, phòng tắm,... nhìn mà thèm! - Ảnh 10.
Cú lột xác ngoạn mục của kỳ lân MoMo: Chuyển từ văn phòng hạng C lên tòa nhà Phú Mỹ Hưng hoa lệ, có quầy bar, phòng ngủ, phòng tắm,... nhìn mà thèm! - Ảnh 11.
Cú lột xác ngoạn mục của kỳ lân MoMo: Chuyển từ văn phòng hạng C lên tòa nhà Phú Mỹ Hưng hoa lệ, có quầy bar, phòng ngủ, phòng tắm,... nhìn mà thèm! - Ảnh 12.

Lầu 8, bên cạnh phòng làm việc của Ban điều hành và các đơn vị kinh doanh, khu vực còn bố trí không gian dành cho các sinh hoạt ngoài giờ của các Câu lạc bộ: Đọc sách, nghiên cứu,... Trong khi đó lầu 9 được thiết kế dành cho khối Back Office, với khu Pantry ấm cúng và Mothercare và phòng Y tế giúp chăm sóc toàn diện sức khoẻ và tạo điều kiện nghỉ ngơi cho cán bộ nhân viên.

Tính đến hiện tại, MoMo hiện có hơn 1.600 nhân viên với trụ sở chính tại TP HCM, các văn phòng tại Hà Nội, Đà Nẵng. Bên cạnh TP.HCM, MoMo vừa mở rộng quy mô văn phòng Hà Nội nhằm tăng trải nghiệm làm việc cho nhân viên và chuẩn bị cho việc gia tăng nhân sự trong thời gian tới.

Hoàng Thùy

Cùng chuyên mục
XEM