Cư dân siêu giàu trong tòa nhà chọc trời ở New York khốn khổ gửi đơn kiện vì ngập nước, cháy nổ

28/09/2021 09:40 PM | Kinh doanh

Là tòa nhà được hứa hẹn xây dựng trở thành tháp cư dân lớn nhất, sang trọng nhất thế giới nhưng những người sống ở đây lại không cảm thấy như vậy.

Cư dân siêu giàu trong tòa nhà chọc trời ở New York khốn khổ gửi đơn kiện vì ngập nước, cháy nổ

Kể từ năm 2015, tòa nhà 432 Park Avenue nhìn ra công viên trung tâm New York đã trở thành địa điểm đồng nghĩa với sự sang trọng của giới siêu giàu và là nơi ở của những người đã thực sự đạt đến thành công. Tòa tháp chọc trời cao 88 tầng này được phát triển bởi CIM Group và Harry B. Macklowe đứng sừng sững với kỷ lục là tòa nhà cư dân cao nhất, đắt nhất thế giới, thu lượng khách hàng siêu sang, những người phải trả tới 88 triệu USD để được sống ở đây. Tuy nhiên, mới đây, cư dân tòa nhà đã gửi đơn kiện lên Tòa án tối cao New York vì phải đối mặt với những vấn đề như tràn nước, hỏng thang máy và nổ điện.

Thông thường, khi nhắc đến những ngôi nhà trị giá hàng triệu USD thì sẽ phải là hoạt động trơn tru  nhưng ở 432 Park Avenue thì ngược lại, những cư dân ở đây phải chịu đựng nhiều sự cố chẳng khác các chung cư bình thường là bao. Tình trạng rò rỉ nước khiến những đôi giày hàng hiệu của họ bị hỏng và có ít nhất 1 vụ nổ điện đã xảy ra.

Cư dân siêu giàu trong tòa nhà chọc trời ở New York khốn khổ gửi đơn kiện vì ngập nước, cháy nổ - Ảnh 1.

Tòa cư dân cao nhất, đắt nhất thế giới không xịn như những gì được đảm bảo. Ảnh: Shutterstock

Có thông tin cho rằng, việc xây dựng bằng phương pháp rẻ tiền đã gây ra điều này. Những cư dân đã rất ngạc nhiên với những vấn đề bị gây ra bởi chính điểm mạnh của tòa nhà. Thang máy của các tòa nhà, được lập trình để giảm tốc độ khi gió lớn, đã liên tục đóng cửa và khiến cư dân bị mắc kẹt trong nhiều giờ, nhiều lần.

Mọi chuyện trở nên đáng ngại hơn khi luồng không khí tự do đi vào máng chắn rác và hành lang tạo nên tiếng rít ồn ào, náo động. Thậm chí ngay cả khi vứt rác cũng tạo nên âm thanh lớn.

Một hội đồng đại diện cho cư dân đã gửi đơn kiện với nội dung: “Vấn đề này là một trong những ví dụ tồi tệ nhất về sự không khéo léo trong việc phát triển một chung cư sang trọng nhất lịch sử thành phố New York. Tòa nhà được hứa hẹn tốt nhất lại được bàn giao với hơn 1.500 khuyết điểm về thiết kế và xây dựng ở khu vực chung (chưa tính đến các lỗi riêng lẻ khác).

Cư dân siêu giàu trong tòa nhà chọc trời ở New York khốn khổ gửi đơn kiện vì ngập nước, cháy nổ - Ảnh 2.

Hình ảnh bên trong tòa nhà. Ảnh: 432 Park Avenue


Tòa nhà trước đó đã thu hút nhiều nhân vật nổi tiếng đến mua như Lewis A. Sanders, Bennett LeBow, Ye Jianming, David Chu, Jennifer Lopez và Alex Rodriguez. Và thật là khó tưởng tượng nổi khi nghĩ đến cảnh họ luống cuống vì bị kẹt trong thang máy, tường bị rò rỉ nước và lúc nào cũng vảng vất âm thanh khủng khiếp sau khi trả số tiền cao khủng khiếp để sở hữu một căn hộ như vậy.

Phương Kim

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Khoảnh khắc tỷ phú Bill Gates và vợ cũ chung bước đặc biệt nhất trong đám cưới xa hoa của con gái

Đám cưới con gái tỷ phú Bill Gates đã diễn ra trong không khí thơ mộng và ấm áp, tràn ngập tình yêu thương.

Đào tạo đại học tràn lan, nhiều cử nhân đi xin việc không dám đưa bằng đại học

“Một số em học đại học nhưng khi đi xin việc không dám đưa cái bằng đại học ra vì nhu cầu đó thực chất chỉ cần bằng nghề”, bà Nguyễn Thị Khá, Đại biểu Quốc hội khóa XI, XII, XIII chia sẻ.

Tài chính cá nhân

Người trẻ đặt cược vào tiền điện tử, forex, chứng khoán: "Chọn một con ngựa đặt cược rồi thắng cực to, tưởng mình giỏi giang nhưng cuộc đời không ai chắc sẽ thắng hoài!"

"Tôi cũng muốn tất cả mọi người giàu có hạnh phúc, nhưng bằng chính thực lực của mình chứ không phải chọn một tấm vé số, con ngựa đua và hy vọng nó đổi đời".

Đọc thêm