Cụ bà suýt bước lên chiếc xe buýt bị tòa nhà 5 tầng đổ sập đè nát, thoát chết thần kỳ trong 3 phút nhờ... trời quá nóng

12/06/2021 11:30 AM | Xã hội

Mới đây, câu chuyện về một cụ bà hơn 70 tuổi thoát chết thần kỳ trong vụ tòa nhà 5 tầng đổ sập được chính con trai bà chia sẻ trên mạng xã hội thu hút sự quan tâm của dư luận.

Vụ tòa nhà 5 tầng đổ sập đè nát xe buýt số 54 khiến 9 người thiệt mạng và 8 người bị thương ở khu vực tái phát triển Hak-dong, Dong-gu, thành phố Gwangju, Hàn Quốc, vẫn đang là vấn đề xã hội nhận được nhiều sự quan tâm của người dân xứ sở kim chi.

Cụ bà suýt bước lên chiếc xe buýt bị tòa nhà 5 tầng đổ sập đè nát, thoát chết thần kỳ trong 3 phút nhờ... trời quá nóng - Ảnh 1.
Cụ bà suýt bước lên chiếc xe buýt bị tòa nhà 5 tầng đổ sập đè nát, thoát chết thần kỳ trong 3 phút nhờ... trời quá nóng - Ảnh 2.

Hiện tại, tang lễ của các nạn nhân xấu số đang được tổ chức tại các bệnh viện khác nhau và 8 người may mắn sống sót đang tiếp nhận điều trị y tế. Mới đây, trên diễn đàn Bobae Dream, một dân mạng (gọi là A) đã chia sẻ câu chuyện về người mẹ hơn 70 tuổi của mình đã suýt trở thành một trong những người có mặt trên chuyến xe buýt định mệnh kia.

Theo lời người này kể, mẹ A là hành khách quen thuộc của chuyến xe buýt số 54 dù chuyến xe số 35 cũng đi ngang nhà bà. Vào chiều ngày 9/6 vừa qua, sau khi ghé qua chợ Nam Gwangju, mẹ A đứng đợi xe buýt số 54 để trở về nhà. Trạm xe buýt nơi bà đứng chờ xe khi đó cách khu vực xảy ra tai nạn khoảng 3 điểm dừng.

Cụ bà suýt bước lên chiếc xe buýt bị tòa nhà 5 tầng đổ sập đè nát, thoát chết thần kỳ trong 3 phút nhờ... trời quá nóng - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Cụ bà suýt bước lên chiếc xe buýt bị tòa nhà 5 tầng đổ sập đè nát, thoát chết thần kỳ trong 3 phút nhờ... trời quá nóng - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

Thời điểm đó, xe buýt số 35 đến trạm trước, mẹ A kiểm tra bảng thông tin nhận thấy còn đến 3 phút nữa thì chuyến xe số 54 quen thuộc mới đến đây. Thông thường bà sẽ chọn chờ thêm nhưng ngày hôm đó, nhiệt độ ngoài trời quá nóng nên mẹ A quyết định đón xe buýt số 35 để về nhà càng sớm càng tốt.

Chuyện thương tâm trong vụ tòa nhà 5 tầng đổ sập đè nát xe buýt: Bữa ăn mừng sinh nhật con của bà mẹ đơn thân mãi mãi bị bỏ dở

Cú điện thoại cuối cùng của nạn nhân nhỏ tuổi nhất trong vụ tòa nhà 5 tầng đổ sập đè nát xe buýt: "Con yêu bố, chốc nữa gặp bố ở nhà nhé"

Sau khi về đến nhà, mẹ A mới giật mình khi nghe thấy tin tức về vụ tai nạn. Thế là chỉ trong 3 phút ngắn ngủi, bà đã thoát được lưỡi hái của "Tử thần" một cách kỳ diệu.

"Nếu như xe buýt số 35 đến sau hay mẹ tôi bỏ qua chuyến xe ấy mà đợi đến chuyến số 54 thì tôi không biết chuyện gì sẽ xảy ra nữa. Chỉ nghĩ đến thôi tôi cũng không dám nghĩ. Tôi đã dành cả ngày hôm nay để biết ơn sự sắp đặt của định mệnh" - A chia sẻ.

Vào ngày 11/6, 1 trong 8 người may mắn sống sót là tài xế lái chiếc xe buýt gặp nạn (gọi là B) đã tiếp nhận trả lời phỏng vấn với tờ Munhwa Ilbo để kể về trải nghiệm sau khi "thảm họa" xảy ra.

"Khi vụ tai nạn, đầu và tay của tôi bị mắc kẹt, tôi không thể cử động chút gì cho đến khi được cứu thoát. Trong lúc đó, tôi nghe thấy tiếng kêu cứu của các hành khách ở phía sau" - ông B nhớ lại. Ông được cứu khoảng 1 giờ sau khi tòa nhà 5 tầng đổ sập và được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện Đại học Quốc gia Cheonnam, hiện đang nằm điều trị tại khoa tổng hợp.

Mặc dù ông B nhập viện trong tình trạng nguy kịch nhưng các bác sĩ nhận định ông đang hồi phục nhanh chóng.

Cụ bà suýt bước lên chiếc xe buýt bị tòa nhà 5 tầng đổ sập đè nát, thoát chết thần kỳ trong 3 phút nhờ... trời quá nóng - Ảnh 5.

Con trai của ông B nói với Munhwa Ilbo: "Bố tôi bị gãy xương ở nhiều phần trên cơ thể, sụn bên trong tai bị rách và có dấu hiệu xuất huyết não. Sau khi tỉnh lại vào ngày 10/6 vừa qua và hay tin về các nạn nhân khác, bố tôi đã rất đau lòng. Hiện bố tôi vẫn nằm trên giường bệnh và chưa thể cử động được. Ông ấy đang hồi phục về mặt thể chất nhưng vẫn còn gánh chịu nhiều cú sốc tinh thần".

Trong khi đó, cảnh sát đã tiến hành bắt giữ 4 nhân viên xây dựng, bao gồm 1 người lái máy xúc, vì tội ngộ sát và cấm họ rời khỏi đất nước. Hiện tại, cơ quan chức năng vẫn đang điều tra nguyên nhân khiến tòa nhà 5 tầng đổ sập, xem liệu công trình có tuân thủ đúng các quy định về an toàn cũng như quá trình phá dỡ có được thực hiện đúng cách hay không.

(Nguồn: Dispatch, Insight)


THÁI ANH

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm