Cụ bà 91 tuổi đưa em gái 81 tuổi đi gội đầu: Những lời chia sẻ khiến con cháu "cay mắt"

11/01/2022 09:40 AM | Sống

Dù đã ở độ tuổi xưa nay hiếm, hai cụ bà vẫn cực kỳ thân thiết, tình cảm với nhau. Hành động của chủ tiệm gội đầu cũng được dân tình ngợi khen không ngớt.

Người ta thường ví anh em, chị em trong nhà như thể tay chân, "rách lành đùm bọc, dở hay đỡ đần".

Quả thực tình cảm gia đình, ruột thịt dẫu qua thời gian, thăng trầm của cuộc sống vẫn luôn có ý nghĩa đặc biệt, vô cùng thiêng liêng đối với mỗi người.

Câu chuyện về hai cụ bà ở Tuyên Quang đang được chú ý trên mạng xã hội những ngày này là một minh chứng sinh động.

Cụ thể, mới đây, trên Tiktok xuất hiện đoạn clip đáng yêu ghi lại khoảnh khắc cụ bà 91 tuổi đưa em gái đã 81 tuổi đến tiệm gội đầu.

Khoảnh khắc cụ bà 91 tuổi đưa em gái đã 81 tuổi đến tiệm gội đầu

Chủ nhân đoạn clip - cô gái có tên Nông Thị Trang (27 tuổi, đến từ Tuyên Quang) - cũng là người tình cờ chứng kiến câu chuyện chia sẻ:

"Hôm đó mình đi gội đầu ở tiệm quen thì thấy hai cụ bà, một bà là chị đã 91 tuổi, một bà kém chị 10 tuổi cùng nhau đi vào tiệm.

Được biết hai cụ sống gần đó, cụ 91 tuổi là chị gái, dẫn em mình đi đến tiệm để gội đầu. Nhìn thương lắm luôn, cụ chị kể là phải dỗ mãi em bà mới chịu đi.

Lúc em gái đang được gội đầu thì hai cụ nói chuyện với nhau vui vẻ lắm, cụ bà là em còn dạ vâng lễ phép với chị, nghe đáng yêu cực kỳ!"

Theo Nông Thị Trang chia sẻ, cô đã hỏi thăm hai cụ bà và được biết cụ bà 91 tuổi có chồng con, hiện đang sống cùng con cháu của mình.

Còn cụ bà 81 tuổi - em gái của cụ lại không lập gia đình, đang sống một mình. Bà bị còng lưng và đau chân nên việc đi lại, sinh hoạt hằng ngày rất khó khăn.

Cụ bà 91 tuổi đưa em gái 81 tuổi đi gội đầu: Những lời chia sẻ khiến con cháu cay mắt - Ảnh 2.

"Cụ lên ghế gội đầu mà còn không thể nằm bình thường được, phải nghiêng sang một bên. Sau khi gội đầu xong, cụ bà là chị gái còn ân cần đỡ em dậy rồi xỏ dép, móc tiền túi ra trả cho chị chủ quán rồi bảo: "Lúc nào đầu bị ngứa chị lại đưa sang gội nhé!"

Chị chủ quán cũng rất tốt bụng, thấy hai cụ bà dìu nhau đi thương quá nên gội miễn phí, không lấy tiền của bà luôn" - Chủ nhân đoạn clip kể lại.

Hai cụ dắt nhau vào tiệm, người em gái nhỏ nhắn lưng còng, sức khỏe yếu, bước đi chậm rãi và phải vịn vào để chị gái dìu đi dù chị đã 91 tuổi.

Còn người chị cũng luôn ân cần bên cạnh dìu dắt, động viên em bằng những cử chỉ tình cảm như những ngày hai bà còn thơ bé.

Nhìn khoảnh khắc hai cụ thân thiết bên nhau, nhẹ nhàng chăm lo từ những điều nhỏ nhất, nhiều người có mặt tại tiệm cắt tóc vô cùng xúc động.

Cụ bà 91 tuổi đưa em gái 81 tuổi đi gội đầu: Những lời chia sẻ khiến con cháu cay mắt - Ảnh 3.

Đoạn clip đang rất "hot" trên các diễn đàn mạng

Đoạn clip ngay sau khi đăng tải đã thu hút hàng trăm nghìn lượt tương tác, hầu hết đều bày tỏ sự trân trọng tình cảm thắm thiết của hai cụ bà. Nhiều bạn trẻ còn chia sẻ cảm xúc nhớ người thân, ông bà mình khi chứng kiến câu chuyện.

Đồng thời, chủ tiệm gội đầu trong video cũng được cộng đồng khen ngợi không ngớt vì đã có hành động chăm sóc hai vị khách đặc biệt vô cùng ân cần, niềm nở và đặc biệt còn gội đầu miễn phí cho cụ bà.

Theo Ngân Hà

Cùng chuyên mục
XEM