Cụ bà 90 tuổi cho một luật sư thừa kế nhà để được 450 USD/tháng tiền trợ cấp, ai dè luật sư qua đời trước, cụ bà nhận được gấp đôi giá trị căn nhà

08/07/2021 08:34 AM | Kinh doanh

Sau khi người luật sư qua đời, vợ của ông phải tiếp tục trả các khoản trợ cấp tiếp theo cho cụ Calment cho đến khi cụ mất.

Cụ bà 90 tuổi cho một luật sư thừa kế nhà để được 450 USD/tháng tiền trợ cấp, ai dè luật sư qua đời trước, cụ bà nhận được gấp đôi giá trị căn nhà

Cụ bà Jeanne Louise Calment (sinh 21/2/1875 - mất 4/8/1997) là người thu hút đông đảo sự chú ý của giới truyền thông với tuổi thọ đáng kinh ngạc: 122 tuổi và 164 ngày.

Theo hồ sơ điều tra dân số, cụ Calment sống lâu hơn cả con gái và cháu trai. Tháng 1/1988, ở tuổi 112, cụ được xác nhận là người sống lâu nhất. Đến năm 1995, cụ lại tiếp tục được tuyên bố là người sống lâu nhất với "thành tích" 120 tuổi.

Một số thành viên gia đình cụ cũng sống thọ: Anh trai của cụ sống đến 97 tuổi, cha của cụ sống đến 93 tuổi trong khi mẹ của cụ sống đến 86 tuổi.

Khi được hỏi về thói quen hàng ngày khi còn trẻ, cụ Calment cho biết mình thường thức dậy lúc 8 giờ sáng. Thay vì một bữa sáng "nặng đô", cụ chỉ uống cà phê sữa hoặc socola nóng. Đến trưa, cụ về nhà dùng bữa cùng gia đình.

Ngày 8/4/1896, ở tuổi 21, cụ kết hôn với Fernand Nicolas - một người anh họ xa. Fernand là người thừa kế của một doanh nghiệp. Họ chuyển đến một căn hộ rộng rãi phía trên cửa hàng của gia đình.

Cụ bà 90 tuổi cho một luật sư thừa kế nhà để được 450 USD/tháng tiền trợ cấp, ai dè luật sư qua đời trước, cụ bà nhận được gấp đôi giá trị căn nhà - Ảnh 1.

Cụ Calment thuê người hầu và tận hưởng cuộc sống thượng lưu, thường xuyên đạp xe, đấu kiếm, chơi tennis, bơi lội và chơi piano. Vợ chồng cụ còn đi săn thỏ và lợn rừng.

Sau này, cụ Calment sinh một người con gái duy nhất tên là Yvonne Marie Nicolle Calment, vào ngày 19/1/1898. Yvonne kết hôn với sĩ quan quân đội Joseph Billot. Họ có một con trai tên là Frédéric. Năm 1934, bà Yvonne qua đời ở tuổi 36 vì bị bệnh phổi. Năm 1942, chồng cụ Calment qua đời ở 73 tuổi, được cho là do ngộ độc quả anh đào.

Sau này, Joseph qua đời vào tháng 1/1963 và cháu trai duy nhất của cụ Calment qua đời trong một vụ tai nạn ô tô vào tháng 8 năm đó.

Năm 1965, ở tuổi 90, không có người thừa kế, cụ Calment ký hợp đồng với André François Raffray - một luật sư 47 tuổi. Theo đó, cụ cho André căn nhà của mình sau cụ qua đời. Đổi lại, người này phải trả cho cụ một khoản trợ cấp hàng tháng là 450 USD cho đến khi cụ mất.

Thế nhưng, André lại qua đời trước và vợ của ông phải tiếp tục trả các khoản trợ cấp tiếp theo. Được biết, cụ Calment đã nhận được số tiền gấp đôi giá trị căn nhà.

Nhận xét về tình huống này, cụ Calment nói: "Trong cuộc sống, đôi khi người ta thực hiện những giao dịch tồi tệ". Năm 1985, cụ chuyển đến một viện dưỡng lão. Năm 1995, một bộ phim tài liệu về cuộc đời cụ mang tên "Beyond 120 Years with Jeanne Calment" được phát hành. Thậm chí, năm 1996, một CD gồm 4 ca khúc mà cụ Calment nói trên nền nhạc rap đã được tung ra và thu hút đông đảo sự chú ý của mọi người.

Cụ bà 90 tuổi cho một luật sư thừa kế nhà để được 450 USD/tháng tiền trợ cấp, ai dè luật sư qua đời trước, cụ bà nhận được gấp đôi giá trị căn nhà - Ảnh 2.

Cụ Calment được Kỷ lục Guinness thế giới công nhận là người sống lâu nhất lần đầu tiên năm 112 tuổi. Sau đó, bà nhiều lần được tiếp tục ghi nhận danh hiệu này. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng số tuổi 122 năm và 164 ngày của cụ là không có thật. Nhưng có bằng chứng rằng cụ có tên trong nhiều hồ sơ điều tra dân số, bắt đầu từ năm 1876 khi được 1 tuổi.

Người có tuổi thọ lớn thứ 2 trên thế giới đang được ghi nhận là một cụ bà tại Mỹ tên Sarah Knauss, qua đời năm 1999, thọ 119 tuổi. Ngoài ra, có một số tuyên bố rằng có người sống lâu hơn cụ Calment nhưng không chứng minh được bằng giấy tờ. 

Nguồn: WK

Mộc Tiên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trường nội trú FPT cho 1.000 trẻ em mất cha mẹ vì Covid: Nhiều tấm lòng xin ủng hộ hệ thống năng lượng mặt trời, dạy học miễn phí

Theo Tập đoàn FPT, các thủ tục pháp lý, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, nhân sự và các chương trình đào tạo, chăm sóc nuôi dưỡng các em đang được FPT, Quỹ Hy vọng phối hợp cùng các đơn vị, tổ chức đoàn thể gấp rút triển khai để sớm đón các em nhập trường

Câu chuyện kinh doanh

Vietnam Airlines muốn được đặc cách duy trì niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán trong trường hợp âm vốn

Tại thời điểm 30/6/2021, Vietnam Airlines lỗ lũy kế gần 17.800 tỷ đồng, vượt quá số vốn điều lệ là 14.183 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu của Vietnam Airlines âm hơn 2.500 tỷ đồng.

NÓNG: Từ 28/9, Hà Nội cho phép hoạt động thể dục thể thao ngoài trời, trung tâm thương mại

Từ ngày 28/9, Hà Nội cho phép người dân được hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người, mở cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm.

Đọc thêm