Cụ bà 80 tuổi vẫn quyết định ly hôn: Dù kết hôn với ai đi nữa, muốn duy trì tình cảm tốt, nhất định phải bàn về tiền!

16/10/2019 09:12 AM | Sống

Hôn nhân nên bắt đầu từ tình yêu, nhưng cần được vun đắp bởi hành động, và kết thúc bởi hạnh phúc chứ không phải một gông xiềng.

Cụ bà 80 tuổi vẫn quyết định ly hôn: Dù kết hôn với ai đi nữa, muốn duy trì tình cảm tốt, nhất định phải bàn về tiền!

Gần đây, tôi đọc được một tin tức khá hot, một cụ bà vừa quyết định ly hôn ở tuổi 80. Con cháu, họ hàng cả hai người đều phản đối rất mạnh mẽ, nhưng bà cụ vẫn quyết không thay đổi ý định. Bà sẵn sàng bị con cái trách móc, người ngoài chế giễu, chứ không muốn tiếp tục cuộc hôn nhân tích lũy đầy đau khổ kia nữa.

Đối với một cuộc hôn nhân đang dần chuyển biến trở nên tệ hại hơn, nói cách khác, không còn cách cứu vãn nữa, vậy liệu chúng ta có cần vì tuổi tác mà cố níu giữ nó một cách vô nghĩa hay không?

Mỗi người đều có cách nghĩ và lựa chọn riêng, bạn lựa chọn ở lại, nhưng cụ bà ấy lại lựa chọn ra đi. Chúng ta không ở trong hoàn cảnh của họ, không thể hiểu rõ cảm xúc của họ, vậy cũng đừng nên vội phán xét suông.

Dù đang ở bên nhau với ai đi nữa, trong tình cảm có vài việc, càng sớm hiểu rõ càng tốt.

Cụ bà 80 tuổi vẫn quyết định ly hôn: Dù kết hôn với ai đi nữa, muốn duy trì tình cảm tốt, nhất định phải bàn về tiền! - Ảnh 1.

1. Muốn duy trì tình cảm tốt, đừng quên bàn về tiền

Tình yêu là tiểu thuyết, nhưng hôn nhân là hiện thực của cuộc sống cơm, áo, gạo, tiền. Nếu ôm mộng đến với nhau bằng "một túp lều tranh hai quả tim vàng" thì liệu đoạn tình cảm đó có tồn tại được dài lâu hay không?

Theo quan niệm một số người, nói đến tiền sẽ làm tổn thương tình cảm đôi bên, nhưng họ lại không biết, hậu quả phát sinh sau đó của việc không nhắc về tiền chỉ càng làm tổn thương sâu hơn.

Hôn nhân là cuộc sống giữa hai người không cùng quan điểm về tiền bạc và cách tiêu xài. Nếu mãi không tìm ra được điểm chung, vấn đề về tiền bạc sớm muộn cũng sẽ nảy sinh, có chăng nó chỉ như quả bom nổ chậm bị chôn vùi. Nếu bạn không cẩn thận, mối quan hệ của cả hai sẽ dễ dàng bị nó phá hủy. Cuộc sống mà, áp lực của việc kiếm tiền thực sự rất lớn.

Có câu nói thế này, việc gì dễ khiến người ta nản lòng, thất vọng và từ bỏ tình cảm nhanh nhất? Thực ra chính là những tủi thân và mâu thuẫn đã tích lũy quá lâu.

Thế nên trong hôn nhân, tốt nhất hai người nên thẳng thắn với nhau về vấn đề tiền bạc, dù không cùng quan điểm tiêu xài đi nữa, cũng nên mở lòng, bàn bạc với đối phương. Cuộc sống hôn nhân là cuộc sống của hai người, chứ không phải một cá nhân, đây là cơ sở giúp ổn định tình cảm lâu dài, cũng đỡ gánh nặng từ một phía.

Cụ bà 80 tuổi vẫn quyết định ly hôn: Dù kết hôn với ai đi nữa, muốn duy trì tình cảm tốt, nhất định phải bàn về tiền! - Ảnh 2.

Vào tháng sáu năm nay, một nam diễn viên và vợ đã ly hôn. Nghe nói họ chỉ mới kết hôn chưa đầy hai năm.

Khi được hỏi về vấn đề tài chính trong nhà, người vợ trả lời trước: "Chúng tôi tiền ai nấy tiêu."

Người chồng thấy mất mặt mới nói thêm: "Nhưng đa phần mua cái gì nhiều tiền đều là tôi trả cả."

Người vợ nghe câu này xong liền nhịn không được trách móc trước mặt cánh nhà báo: "Bởi vì anh là chồng, là cha."

Từ đoạn đối thoại nhỏ này, chúng ta có thể thấy được, nguyên nhân lớn dẫn đến cuộc ly hôn của hai người là do mâu thuẫn về vấn đề tiền bạc, chi tiêu.

Trước khi kết hôn, nam diễn viên này từng đặt ra yêu cầu cho vợ của mình:

Phải là người lên được phòng khách, xuống được phòng bếp, vừa biết kiếm tiền, vừa xinh đẹp, công việc tốt, khiến anh ta có thể diện... Yêu cầu nhiều như thế mà anh ta lại không hề nhắc đến việc sẽ phụ giúp tiền bạc với vợ.

Vốn nghĩ có lẽ đây là vấn đề riêng tư nên anh ta không nói đến, nhưng không ngờ sau khi người vợ mang thai, phải nghỉ việc, anh ta vẫn duy trì lối suy nghĩ như ban đầu: tiền ai nấy xài, mà không hề nghĩ đến việc cả hai nên cùng nhau gánh vác.

Anh chàng này quá tính toán mà không hề nghĩ đến trách nhiệm của người làm chồng, làm cha là gì. Anh ta chỉ biết chán ghét vợ, vì cô sinh con mà không kiếm ra được tiền, còn muốn anh dùng tiền riêng mà lo cho cả nhà.

Khi chuẩn bị kết hôn, nếu cả hai chưa tìm hiểu kĩ và thống nhất về khái niệm tiền bạc, tài chính với đối phương đã vội đi đến kết hôn, đó quả là điều sai lầm.

Cụ bà 80 tuổi vẫn quyết định ly hôn: Dù kết hôn với ai đi nữa, muốn duy trì tình cảm tốt, nhất định phải bàn về tiền! - Ảnh 3.

2. Nếu tình cảm đã không thể cứu vãn, vậy không cần

phải luyến tiếc

Hôn nhân không chỉ có riêng vấn đề vật chất, đương nhiên còn có cả vấn đề tình cảm.

Nếu một người phụ nữ muốn kết hôn với một người đàn ông chỉ vì anh ta giàu, anh ta có tiền, vậy đây không phải kết hôn, mà chỉ là một cuộc bán buôn.

Tại sao cụ bà kia đã 80 tuổi rồi vẫn quyết định ly hôn?

Do tích lũy từ nhiều nỗi thất vọng, nhưng lần khiến bà hạ quyết tâm chính là đợt tháng trước, bà phải nhập viện vì một vụ tai nạn xe hơi. Con cái đều đến thăm, chỉ riêng chồng bà hờ hững không thèm đến.

Không phải do nhà không có tiền, thực chất nhà bọn họ rất giàu có. Là do sự lạnh nhạt của ông khiến bà quyết định từ bỏ.

Là vợ chồng, có lỗi lầm thì nên tha thứ, có hoạn nạn thì nên cùng san sẻ, sưởi ấm cho nhau. Ngược lại, nếu không làm được,vậy thà rằng chọn lựa ra đi càng sớm càng tốt mới là cách thông minh nhất.

Nếu lựa chọn ở lại trong một cuộc hôn nhân đã đổ nát, vậy bạn sẽ mãi mãi không thể tìm thấy hạnh phúc.

Cụ bà 80 tuổi vẫn quyết định ly hôn: Dù kết hôn với ai đi nữa, muốn duy trì tình cảm tốt, nhất định phải bàn về tiền! - Ảnh 4.

3. Kết hôn và ly hôn, không liên quan gì đến tuổi tác

Tôi thực sự rất ngưỡng mộ đôi vợ chồng Trấn Thành – Hari Won. Dù sống trong giới showbiz, nhưng tình cảm đơn giản mà ấm áp giữa cặp đôi trẻ này lại khiến nhiều người có thêm niềm tin vào một cuộc hôn nhân đơn giản mà hạnh phúc.

Trước đây, nhiều người từng chỉ trích Hari, thắc mắc vì sao cô ấy lại chia tay "mối tình 9 năm" với Tiến Đạt. Nhưng giờ đây, mọi người đều mừng thay vì cô ấy đã lựa chọn đúng và hiện đang có một gia đình êm ấm.

Hôn nhân nên bắt đầu từ tình yêu, nhưng cần được vun đắp bởi hành động, và kết thúc bởi hạnh phúc chứ không phải một gông xiềng.

Hôn nhân là sự trân trọng, thán phục và thưởng thức cao nhất mà phụ nữ dành cho người đàn ông. Họ mong người chồng có thể chăm sóc tốt cho họ về đời sống vật chất, quan tâm họ về đời sống tinh thần, biết lắng nghe và chia sẻ với họ.

Người yêu dễ kiếm, nhưng người xứng đáng làm chồng, làm vợ lại khó tìm. Thế nên, nếu gặp được người thích hợp, có nhiều người sẽ không ngần ngại mà bắt đầu lại.

Nghĩ đơn giản thôi, cái chúng ta cần là hạnh phúc, không phải hôn nhân. Nên việc kết hôn hay ly hôn chẳng liên quan gì đến tuổi tác cả.

Dù bạn đang 18 hay 80 tuổi, cũng đừng nên vì vấn đề tuổi tác mà ngập ngừng trong việc lựa chọn từ bỏ hay thay đổi.

Mong rằng mỗi người đều có thể tìm được người bạn đời hợp ý, cùng chung hoạn nạn, cùng hưởng an nhàn, nắm tay nhau, cùng nhau đi đến già.

Thiên Tuyết

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đạo diễn trăm tỷ Phan Xine: Tạo ra một sản phẩm tốt sẽ ĐEM ĐẾN lợi nhuận, chứ không phải làm tất cả mọi thứ VÌ lợi nhuận, làm phim cũng vậy!

"Tôi không đặt lợi nhuận lên tiêu chí đầu tiên, với tôi, điều quan trọng nhất vẫn là storytelling, kể một câu chuyện, giải thích việc tại sao mình muốn kể câu chuyện này, thông điệp mang đến là gì? Cảm xúc mình muốn đem đến cho khán giả là gì? – Những cái đó nó quan trọng hơn", đạo diễn trăm tỷ Phan Xine bày tỏ về quan điểm kinh doanh trong nghệ thuật!

Chuỗi nhà thuốc lớn nhất Việt Nam Pharmacity lỗ gần 200 tỷ đồng sau nửa năm 2020

Pharmacity đặt mục tiêu mỗi ngày mở 1 cửa hàng để hướng tới 1.000 cửa hàng vào cuối năm 2021. Thời điểm hiện tại, Pharmacity đã có 469 cửa hàng.

Nâng khống giá thiết bị: Tướng công an nói về vụ án, bắt nguyên giám đốc BV Bạch Mai

Mở rộng điều tra vụ án nâng khống giá thiết bị tại Bệnh viện Bạch Mai, ngày 25/9, Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C03) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Quốc Anh, nguyên Giám đốc bệnh viện này về hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Ông Trump muốn phá hủy 'kim bài miễn tử' của Facebook, Google

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bàn bạc về số phận của Điều luật 230, tấm “kim bài miễn tử” của các hãng Internet như Facebook, Google.

Đọc thêm