Cụ bà 101 tuổi được bỏ lá phiếu đầu tiên tại điểm bầu cử ở Hà Nội: "Tôi rất phấn khởi thực hiện nghĩa vụ của mình"

23/05/2021 14:00 PM | Sống

Sáng 23/5, đông đảo người dân đã có mặt tại tổ bầu cử số 2, phường Phúc Xá (Ba Đình, Hà Nội) thực hiện quyền và nghĩa vụ cử tri của mình, trong đó có cụ bà 101 tuổi Trần Thị Thắm.

Hôm nay, 23/5/2021, 69 triệu cử tri cả nước đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, chọn người đại diện cao nhất cho quyền lực nhân dân trong bộ máy nhà nước.

7h sáng, hòa chung không khí của ngày hội non sông trên cả nước, đông đảo người dân đã có mặt tại tổ bầu cử số 2, phường Phúc Xá (Ba Đình, Hà Nội) thực hiện quyền và nghĩa vụ cử tri của mình.

Cầm trên tay lá phiếu cử tri, cụ bà Trần Thị Thắm (101 tuổi) bày tỏ niềm vui mừng khi là người cao tuổi nhất tại đây được bỏ lá phiếu bầu cử đầu tiên. Mặc dù năm nay đã bước sang tuổi đại thọ nhưng cụ Thắm còn khoẻ và minh mẫn.

 Cụ bà 101 tuổi được bỏ lá phiếu đầu tiên tại điểm bầu cử ở Hà Nội: Tôi rất phấn khởi thực hiện nghĩa vụ của mình  - Ảnh 1.

Cụ bà Trần Thị Thắm được cán bộ công an hướng dẫn vào nơi bỏ phiếu bầu cử

Chia sẻ với chúng tôi, cụ Thắm cho biết, quê gốc ở huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương và tham gia bầu cử rất nhiều nhiệm kỳ nhưng đây là lần đầu tiên cụ bầu cử tại Hà Nội.

"Tôi có hai người con nhưng người con trai đã bệnh tật qua đời, người con gái sang Trung Quốc nhiều năm đến nay mất liên lạc. Ở một mình, tôi làm đủ nghề mưu sinh như nhặt phế liệu, bán tăm, lau dọn bàn ghế mưu sinh ở góc chợ Long Biên... đến nay đã 45 năm", cụ Thắm kể.

 Cụ bà 101 tuổi được bỏ lá phiếu đầu tiên tại điểm bầu cử ở Hà Nội: Tôi rất phấn khởi thực hiện nghĩa vụ của mình  - Ảnh 2.

Cụ Thắm dù đã cao tuổi nhưng vẫn còn khoẻ và minh mẫn


"Mọi năm tôi về quê tham gia bầu cử, tuy nhiên, năm nay do ảnh hưởng dịch bệnh nên tôi quyết định ở lại Hà Nội. Tôi được cơ quan đoàn thể phường Phúc Xá quan tâm nên tôi mong muốn được tham gia bầu cử cùng các cử tri tại đây. Tôi rất phấn khởi khi mọi người rất ân cần, quan tâm tới mình dù tôi ở nơi xa lạ, chỉ tạm trú tại đây", cụ Thắm cho biết thêm.

 Cụ bà 101 tuổi được bỏ lá phiếu đầu tiên tại điểm bầu cử ở Hà Nội: Tôi rất phấn khởi thực hiện nghĩa vụ của mình  - Ảnh 3.
 Cụ bà 101 tuổi được bỏ lá phiếu đầu tiên tại điểm bầu cử ở Hà Nội: Tôi rất phấn khởi thực hiện nghĩa vụ của mình  - Ảnh 4.
 Cụ bà 101 tuổi được bỏ lá phiếu đầu tiên tại điểm bầu cử ở Hà Nội: Tôi rất phấn khởi thực hiện nghĩa vụ của mình  - Ảnh 5.

Cụ Thắm là người đầu tiên bỏ phiếu tại tổ bầu cử số 2, UBND phường Phúc Xá

Tham gia bầu cử lần này, cụ Thắm kỳ vọng các đại biểu nhiệm kỳ mới sẽ luôn quan tâm tới đời sống nhân dân, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người dân, đưa đất nước vươn lên phát triển.

Giống như cụ Thắm, ông Nguyễn Tiến Tá (87 tuổi) cũng có mặt tại điểm bầu cử phường Phúc Xá từ rất sớm. Ông Tá công tác trong quân đội đã về hưu và trải qua hơn 60 năm tuổi Đảng. Tham gia nhiều lần bầu cử, ông Tá kể, vào những ngày này bản thân luôn bồi hồi, xúc động.

 Cụ bà 101 tuổi được bỏ lá phiếu đầu tiên tại điểm bầu cử ở Hà Nội: Tôi rất phấn khởi thực hiện nghĩa vụ của mình  - Ảnh 6.

Ông Nguyễn Tiến Tá thực hiện bỏ phiếu

Ông Nguyễn Tiến Tá thực hiện bỏ phiếu

Ông Tá vinh dự là người đại diện Đảng viên nhiều tuổi nhất tham gia bỏ phiếu đầu tiên tại điểm bầu cử.

"Tôi đã tham gia nhiều mặt trận chiến trường. Từ năm đầu tiên tham gia bỏ phiếu ở Bắc Ninh. Vào ngày bầu cử được xem như ngày hội, phải chuẩn bị bao nhiêu ngày hoàn tất các thủ tục hậu cần tại điểm bầu cử. Mỗi lần bầu cử tôi đều sửa soạn quần áo chỉnh tề, chuẩn bị phiếu cử tri. Hôm nay tôi mặc bộ quần áo quân phục mới nhất, vinh dự và rất thiêng liêng khi tham gia bầu cử", ông Tá nói.

Đinh Huy

Cùng chuyên mục
XEM