"Cứ 10 người dân trên thế giới thì có 1 người có thể đã nhiễm virus SARS- CoV-2"

06/10/2020 10:30 AM | Xã hội

Đó là cảnh báo của Giám đốc phụ trách các chương trình khẩn cấp của WTO, Tiến sĩ Mike Ryan.

Phát biểu trong một phiên họp đặc biệt của Ban điều hành gồm 34 thành viên của WHO liên quan đến đại dịch COVID-19 , ông Michael Ryan cho biết, các số liệu là không thống nhất giữa khu vực thành thị và nông thôn và giữa những nhóm khác nhau. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là phần lớn người dân trên thế giới vẫn có nguy cơ mắc COVID-19.

Ông Ryan cho biết, khu vực Đông Nam Á phải đối mặt với sự gia tăng các ca bệnh, châu Âu và phía Đông Địa Trung Hải đang chứng kiến ​​sự gia tăng số người tử vong vì COVID-19, trong khi tình hình dịch bệnh ở châu Phi và Tây Thái Bình Dương dường như có tiển triển tích cực hơn.

Cứ 10 người dân trên thế giới thì có 1 người có thể đã nhiễm virus SARS- CoV-2 - Ảnh 1.

Khoảng 760 triệu người trên thế giới có thể đã bị nhiễm virus SARS-CoV-2. (Ảnh: AP)

Theo ông Mike Ryan, ước tính khoảng 10% dân số toàn cầu có thể đã bị nhiễm virus SARS-CoV-2, tương đương 760 triệu người trong số 7,6 tỷ dân trên thế giới hiện nay. Con số này vượt xa số trường hợp mắc COVID-19 được xác nhận bởi WHO và Đại học Johns Hopkins (hơn 35 triệu người trên toàn thế giới).

Trước đây, nhiều chuyên gia đã nhận định, số trường hợp mắc COVID-19 được xác nhận thấp hơn rất nhiều so với con số thực tế. Ông Ryan cảnh báo, thế giới đang “bước vào một thời kỳ khó khăn, bệnh dịch vẫn tiếp tục lây lan và số ca mắc đang gia tăng ở nhiều nơi trên toàn cầu”.

Quỳnh Chi

Cùng chuyên mục
XEM