CSGT, Cảnh sát hình sự bất ngờ xuất hiện trên tàu Cát Linh-Hà Đông

27/11/2021 08:15 AM | Xã hội

Ngoài kiểm tra đảm bảo an ninh, an toàn, CSGT và Cảnh sát hình sự, Công an Tp Hà Nội còn lên phương án để không xảy ra tình trạng chen lấn móc túi trên tàu Cát Linh-Hà Đông.

Gần đây, người đi tàu Cát Linh-Hà Đông thường xuyên thấy sự xuất hiện của tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát giao thông đường sắt, Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an các phường trên các nhà ga, chuyến tàu.

Nhiệm vụ của cán bộ, chiến sĩ khi xuất hiện trên tàu là đảm bảo an toàn giao thông, phòng chống tội phạm chen lấn, móc túi. Ngoài ra, các tổ công tác cũng tuyên truyền cho hành khách về đảm bảo an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ.

Theo ghi nhận tàu Cát Linh-Hà Đông sau gần một tháng hoạt động, phần lớn hành khách tập trung đông đúc và kín chỗ ngồi vào các giờ cao điểm buổi sáng, buổi chiều. Tính trung bình trong 4 ngày đầu bán vé, mỗi chuyến tàu chở khoảng 81 khách, trong khi đó công suất tối đa là 960 khách....

CSGT, Cảnh sát hình sự xuất hiện trên tàu Cát Linh-Hà Đông. Video: Hoàng Sơn

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông có tổng chiều dài chính tuyến 13,05km, điểm đầu là ga Cát Linh, điểm cuối là ga Yên Nghĩa, có 12 nhà ga trên cao; dự án đã mua 13 đoàn tàu, tốc độ tối đa 80km/h, tốc độ khai thác là 35km/h.

Tổng mức đầu tư điều chỉnh của dự án là 18.001,5 tỷ đồng (tương đương 868 triệu USD) sử dụng vốn vay của Chính phủ Trung Quốc và vốn đối ứng trong nước. Tàu bắt đầu khai thác thương mại từ ngày 6/11.

Theo Hoàng Sơn

Cùng chuyên mục
XEM