CSGT, Cảnh sát hình sự bất ngờ xuất hiện trên tàu Cát Linh-Hà Đông

27/11/2021 08:15 AM | Thời sự

Ngoài kiểm tra đảm bảo an ninh, an toàn, CSGT và Cảnh sát hình sự, Công an Tp Hà Nội còn lên phương án để không xảy ra tình trạng chen lấn móc túi trên tàu Cát Linh-Hà Đông.

CSGT, Cảnh sát hình sự bất ngờ xuất hiện trên tàu Cát Linh-Hà Đông

Gần đây, người đi tàu Cát Linh-Hà Đông thường xuyên thấy sự xuất hiện của tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát giao thông đường sắt, Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an các phường trên các nhà ga, chuyến tàu.

Nhiệm vụ của cán bộ, chiến sĩ khi xuất hiện trên tàu là đảm bảo an toàn giao thông, phòng chống tội phạm chen lấn, móc túi. Ngoài ra, các tổ công tác cũng tuyên truyền cho hành khách về đảm bảo an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ.

Theo ghi nhận tàu Cát Linh-Hà Đông sau gần một tháng hoạt động, phần lớn hành khách tập trung đông đúc và kín chỗ ngồi vào các giờ cao điểm buổi sáng, buổi chiều. Tính trung bình trong 4 ngày đầu bán vé, mỗi chuyến tàu chở khoảng 81 khách, trong khi đó công suất tối đa là 960 khách....

CSGT, Cảnh sát hình sự xuất hiện trên tàu Cát Linh-Hà Đông. Video: Hoàng Sơn

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông có tổng chiều dài chính tuyến 13,05km, điểm đầu là ga Cát Linh, điểm cuối là ga Yên Nghĩa, có 12 nhà ga trên cao; dự án đã mua 13 đoàn tàu, tốc độ tối đa 80km/h, tốc độ khai thác là 35km/h.

Tổng mức đầu tư điều chỉnh của dự án là 18.001,5 tỷ đồng (tương đương 868 triệu USD) sử dụng vốn vay của Chính phủ Trung Quốc và vốn đối ứng trong nước. Tàu bắt đầu khai thác thương mại từ ngày 6/11.

https://soha.vn/csgt-canh-sat-hinh-su-bat-ngo-xuat-hien-tren-tau-cat-linh-ha-dong-20211126144347496.htm

Theo Hoàng Sơn

Tổ Quốc

Từ khóa:  Cát Linh - Hà Đông
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Các startup hậu đóng máy Shark Tank mùa 4: Được cam kết đầu tư 200 tỷ, thực rót chỉ hơn 21 tỷ đồng, có vị cá mập sau 4 mùa vẫn chưa giải ngân đồng nào

"Chúng tôi không nhận được vốn rót", một Founder nhận được cam kết rót vốn trên Shark Tank Việt Nam mùa 4 cho biết. Startup của anh không vượt qua được vòng thẩm định của các cá mập. Shark Tank mùa 4 công chiếu tập cuối vào ngày 15/8/2021, đến ngày 21/5/2022 mới chỉ có 4 startup trên tổng số 35 startup được thực rót vốn.

Đế chế Facebook liệu có đang thực sự thoái trào?

Nhiều bằng chứng cho thấy đế chế Facebook sắp hết thời.

BizInsider

Đại gia bán lẻ AEON hoàn thiện "mảnh ghép" còn thiếu tại Việt Nam: Dịch chuyển vào nội đô, tiếp cận khu đông dân bằng mô hình trung tâm bách hóa tinh gọn, quy mô 1000-5000m2

Sau khi thử nghiệm thành công mô hình siêu thị nhỏ tinh gọn MaxValu – hiện đã nhân rộng ra 9 cái, AEON tiếp tục thử nghiệm thêm mô hình mới là kiểu siêu thị lớn kết hợp khu ẩm thực tự chọn. Họ đã mở cái đầu tiên tại AEON The Nine ở Hà Nội, với diện tích 1.200m2. Mô hình mới này sẽ nằm bên ngoài các trung tâm mua sắm AEON và tọa lạc trong các khu dân cư đông đúc.

Đọc thêm