Cricket One đã sẵn sàng chiến đấu tại chung kết The Venture 2020

02/01/2020 07:30 PM | Kinh doanh

Đại diện Cricket One – Nguyễn Hồng Ngọc Bích đã có những chia sẻ đầu tiên hậu chung kết Blue Venture Award mùa 2. Nữ doanh nhân cho biết Công ty đã sẵn sàng để tham gia vòng chung kết toàn cầu The Venture 2020.

Cricket One đã sẵn sàng chiến đấu tại chung kết The Venture 2020

Giành được chiến thắng cao nhất tại Giải thưởng Doanh nhân cộng đồng - Blue Venture Award 2019, Startup sản xuất protein từ dế - Cricket One đã chính thức trở thành đại diện Việt Nam sẽ tham gia chung kết toàn cầu The Venture 2020, diễn ra vào tháng 6 tại Canada.

Cảm xúc của chị như thế nào khi Cricket One được xướng tên ở vị trí cao nhất Blue Venture Award mùa 2?

Tôi bất ngờ khi được ban giám khảo đánh giá cao và trở thành quán quân Blue Venture Award mùa 2. Vì trước vòng chung kết, mọi người khá hoài nghi về mô hình của Cricket One. Giờ đây, chúng tôi vui mừng khi được đại diện Việt Nam mang giải pháp phát triển bền vững này đến các bạn bè quốc tế.

Cricket One đã sẵn sàng chiến đấu tại chung kết The Venture 2020 - Ảnh 1.

Cơ duyên nào đã đưa chị đến với ý tưởng khởi nghiệp từ dế?

Mọi thứ bắt đầu từ việc tôi và Nam Đặng cùng một nhóm đồng sáng lập ra một dự án khởi nghiệp về nông nghiệp. Mô hình của chúng tôi tập trung vào thay đổi tập quán canh tác của nông dân Việt Nam với mong muốn tăng hiệu quả việc sử dụng nguồn nước, năng suất cây trồng và giảm rủi ro bệnh tật mùa màng. Tuy nhiên sau một thời gian gắn bó, tôi và Nam quyết định thoái vốn. Không từ bỏ khao khát tạo ra một mô hình nông nghiệp bền vững tại Việt Nam, khi đọc báo cáo của Tổ chức Lương thực thế giới (FAO) về "dinh dưỡng thay thế từ côn trùng", đam mê ngày nào lại trỗi dậy và chúng tôi đã quyết định tái khởi nghiệp.

Sau quá trình thử nghiệm, chúng tôi nhận ra dế chính là ngưỡng cửa dẫn vào thị trường thức ăn làm từ côn trùng tại nhiều thị trường, chúng tôi thành lập mô hình sản xuất protein từ dế mang tên Cricket One. Chính sự đồng lòng của tôi và Nam từ ý tưởng khởi nghiệp cho đến hiện thực đã tạo nên Cricket One như bây giờ.

Cricket One đã sẵn sàng chiến đấu tại chung kết The Venture 2020 - Ảnh 2.

Với chiến thắng của Cricket One, chị muốn gửi lời cảm ơn tới ai nhất?

Thành công của Cricket One được tạo nên bởi sự cống hiến không ngừng nghỉ của từng thành viên Công ty. Tôi may mắn khi có những cộng sự, những người cùng sát cánh trong hành trình thực hiện sứ mệnh tạo nguồn lương thực bền vững cho nhân loại trong tương lai. Đặc biệt là đồng sáng lập Nam Đặng - người đã đưa Cricket One đi từ giấy đến mô hình kinh doanh hiệu quả sau gần 4 năm hoạt động. Đúng với thông điệp mà cuộc thi truyền tải, "Success is a blend", thành công của chúng tôi đến từ sự phối hợp ăn ý của một đội ngũ.

Mỗi cuộc thi đều mang đến những bước ngoặt cho các thí sinh tham gia, đặc biệt là người chiến thắng. Blue Venture Award 2019 có tạo ra những thay đổi đối với Cricket One?

Việc trở thành quán quân Blue Venture Award mùa 2 không mở ra một bước ngoặt mới nhưng đánh dấu một bước tiến vô cùng lớn để Cricket One thực hiện đúng và hiệu quả kế hoạch kinh doanh năm 2020-2023, đó là đưa sản phẩm dinh dưỡng từ dế đến người tiêu dùng trong nước và khu vực lân cận.

Sau nhiều năm tập trung vào thị trường khó tính nước ngoài, chúng tôi nhận thấy đây là thời điểm hợp lý để tiếp cận người tiêu dùng trong nước. Với dân số trên 95 triệu người và được xếp loại là dân số trẻ, Việt Nam đứng trước các thách thức về dinh dưỡng lẫn lương thực. Để giải quyết rủi ro này, chúng tôi sẽ nỗ lực nhân rộng các giải pháp nhằm tạo tác động tích cực và rộng khắp đến môi trường xã hội Việt Nam, góp phần đẩy lùi hiện trạng thiếu hụt lương thực đang và sẽ diễn ra rõ rệt hơn trong 30 năm tới.

Cricket One đã có những bước chuẩn bị cho chương trình huấn luyện tại Anh và chung kết The Venture 2020 tại Canada?

Hiện tại, chúng tôi chỉ tập trung để vận hành công ty, nhà máy và trang trại một cách hiệu quả nhất và ổn định nhất. Nhiệm vụ của Cricket One là đưa sản phẩm ra thị trường quốc tế đều đặn và giữ vững vị trí hiện có trên thị trường. Cricket One tham vọng sẽ góp phần giải quyết được khủng hoảng lương thực toàn cầu. Và giải thưởng tại The Venture 2020 sẽ là bệ phóng góp phần giúp chúng tôi biến tầm nhìn này thành hiện thực.

Chị tự tin Cricket One sẽ chiến thắng tại The Venture 2020?

Chúng tôi đã sẵn sàng và sẽ cố gắng hết sức.

Phương châm của tôi là luôn nắm bắt và trân trọng mọi cơ hội. Vì tôi sợ đó có thể là cơ hội cuối cùng. Tôi không muốn bỏ lỡ những cơ hội có thể mang lại những tác động tích cực hay có tính quyết định đến tương lai gần và xa.

Giải thưởng Doanh nhân cộng đồng - Blue Venture Award là giải thưởng được tổ chức nhằm tìm kiếm và kết nối các tổ chức kinh doanh khởi nghiệp có ảnh hưởng mạnh mẽ lên đời sống xã hội do Công ty Pernod Ricard Việt Nam phối hợp cùng Công ty TV Hub tổ chức, thuộc khuôn khổ giải thưởng The Venture toàn cầu.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sóng gió VATO sau "cú nổ 100 triệu USD": Lẹt đẹt 2.000 chuyến/ngày, Founder muốn bán lại 5% cổ phần giá 40 tỷ cho Phương Trang, chuẩn bị ra app mới

Những xích mích giữa startup và nhà đầu tư được Founder VATO Nam Trần chia sẻ và gọi là "Cú lừa 100 triệu USD". Qua ảnh chụp email trao đổi, câu chuyện xích mích diễn ra từ năm 2019, sau một thời gian Founder mất quyền kiểm soát sản phẩm…

Paris Hilton tuyên bố tranh cử Tổng thống Mỹ, dự định sẽ sơn Nhà Trắng thành Nhà Hồng!

Thông tin Paris Hilton tranh cử tổng thống Mỹ khiến nhiều người không khỏi sốc.

Câu chuyện kinh doanh

Lật tẩy chiêu trò của các “doanh nhân mỹ phẩm” biến tướng: Gây dựng hình tượng thành công, tạo sự kiện hoành tráng đưa con mồi vão bẫy “chốt sale” hàng tỷ đồng

"Bản chất của các doanh nhân mỹ phẩm biến tướng ở chỗ không phải họ bán mỹ phẩm mà họ đang bán giấc mơ đổi đởi cho các đại lý cấp thấp hơn. Sản phẩm thường không có sự nổi bật về công nghệ sản xuất, không được đầu tư bài bản về truyền thông thương hiệu, sức cạnh tranh kém. Họ chỉ cố gắng tạo ra các sự kiện để đẩy các gói hàng này cho đại lý mới, đại lý có bán được hay không thì mặc kệ", ông Minh Tâm nhận định.

Tú ông cầm đầu đường dây bán dâm 30.000 USD ở Sài Gòn: Làm giả CMT, chỉ chi cho chân dài 2.000 - 6.000 USD

Vỹ khai từng có thời gian đi nước ngoài để hoạt động mại dâm. Sau đó, Vỹ trở về Việt Nam và hoạt động trong lĩnh vực người mẫu, diễn viên...rồi dần trở thành tú ông.

Đọc thêm