COVID-19 vừa qua, Vũ Hán lại ngập trong biển nước

06/07/2020 09:42 AM | Xã hội

19 của Trung Quốc và thế giới trước đây Vũ Hán chịu ảnh hưởng nặng trong đợt lũ lụt năm nay.

Thành phố Vũ Hán nói riêng và tỉnh Hồ Bắc nói chung, tình hình ngập nước và chia cắt giao thông diễn ra khá tồi tệ do khu vực này nằm gần đập Tam Hiệp. Cùng với tình hình mưa nghiêm trọng, mực nước tại nhiều tuyến phố ở thành phố Vũ Hán đã lên cao trên thắt lưng.

 COVID-19 vừa qua, Vũ Hán lại ngập trong biển nước  - Ảnh 1.

Nước mênh mông ở Vũ Hán (Ảnh: SCMP)

 COVID-19 vừa qua, Vũ Hán lại ngập trong biển nước  - Ảnh 2.

Nước ngập trên các con phố ở Vũ Hán

Tình hình bão lũ tại miền Nam Trung Quốc vẫn đang rất căng thẳng, chính quyền Trung ương và các địa phương đã phải nâng mức cảnh báo lũ lên mức nguy hiểm. Trong lúc này, công tác cứu hộ, cứu nạn được đặt lên hàng đầu tại những khu vực ngập sâu bị chia cắt, đặc biệt là tại các vùng dịch COVID-19 vừa đi qua.

Để nhanh chóng bơm rút nước, giải tỏa chia cắt giao thông, chính quyền nhiều địa phương của tỉnh Hồ Bắc điều động tối đa phương tiện và máy bơm.

 COVID-19 vừa qua, Vũ Hán lại ngập trong biển nước  - Ảnh 3.

Ảnh chụp ở Trùng Khánh, Trung Quốc

Hơn 350.000 người ở phía Đông tỉnh Giang Tây bị ngập nước nặng nề. Tại thủ phủ của tỉnh này, nhiều địa điểm trong đô thị bị ngập sâu đến 1,7m. Ngoài việc di dời khẩn cấp gần 10.000 người, tỉnh này đã điều động hết phương tiện để bơm rút nước. Tại những nơi nước vừa rút, chính quyền vận động nhân dân nhanh chóng dọn dẹp, khử trùng để hạn chế dịch bệnh.

 COVID-19 vừa qua, Vũ Hán lại ngập trong biển nước  - Ảnh 4.

(Ảnh: AP)

2/3 số tỉnh thành phía Nam Trung Quốc đã chịu cảnh mưa dông lớn trong liên tiếp mấy ngày qua. Hơn 700.000 người dân tại đây đã được sơ tán khẩn cấp. Nghiêm trọng nhất là thành phố Trùng Khánh, cảnh báo mưa lũ màu đỏ, mức cảnh báo cao nhất, đã được đưa ra.

Ngoài ra, chính quyền cơ sở phải cử cán bộ thường xuyên giám sát đê điều.

Theo THÁI BÌNH - THẾ TÂM (PV ĐÀI THVN THƯỜNG TRÚ TẠI TRUNG QUỐC)

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm