Covid-19 là phép thử năng lực và kỷ luật: Bạn chọn kháng cự, thờ ơ, hay thích nghi?

06/05/2020 07:47 AM | Kinh doanh

Đại dịch lần này không chỉ là phép thử với khả năng chèo chống của giới lãnh đạo mà còn là phép thử về năng lực cũng như thái độ làm việc của nhân viên.

Covid-19 là phép thử năng lực và kỷ luật: Bạn chọn kháng cự, thờ ơ, hay thích nghi?

"Lửa thử vàng gian nan thử sức", thời điểm công ty gặp khó khăn vì đại dịch Covid-19 như hiện nay, các năng lực thật sự của nhân viên sẽ bộc lộ rõ nét. Những tính cách như sự kỷ luật, trách nhiệm, làm việc có mục tiêu, có sự học hỏi sẽ được lãnh đạo doanh nghiệp nhìn thấu.

Giai đoạn này, theo chuyên gia quản trị nhân sự Phan Sơn, nhiều cá nhân lại đang có thái độ thờ ơ, bị động chờ mùa dịch đi qua. Bởi họ không nhìn nhận được Covid-19 chỉ là một trong số hàng loạt những sự thay lớn mà ai cũng có thể phải đối mặt trong qua trình làm việc tại các doanh nghiệp.

"Có thể không phải Covid-19 mà sẽ là một cuộc khủng hoảng khác, hoặc trường hợp công ty gặp vấn đề đáng ngại", anh Phan Sơn chia sẻ tại Talkshow "Đi làm hậu cách ly - Tiếp lửa cho nhân sự" do Appota tổ chức gần đây.

Theo vị chuyên gia này, trước những sự kiện bất ngờ như vậy, con người thường giải quyết thông qua một trong các cách sau:

- Kháng cự

- Thờ ơ, chờ mọi chuyện tự qua

- Thích nghi

- Kiến tạo những điều mới

"Lưa chọn thế nào tùy theo các bạn thôi, nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến việc bạn hình thành năng lực để đổi ứng với các sự thay đổi khác, vì bản chất thay đổi nhiều lắm, không chỉ có Covid-19 đâu".

"Bạn có thể thích nghi, thậm chí tận dụng sự thay đổi để năng cao năng lực cho mình, học khóa này khóa kia, rèn luyện kỹ năng làm việc thì sau này gặp biến cố khác, bạn sẽ đường hoàng thích ứng và thậm chí nhận thêm những giá trị gia tăng từ biến cố ấy".

Covid-19 là phép thử năng lực và kỷ luật: Bạn chọn kháng cự, thờ ơ, hay thích nghi? - Ảnh 1.

Từ trái qua phải: Host Trần Quốc Toản - Đồng sáng lập Appota Group; Ông Nguyễn Thành Nam - Nhà sáng lập Funix; Anh Phan Sơn - chuyên gia trưởng học viện Quản trị HRD Academy và anh Nguyễn Đình Thành - Đồng sáng lập Elite Pr School.

Cũng trong quan điểm của chuyên gia Phan Sơn, thời kỳ này vẫn chưa phải hậu Covid-19, bởi đại dịch còn kéo dài trong nhiều tháng tới. Và như vậy, bản thân mỗi người phải chấp nhận bước vào một thế giới mới, một thực tại mới, nơi thói quen, hành vị của khách hàng, các chính sách quản trị, kiểm soát trong công ty cũng không giống với trước đây.

"Như vậy bối cảnh bạn đang sống đã thay đổi, thì bạn phải hình thành năng lực phù hợp với bối cảnh ấy. Nếu bạn không làm được, trong thời gian tới khi đi phỏng vấn xin việc, rất có thể các nhà tuyển dụng sẽ hỏi ‘Trong thời điểm từ tháng 2 tới tháng 4 của dịch bạn đã làm được những gì? bạn đã học được những gì?’ thì bạn trả lời thế nào", vị chuyên gia kết thúc ý kiến của mình bằng một câu bỏ ngỏ.

Làm rõ hơn những sự thay đổi mà người lao động cần hướng tới, chuyên gia truyền thông Nguyễn Đình Thành, giảng viên, đồng sáng lập Elite Pr School đúc kết trong 3 phẩm chất dưới đây:

1. Adaptability - Thích nghi: Học tập suốt đời, học cách thích nghi với yêu cầu công việc mới, đa dạng hơn, linh hoạt hơn.

2. Take ownership - Tinh thần làm chủ: Công việc của tôi, danh dự của tôi.

3. Intergrity - Sụ liêm chính: Làm việc tử tế ngay cả khi không ai giám sát bạn.

"Nếu bạn biết thích nghi, bạn coi công việc là danh dự của mình, làm việc ngay cả khi không có ai theo dõi bạn, thì rõ ràng doanh nghiệp nào cũng cần bạn", chuyên gia Nguyễn Đình Thành khẳng định.

Nhật Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu Thaiholdings tăng gấp 6 lần chỉ trong chưa đầy 2 tháng, Bầu Thụy sắp vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

Bầu Thụy sắp được mua thêm hơn 75 triệu cổ phiếu của Thaiholdings với giá chỉ 10.000 đồng/cổ phiếu, trong khi giá trên sàn là 125.000 đồng/cổ phiếu.

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

VinFast sẽ trình làng 2 ô tô chạy xăng và 3 ô tô chạy điện từ năm 2022, mục tiêu 30% thị phần xe hơi Việt Nam

VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.

Mỗi tuần một chuyên gia

Doanh nhân, beauty blogger Hannah Nguyễn: Phụ nữ tự chủ tài chính đã "thắng" 90% ván bài cuộc đời, muốn vậy bắt buộc phải có nền tảng tri thức!

"Cũng nhờ làm nhiều thứ một lúc, tôi nhận ra để giữ được cân bằng trong cuộc sống, việc lựa chọn cách làm việc thông minh, khoa học, chia những quỹ thời gian trong ngày thành những set nhỏ hợp lý là rất quan trọng", doanh nhân - Beauty Blogger Hannah Nguyễn chia sẻ.

Đọc thêm