Công Vinh - Thuỷ Tiên đã sao kê: 18.000 trang sao kê với tổng số tiền là bao nhiêu?

17/09/2021 05:19 PM | Thời sự

"Gần đây vợ chồng chúng tôi đã phải chịu rất nhiều điều tiếng từ thông tin bịa đặt, vu khống, bôi nhọ. Với quyền công dân, chúng tôi sẽ nhờ đến cơ quan pháp luật để kiện những người xúc phạm danh dự vợ chồng tôi, kể cả doanh nhân, CEO, bất động sản…" - Công Vinh chia sẻ.

Công Vinh - Thuỷ Tiên đã sao kê: 18.000 trang sao kê với tổng số tiền là bao nhiêu?

Số tiền đã cứu trợ cho miền Trung thực chất là bao nhiêu?

Chiều 17/9, vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên đã chính thức sao kê toàn bộ số tiền từ thiện trong đợt bão lũ miền Trung năm 2020. Qua làm việc với phía ngân hàng Vietcombank, cả hai nhận được hơn 18.000 trang sao kê với số tiền lên đến 178 tỷ 452 triệu đồng.

Công Vinh chia sẻ: Tất cả số tiền mạnh thường quân cả nước gửi vào số tài khoản của 2 vợ chồng là 177 tỷ 520 triệu đồng. Tuy nhiên qua làm việc với ngân hàng thì số tiền cả 2 chi ra trong đợt bão lũ miền Trung là 178 tỷ 452 triệu đồng, tính đến ngày 23/11/2020. Tất cả đều có xác nhận của chính quyền địa phương.

 Công Vinh - Thuỷ Tiên đã sao kê: 18.000 trang sao kê với tổng số tiền là bao nhiêu? - Ảnh 1.

Theo đó, riêng số tiền 4 triệu 462 nghìn đồng còn lại trong tài khoản kêu gọi từ thiện, Thuỷ Tiên cho biết đó là tiền lãi suất mà ngân hàng trả cho số tiền hơn 177 tỷ trên.

"Hiện tại số tiền này vợ chồng Tiên vẫn còn nguyên trong tài khoản và dùng cho những chuyến thiện nguyện tiếp theo" - Công Vinh nói.

Về thông tin bịa đặt sử dụng 3 tài khoản ngân hàng lan truyền trên mạng xã hội, Công Vinh chia sẻ 2 vợ chồng chỉ sử dụng duy nhất 1 số tài khoản duy nhất có đuôi 746.

Riêng số tài khoản có đuôi 812 lan truyền trên internet thì Thuỷ Tiên cho biết, đó là tài khoản riêng của 2 vợ chồng, hoàn toàn không dùng để kêu gọi từ thiện. Đồng thời để chứng minh, Thuỷ Tiên đã sao kê toàn bộ tài khoản và tất cả đều số tiền dùng để đi chợ, sẽ tiếp tục công khai trên mạng xã hội.

 Công Vinh - Thuỷ Tiên đã sao kê: 18.000 trang sao kê với tổng số tiền là bao nhiêu? - Ảnh 2.

"Sẽ kiện tất cả những người xúc phạm danh dự vợ chồng tôi, kể cả doanh nhân"

Tại buổi sao kê, Công Vinh cho biết đã làm đơn kiện và sắp tới sẽ tiếp tục nhờ cơ quan chức năng vào cuộc xử lý với tất cả những tin đồn, vu khống xúc phạm đến danh dự của 2 vợ chồng.

"Trong thời gian vừa qua, 2 vợ chồng đã chịu điều tiếng rất lớn từ những thông tin bịa đặt, 1 số cá nhân đã vu khống bôi nhọ danh dự trên internet đã gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống gia đình, tình hình kinh tế. Với quyền công dân của mình, chúng tôi sẽ nhờ đến cơ quan pháp luật để đòi quyền chính đang cho 2 vợ chồng".

 Công Vinh - Thuỷ Tiên đã sao kê: 18.000 trang sao kê với tổng số tiền là bao nhiêu? - Ảnh 3.
 Công Vinh - Thuỷ Tiên đã sao kê: 18.000 trang sao kê với tổng số tiền là bao nhiêu? - Ảnh 4.

Công Vinh cũng cho biết thêm đã gửi toàn bộ những sao kê này tới cơ quan chức năng và cơ quan điều tra để làm việc. "Tôi tin vào pháp luật, vì không 1 ai có thể đứng trên đó cả. Tôi sẽ kiện tất cả những người xúc phạm danh dự 2 vợ chồng, dù bất kỳ ai, kể cả doanh nhân, CEO, bất động sản…"

Cuối cùng, vợ chồng Công Vinh Thuỷ Tiên cho biết sẽ sớm đăng tải toàn bộ 18.000 sao kê lên mạng xã hội để chứng thực cho hoạt động từ thiện của 2 vợ chồng.

Huy Hậu ghi

Tổ Quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hồi kết vụ ”lùm xùm” mặt bằng: Chủ nhà đã tìm được khách thuê mới, chính là Long Châu đối thủ của Thế Giới Di Động!

Ông Trần Kỷ Mùi (Bình Định) vừa ký kết hợp đồng cho thuê với CTCP Dược phẩm FPT Long Châu.

Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến: Không quá 5 - 7 năm nữa, hàng triệu bạn trẻ sẽ bị mất việc!

"Giá người máy rẻ hơn, từ khoảng 300.000 USD nay tụt xuống còn 40.000 USD thôi. Khi đó chúng ta không có cách nào đua được với người máy về năng suất lao động, chất lượng, thời gian làm việc liên tục với người máy. Hàng triệu người trẻ, rất trẻ sẽ thất nghiệp", Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến nhận định.

Hà Nội dự kiến tiêm vắc xin COVID-19 mũi 3 cho người trên 18 tuổi

Ngành Y tế Hà Nội đang xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi; sẵn sàng xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID năm 2022 cho trẻ em từ 3 tuổi trở lên và tiêm nhắc lại mũi 3, mũi 4 cho người trên 18 tuổi.

Thời thế đảo lộn: Shipper thành nghề 'hot' hơn cả giáo viên, nhân viên IT ở Hàn Quốc

Đây chỉ là thống kế dựa trên những người làm việc toàn thời gian. Do đó, con số shipper thực tế có thể cao hơn nhiều.

Đọc thêm