Công viên nước Đầm Sen dự kiến lãi 28 tỷ đồng năm 2020, thấp nhất 13 năm

19/10/2020 05:05 PM | Kinh doanh

Ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19 khiến doanh thu của Công viên nước Đầm Sen giảm 60% và lợi nhuận giảm 77% so với năm trước.

Theo thông tin từ Công ty cổ phần Công viên nước Đầm Sen, ước tính doanh thu năm 2020 của công ty đạt 90 tỷ đồng. So với cùng kỳ năm trước, doanh thu giảm tới gần 60%. 

Dự kiến sang năm 2021, doanh thu của công viên nước Đầm Sen sẽ hồi phục trở lại, lên mức 150 tỷ đồng. Tuy nhiên, con số này vẫn thấp hơn nhiều so với giai đoạn 2019 trở về trước.


Công viên nước Đầm Sen dự kiến lãi 28 tỷ đồng năm 2020, thấp nhất 13 năm - Ảnh 1.

Về phía lợi nhuận, Đầm Sen dự kiến lãi trước thuế 28 tỷ đồng, giảm tới 77% so với năm trước. Đây là mức lợi nhuận thấp nhất 13 năm của công viên nước Đầm Sen.

Nguyên nhân khiến kết quả kinh doanh của Công viên nước Đầm Sen giảm mạnh là do ảnh hưởng nghiêm trọng từ đại dịch Covid-19. Trong một cuộc phỏng vấn hồi giữa năm nay, một đại diện của công viên nước Đầm Sen cho biết, trong 20 năm hoạt động ông chưa bao giờ thấy công viên rơi vào tình trạng vắng khách như hiện nay. Lượng khách từ khi có dịch Covid-19 giảm 50-60%. Công ty khi đó đã phải dùng quỹ dự phòng để trả lương nhân viên.

Dù lượng khách giảm mạnh, Công viên nước Đầm Sen vẫn mở cửa hoạt động với phương châm có 1 khách hàng cũng phục vụ. Do đó, công ty lên các phương án cắt giảm mọi chi phí có thể như lắp các biến tần để bơm nước ít nhưng khi có khách tham gia trò chơi thì bơm đúng chuẩn. Đồng thời, sắp xếp nhân viên nghỉ phép, công việc của cộng tác viên thì phân chia cho các bộ phận hỗ trợ như bộ phận văn phòng tăng cường xuống phục vụ món ăn tại các điểm dịch vụ…

Thực tế, không chỉ Công viên nước Đầm Sen mà rất nhiều doanh nghiệp khác trong lĩnh vực giải trí, du lịch, khách sạn cũng bị giảm lợi nhuận, thậm chí thua lỗ.

Công viên nước Đầm Sen dự kiến lãi 28 tỷ đồng năm 2020, thấp nhất 13 năm - Ảnh 2.

Hội đồng quản trị công viên nước Đầm Sen cho biết công ty sẽ tiếp tục triển khai các dự án Rượu Thanh Long, Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng vi sinh... để đi vào hoạt động kinh doanh sớm nhất.

Công ty cũng thống nhất dự kiến thời gian tiến hành tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2021 khoảng vào tuần đầu tháng 2 năm sau.

Công viên nước Đầm Sen được xây dựng trên diện tích rộng gần 3 ha trong tổng thể gần 40 ha của khu vui chơi giải trí Công viên Văn hóa Đầm Sen, nằm ngay trong nội thành (quận 11, TP HCM). Ban lãnh đạo công ty hồi đầu năm cho biết đang cân nhắc mở công viên nước thứ 2 tại Gò Vấp hoặc Quận 9 TPHCM.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Sau 1 năm rời ghế CEO GoViet, Cofounder Nguyễn Vũ Đức bất ngờ đầu quân cho một ví điện tử Việt Nam

Ông Nguyễn Vũ Đức là đồng sáng lập và từng giữ ghế CEO của GoViet, nay là Gojek Việt Nam. Ông Đức khá kín tiếng. Ông rời ghế CEO GoViet vào đầu năm 2019 và hiện đang giữ cương vị Phó Tổng Giám đốc của một ví điện tử Việt Nam.

Bị tố lộ thông tin 500.000 khách hàng, chuỗi phòng gym Elite Fitness làm ăn thế nào?

Lãi mỏng nhưng kết quả kinh doanh của Elite Fitness tại Việt Nam lại khả quan hơn rất nhiều nếu so với những chuỗi phòng gym khác như: California Fitness & Yoga, Getfit Gym & Yoga hay Fit24.

Thập kỷ thương trường

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Đọc thêm