Công viên giải trí ở Đức ra mắt hệ thống đường ống trượt nước tích hợp VR đầu tiên trên thế giới

19/07/2018 15:45 PM | Công nghệ

Chỉ với 1 bộ kính VR chống nước, người dùng sẽ có thể dễ dàng "trượt" thẳng vào những không gian ảo khác nhau.

Chỉ với 1 bộ kính VR chống nước, bạn sẽ có thể dễ dàng trượt vào những không gian ảo khác nhau.

Công nghệ thực tế ảo (VR) và ống trượt nước dường như là hai sản phẩm chẳng liên quan gì đến nhau, thậm chí là còn có phần xung khắc. Một bên là công nghệ vẫn còn khá mới mẻ và đòi hỏi cơ sở vật chất cùng những thiết bị điện tử cao cấp để có thể vận hành tốt nhất. Mặt khác, bên còn lại thì lại là hệ thống giải trí khá quen thuộc trong các công viên nước hiện nay, và đương nhiên là nó cũng chứa rất nhiều nước - yếu tố có thể biến đồ điện tử thành phế thải chỉ trong một nốt nhạc.

Thế nhưng điều đó cũng không thể ngăn cản công viên Galaxy Erding tại Đức ra mắt đường ống trượt nước tích hợp VR cực độc đáo đầu tiên trên thế giới với tên gọi VRSlide. Người dùng vẫn ngồi trên những chiếc phao an toàn và lao mình theo đường ống dẫn như bình thường, chỉ khác biệt là họ sẽ đeo thêm bộ kính VR cao cấp. Nhờ đó, không gian xung quanh sẽ biến mất hoàn toàn, và họ sẽ được trượt vào những không gian ảo đa dạng như đường hầm đầy đất đá, giữa băng cực lạnh giá, trôi nổi giữa bầu trời hay thậm chí là lao thẳng ra… ngoài vũ trụ.

Công nghệ đằng sau VRSlide cũng cực kỳ ấn tượng với bộ kính chống nước cao cấp có thể hoạt động tốt ngay cả khi chìm sâu đến vài mét. Trung tâm điều khiển của thiết bị này là một chiếc Galaxy S8 được tùy biến phần mềm để tối ưu hóa những trải nghiệm VR xây dựng dựa trên nền tảng Unity.

Hệ thống theo dõi 2 bộ phận của VRSlide sẽ sử dụng S8 để lắng nghe những siêu âm từ các cảm biến chuyên dụng và điều chỉnh dữ liệu quán tính dựa trên cân nặng của người dùng để xác định chính xác vị trí của họ. Mặt khác, bộ kính này cũng sở hữu tính năng sạc không dây tiện lợi để đội ngũ nhân viên có thể dễ dàng liên tục đổi kính cho khách trong suốt thời gian làm việc.

VRSlide - Ống trượt nước tích hợp VR đầu tiên trên thế giới.

Trước đây, Six Flags cũng từng hợp tác với Samsung để đưa công nghệ VR  và AR lên những trò chơi trong các khu công viên giải trí. Ví dụ như trò tàu lượn Medusa tại Bizarro đã được tích hợp thêm những hình ảnh siêu anh hùng từ DC Comics cùng với đó là dàn âm thanh cực hoành tráng để tăng thêm cảm xúc của người dùng trong quá trình trải nghiệm trò chơi cảm giác mạnh này.

Tuy nhiên, một số người lại cho rằng VRSlide khá nhạt nhẽo và vô nghĩa, thậm chí còn làm mất đi ý nghĩa thực sự của trò ống trượt nước. Tại sao chúng ta lại phải thay cảm giác chân thực bằng cách chui vào những môi trường ảo với các hình ảnh 3D chất lượng thấp như đồ họa trên PlayStation 1 cơ chứ? Rõ ràng việc ngắm nhìn cảnh vật xung quanh hay thậm chí là dán mắt vào đường trượt đầy mạo hiểm thú vị hơn gấp tỉ lần.

Tuy nhiên, điều này cũng không thể ngăn được tham vọng của Ballast, cha đẻ của VRSlide. Công ty này cho biết đây mới chỉ là bước đầu tiên trong dự án xây dựng công viên nước VR của họ, với những hồ chứa cực lớn mà người dùng có thể bơi trong chế độ VR.

Theo TheVerge

Z-Lion

Từ khóa:  công nghệ , vr
Cùng chuyên mục
XEM