Công viên Đầm Sen đìu hiu đến khó tin vào ngày đầu tiên nghỉ lễ 30/4, người Sài Gòn: "Mấy chục năm mới thấy cảnh này, chưa có dịp lễ nào vắng tới như vậy!"

30/04/2021 14:30 PM | Xã hội

Đây là lần đầu tiên người ta thấy cảnh tượng đìu hiu của Công viên Đầm Sen ngay dịp lễ 30/4 - 1/5.

Nếu như trước đó người Sài Gòn phải dừng vài giây khi đi qua khu vực Công viên văn hóa Đầm Sen vào ngày nghỉ vì tình trạng kẹt xe, đông đúc, xô bồ thì đây có lẽ đây là lần đầu tiên người ta thấy cảnh tượng đìu hiu của công viên này ngay dịp lễ 30/4 - 1/5.

Công viên Đầm Sen đìu hiu đến khó tin vào ngày đầu tiên nghỉ lễ 30/4, người Sài Gòn: Mấy chục năm mới thấy cảnh này, chưa có dịp lễ nào vắng tới như vậy! - Ảnh 1.

Đây là lần hiếm hoi người ta thấy công viên Đầm Sen vắng vẻ vào dịp lễ

Công viên văn hóa Đầm Sen là một tổ hợp vui chơi, giải trí đa dạng từ các tiểu cảnh, các trò chơi, sở thú, thủy cung, sân khấu, nhà hàng,... Đây được xem là một điểm đến phổ biến, được người dân thành phố ưa chuộng vào dịp cuối tuần, nghỉ lễ, Tết.

Thế nhưng, khác xa với các tình huống trước đó. Dịp lễ năm nay, Công viên Đầm Sen vắng vẻ đến khó tin.

Công viên Đầm Sen đìu hiu đến khó tin vào ngày đầu tiên nghỉ lễ 30/4, người Sài Gòn: Mấy chục năm mới thấy cảnh này, chưa có dịp lễ nào vắng tới như vậy! - Ảnh 2.
Công viên Đầm Sen đìu hiu đến khó tin vào ngày đầu tiên nghỉ lễ 30/4, người Sài Gòn: Mấy chục năm mới thấy cảnh này, chưa có dịp lễ nào vắng tới như vậy! - Ảnh 3.

Công viên Đầm Sen lác đác người vào sáng ngày 30/4

Theo nhiều lý giải, vì dịch bệnh có nguy cơ bùng phát cao, người dân thành phố chấp hành theo khuyến cáo 5K của Bộ y tế (Khử khuẩn - Khẩu trang - Không tụ tập - Khoảng cách - Khai báo y tế) nên không riêng gì Đầm Sen, một số khu vui chơi khác cũng sẽ chịu tình trạng vắng vẻ tương tự.

"Mấy chục năm ở đây tôi mới thấy cảnh này, không có cái lễ nào ở đây vắng cả, lễ trước đó đông đúc lắm, cả đoạn kẹt xe mà!", một người dân sống gần công viên này nói.

Công viên Đầm Sen đìu hiu đến khó tin vào ngày đầu tiên nghỉ lễ 30/4, người Sài Gòn: Mấy chục năm mới thấy cảnh này, chưa có dịp lễ nào vắng tới như vậy! - Ảnh 4.

Trước đó, Công viên Đầm Sen cũng nhiều lần tạm ngưng hoạt động vì dịch Covid-19, đến nay đã mở cửa trở lại và tung nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn. Cụ thể, trong 4 ngày 30/4, 1-2-3/5/2021, Đầm Sen không tăng giá vé mà còn đặc biệt miễn vé vào cổng (hoặc giảm 50% vé trọn gói) cho du khách mặc áo cờ đỏ sao vàng.

Được biết, vé vào cổng ở công viên Đầm Sen có giá 80.000 đồng/trẻ em và 120.000 đồng/người lớn.

Bên cạnh đó, Đầm Sen còn đưa ra nhiều dịch vụ, vé trọn gói sử dụng được hơn 40 trò chơi các loại trong đó có "Vé Silver" với luồng ưu tiên và một số trò chơi không có trong vé trọn gói như tham quan thủy cung, dịch vụ massage cá.

BẢO TRÂN, ẢNH: VY LUONG

Cùng chuyên mục
XEM